Trang hoàng nhà cửa đón giáng sinh 2015

Thời điểm giáng sinh – Tết dương lịch là dịp để chúng ta trang hoàng nhà cửa, đón nhận những lời chúc phúc an lành, phong thủy trong ngôi nhà Việt từ xưa đến nay là không câu nệ tôn giáo, tín ngưỡng mà luôn hướng đến sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, nên cách trang trí nội thất nhà ở cũng thể hiện tính linh hoạt ấy. Trong không gian sống của mỗi gia đình, có thể tạo ra những góc trang trí xinh xắn, không quá phức tạp và tốn kém, cũng không tạo ra các sai lệch về nội khí .

 

Với văn hóa, sở thích và gu thẩm mĩ khác nhau, mối gia đình sẽ có những ý tưởng, cách thức trang hoàng nhà cửa đón năm mới khác nhau. Song vấn đề cần quan tâm là công việc bài trí nhà cửa dịp cuối năm vừa phải thuận theo thiên thời( như cuối năm trời lạnh cần thêm màu ấm nóng trong nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất phòng ăn…), vừa phải thuận theo địa lợi( hình thế nhà cửa, cuộc đất, mặt bằng…) đồng thời đảm bảo tính nhân hòa, sao cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân mối khi quây quần đều thấy thoải mái, thư giãn và hài lòng.

 

Trang trí nhà cửa chứ không xáo trộn, để được như vậy, phương châm ” ít là nhiều”  trong kiến trúc khá phù hợp, vì cách bài trí gây ít xáo trộn nội thất, ít ảnh hưởng đến kết cấu, ít tốn kém đôi khi lại mang lại hiệu quả nhiều hơn. Nên quan tâm bù trừ, gia giảm theo nguyên tắc cân bằng âm dương, cụ thể là những vị trí hàng ngày ít lui tới, ít sử dụng, thiếu ánh sáng, cần phải dọn dẹp, làm sạch, trang hoàng thêm để có thể kích hoạt nguồn khí trì trệ.Bằng cách sắp xếp đồ gỗ nội thất kết hợp bổ sung chiếu sáng cho phần âm và ngược lại, có thể giảm bớt, che chắn các mảng thuần dương khác, nội khí của không gian sống sẽ được điều chỉnh tốt hơn.

 

Khuynh hướng tìm về những giá trị mang tinh hoài niệm đang mở ra với nhiều cách thức trang trí nội thất” cũ mà mới”. Đó là sử dụng hình ảnh, họa tiết, phong cách cổ điển để trang trí cho không gian mới, chẳng hạn: trang trí phòng khách bằng lò sưởi, cây thông và hang đá là ba thành phần tạo nên không khí mùa giáng sinh, đồng thời cũng có tác dụng về mặt phong thủy đối với nội thất. Trang trí giáng sinh cho không gian nội thất gia đình cần được tinh tế và sáng tạo, tuy nhiên tránh trang trí rườm rà gây cảm giác rối mắt.

 

Trang hoàng nhà cửa đón giáng sinh 2015

Nội thất phòng khách màu vàng sang trọng

Trang hoàng nhà cửa đón giáng sinh 2015

Trang trí giáng sinh bằng những vật dụng bắt mắt

Trang hoàng nhà cửa đón giáng sinh 2015

Trang trí đơn giản đôi khi lại rất hiệu qủa

Trang hoàng nhà cửa đón giáng sinh 2015

Nội thất thay áo mới sắc màu tạo ra không khí sinh động, hào hứng

Trang hoàng nhà cửa đón giáng sinh 2015

Nội thất phong cách cổ điển được ứng dụng nhiều

 

Để được tư vấn thiết kế nội thất phòng khách, vui lòng liên hệ với công ty Đức Dương.

 

Trang hoàng nhà cửa đón giáng sinh 2015 – Nội Thất Đức Dương

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Nam Nguyễn . Mục Thiết Kế Nội Thất Gia Đình, Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Chung Cư


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí