\

Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất khách sạn

Thi công nội thất

Thi công nội thất gia đình

Thi công nội thất khách sạn

Cách lựa chọn đồ gốm sứ an toàn cho sức khỏe

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm làm từ  gốm sứ được bày bán rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh những thương hiệu uy tín, chất lượng thì vẫn còn rất nhiều sản phẩm nhái, rởm không rõ nguồn gốc xuất sứ và có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Vậy làm cách nào để lựa chọn được những đồ gốm sứ an toàn cho gia đình? Đó là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. 

Cách lựa chọn đồ gốm sứ an toàn cho sức khỏe

Khi có ý định mua vật dụng làm từ gốm sứ thì các bạn hãy tìm đến những thương hiệu có uy tín lâu năm để được bảo hành về sản phẩm. Thông thường sứ sẽ có tiếng vang thanh và rõ hơn gốm. Các sản phẩm được làm từ  sứ  sẽ nhẹ và trắng bóng hơn gốm do đồ sứ được làm nguyên liệu tốt hơn, đã lọc bỏ các tạp chất và đồ sứ được nung ở nhiệt độ cao hơn gốm.

Cách lựa chọn đồ gốm sứ an toàn cho sức khỏe

Sản phẩm sứ không thấm nước, chịu được va chạm, chịu nhiệt độ tốt, còn gốm thì chịu nhiệt không cao, xốp và hút nước, dễ vỡ hơn. Khi mua dùng ngón tay chỏ gõ đồ sứ, nếu ghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt, được sản xuất đúng quy cách.

Quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng, xỉn của mầu men, tươi, tối, đậm, nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không. Bạn cũng có thể dùng tay để sờ vào lớp hoa văn, nếu hoa văn chìm dưới men, khi sờ vào không có cảm giác cộm, nhám thì đồ sứ  đó an toàn. 

Cách lựa chọn đồ gốm sứ an toàn cho sức khỏe

Để kiểm tra độ cân đối của sản phẩm, bạn nên đặt chúng trên mặt phẳng hoặc úp ngược hai chén, hai đĩa thử lên nhau để xem sản phẩm có bị nghiêng, cong hay lệch không. Ngoài ra cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại cao đế, vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

Nội thất Đức Dương

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Nga Tào . Mục Tin tức, Tin tức Đức Dương


Zalo