Phong cách thiết kế phòng ăn hiện đại nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

Thiết kế nội thất phòng ăn dường như chưa bao giờ trở nên đơn giản đến vậy khi mà bạn đã có giải pháp trang trí nội thất tổng thể cho toàn bộ căn nhà, chỉ cần sắp xếp chúng ở một vị trí phù hợp, tiện cho lưu thông và nấu nướng đồ ăn, sau đó không cần bất kì không gian riêng tư nào mang tên phòng ăn mà là toàn bộ phòng ăn liên thông với nội thất của cả ngôi nhà, trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là Bộ bàn ghế ăn. Chọn lựa bộ bàn ghế ăn giờ đây mang tính tương tác với toàn bộ nội thất của không gian mở, và xong việc đó là bạn đã sở hữu một phòng ăn đẹp đẽ thoải mái nhất rồi.

 

Xu hướng trang trí nội thất không gian mở đem đến nhiều sáng tạo không giới hạn trong lĩnh vực thiết kế, chúng ta dần quen với việc sử dụng không gian sinh hoạt chung cho nhiều mục đích khác nhau và lợi ích tuyệt vời nhất là ngôi nhà của bạn được thoáng rộng hơn, gia tăng diện tích sử dụng rất nhiều. So với việc chỉ nhìn thấy bộ sofa phòng khách thì cả bạn hay khách đến chơi nhà đều thấy thích thú hơn khi phóng tầm mắt qua những bộ bàn ghế ăn, tủ bếp, không gian thư giãn, phòng khách…được đồng điệu với nhau như một không gian chính cực kì rộng rãi.

 

Nội thất phòng ăn nhỏ thông minh tuyệt đẹp khiến bạn ngất ngâyThiết kế nội thất phòng ăn thông minh chưa bao giờ lại trở thành giải pháp cần thiết như lúc này, khi mà những căn nhà lô phố, nhà riêng, chung cư với diện tích nhỏ gọn cùng với nội thất đơn giản ngày càng xuất hiện nhiều thì không gian phòng ăn – bếp […]

 

Noi-that-phong-an-an-tuong-doc-dao (1)

Không gian phòng ăn đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng

 

Phòng ăn đơn giản và hài hòa từ vật liệu cho đến màu sắc

Thiết kế nội thất phòng ăn theo phong cách hiện đại với lối trang trí vô cùng đơn giản tinh tế với hai màu sắc chính là tone màu gỗ và màu trắng xuất hiện khá nhiều trong thời gian trở lại đây, nội thất phòng ăn hiện đại trên là một ví dụ cho phong cách đang được ưa chuộng hiện nay, bộ bàn ghế ăn này cũng khá phổ biến khi design ghế bàn ăn độc đáo và ấn tượng kết hợp hoàn hảo với bàn ăn dạng khối gỗ lớn vừa thoải mái khi sử dụng lại rất đẹp mắt. Trang trí phòng ăn hoàn toàn không bị giới hạn bởi những bức tường ngăn cách và treo tranh ảnh hay đồ trang trí, bàn ăn đặt giữa phòng chiếm phần diện tích nhỏ giữa không gian rộng rãi và thoáng đãng, một chiếc đèn treo màu trắng ấn tượng tạo điểm nhấn độc đáo góp phần hoàn thiện khu vực ăn uống tuyệt đẹp của gia đình.

 

Noi-that-phong-an-an-tuong-doc-dao (2)

Thiết kế nội thất phòng ăn hiện đại nổi bật trong bối cảnh không gian

 

Thiết kế nội thất không gian mở cho phòng ăn và phòng khách

Nội thất không gian phòng ăn và phòng khách dường như không có sự phân định rõ ràng, chỉ được định hình bằng lối liên thông đi lại, mảng tường trang trí, thảm trải sàn hoặc đèn trần treo trang trí, những thiết kế mở như thế này rất tốt cho phong thủy cũng như giúp người sử dụng cảm giác thoải mái và thư giãn trong không gian rộng hơn. Yêu cầu duy nhất là tính đồng bộ giữa các không gian với nhau. đôi khi sự đồng bộ cũng không cần quá khắt khe, chỉ cần vật liệu, màu sắc hay đường nét thiết kế đồng điệu để có thể tạo ra sợi dây liên kết giúp bạn có cảm giác tập trung khi nhìn vào tổng thể.

 

Noi-that-phong-an-an-tuong-doc-dao (2)

Nội thất màu trắng và màu gỗ luôn dễ dàng kết hợp với nhau

 

Phối hợp phong cách thoải mái và ngẫu hứng trong phòng ăn hiện đại

Nội thất phòng ăn này kết hợp giữa bàn ăn hơi hướng cổ điển vintage với ghế ăn cá tính hiện đại, đôi khi sự khác nhau về phong cách lại được bù đắp bằng vật liệu đồng bộ, màu sắc của chiếc bàn dường như rất phù hơp với vách tường gỗ lớn ở gần đó, chính sự đồng điệu trong màu sắc và vật liệu đã xóa bỏ mọi ranh giới của thiết kế, đem đến cho sự sáng tạo không giới hạn. Nội thất phòng ăn được cố định vị trí bằng chiếc đèn treo màu đen khá nổi bật, sẽ giúp cân bằng màu sắc và chiều cao trong không gian này.

 

Noi-that-phong-an-an-tuong-doc-dao (1)

Thiết kế mộc mạc nhưng cá tính cho không gian bàn ăn

Bài viết liên quan

Đăng bởi Phan Khánh . Mục Nội thất, Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Nội Thất Chung Cư, Tư vấn nội thất