Danh mục sản phẩm

Sản phẩm mới nhất
Cửa gỗ veneer M47 Cửa gỗ veneer M47

Kích thước: Theo thực tế

Xem chi tiết
Cửa Veneer Xoan Đào M33 Cửa Veneer Xoan Đào M33

Kích thước: Theo thực tế

Xem chi tiết
Cửa gỗ Veneer óc chó VN – 002 Cửa gỗ Veneer óc chó VN – 002

Kích thước: Theo thực tế

Xem chi tiết
Cửa gỗ veneer VN – 008 Cửa gỗ veneer VN – 008

Kích thước: theo thực tế

Xem chi tiết
Videos
 • Alexa Rank

 • Cách tính kích thước thông thủy cho đồ nội thất gia đình

  Theo các chuyên gia phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn được xây đúng hướng, hợp tuổi và đúng giờ, ngày, tháng, năm thì vẫn chưa đủ để mang lại sức khỏe, may mắn, tiền tài cho gia đình mà nó còn phụ thuộc vào kích thước thông thủy của các cửa ra vào, các ô thoáng xung quanh nhà và những nơi có luồng khí đi qua.

  cua-go-thong-thuy

  Cửa gỗ kích thước thông thủy

  Để có thể biết kích thước tốt – xấu theo phong thủy thì người ta sử dụng thước Lỗ Ban làm căn cứ  đo đạc. Khi làm cửa, các bạn lưu ý chỉ đo khoảng cách lọt lòng từ mép cửa bên này sang mép cửa bên kia (đo cả chiều rộng lẫn chiều cao của cửa). Nếu rơi vào cung đỏ là ta được kích thước tốt, rơi vào cung đen là kích thước xấu. Tuy nhiên vì thước Lỗ Ban sử dụng cả hai loại thước đo (thước Lỗ Ban và Thước kỹ thuật) nên có khi cửa đã lọt vào cung tốt ở hàng trên, nhưng lại là cung xấu ở hàng dưới và ngược lại. Vì vậy để chọn được  kích thước tốt nhất thì các bạn cần phải xem xét cả các cung trên và cung dưới đều màu đỏ.

  thuoc-lo-ban-thong-thuy

   Thước Lỗ Ban đo kích thước thông thủy

  Tuy nhiên theo quy luật bù trừ của vũ trụ thì không có gì được gọi là hoàn hảo. Vì vậy nếu gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn kích thước thông thủy cho cửa đi thì các bạn hãy tìm cách khắc phục. Ví dụ, cửa phòng nhà bạn có kích thước 85 cm, nghĩa là lọt vào cung Hưng Vượng , màu đỏ – tốt nhưng đối chiếu hàng bên dưới lại lọt vào cung Tai Chí , màu đen – xấu. Để khắc phục cung xấu này các bạn có thể nới rộng cửa ra từ 86 đến 89 cm hoặc bào bớt cửa, đóng thêm nẹp, cùng lắm là làm lại khuôn cửa và cánh cửa mới cho đúng kích thước…

  cua-cong-go-thong-thuy

  Cửa cổng thông thủy phải cao và lớn hơn cửa đi chính

  Để “tàng phong tụ khí” thì khi thiết kế cửa cần lưu ý nguyên tắc hình phễu. Trong đó, cửa cổng phải rộng và cao hơn cửa chính, cửa chính cao rộng hơn cửa thông phòng và cửa phòng ngủ phải hơn cửa phòng vệ sinh. Ngoài cửa đi, các bạn còn có thể áp dụng kích thước thông thủy cho Bàn thờ, Giường ngủ, Bàn làm việc, cửa sổ.

  giuong-ngu-kich-thuoc-thong-thuy

  Giường ngủ theo kích thước thông thủy

  kích thước thông thuỷ áp dụng cho nội khí, tức là những nơi có khoảng trống cho không khí đi qua, nên trước khi đo kích thước thông thủy đồ nội thất gia đình các bạn cần phải xem xét áp dụng tại những khu vực nào, chi tiết nào trong ngôi nhà để không gây khó khăn cho quá trình thiết kế, sản xuất, làm ảnh hưởng đến kỹ thuật, mỹ thuật của công trình và sa đà vào tiểu tiết mê tín. Các bạn nên nhớ rằng một cây thước không thể quyết định được vấn đề hoạ phúc, nó chỉ tạo ra sự vững tâm về mặt tinh thần và chính sự vững tâm đó mới mang lại những cơ hội tốt lành cho gia đình bạn.

  Nội thất Đức Dương (tổng hợp)

   

  Comments

  comments

  Đăng bởi Thu Thủy Nguyễn . Mục Tư vấn nội thất