Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất khách sạn

Thi công nội thất

Thi công nội thất gia đình

Thi công nội thất khách sạn

Cách làm sạch và bảo quản sàn gỗ, đồ gỗ nội thất

Cách lau dọn sàn gỗđồ gỗ nội thất không khó nhưng đòi hỏi bạn phải làm đúng cách để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như  tuổi thọ của những vật dụng ấy. Một vài cách thức sau sẽ giúp bạn vừa xử lý được những vết bẩn vừa bảo quản sàn, đồ gỗ bền và luôn sáng bóng. 

Cách làm sạch và bảo quản sàn gỗ, đồ gỗ nội thất

–         Nếu chẳng may bạn làm rớt đầu thuốc lá hay diêm chưa tắt lên mặt bàn, dưới sàn gỗ khiến bề mặt có vết cháy nhẹ. Dùng giẻ mềm lau nhẹ rồi bôi lên một lớp sáp mỏng, vết cháy sẽ dần mờ đi.

 –         Khi đồ gỗ bị dính mực, lấy một miếng vải nhúng dấm hoặc nước cốt chanh chà lên vết mực vài lần, bề mặt gỗ sẽ sạch sẽ trở lại.

 Cách làm sạch và bảo quản sàn gỗ, đồ gỗ nội thất

–         Sau thời gian dài sử dụng, các đồ nội thất thường mất đi độ sáng bóng, nhất là các sản phẩm phủ vecni. Dùng sữa lau lên toàn bề mặt rồi để khô. Sau đó dùng một chiếc bàn chải mềm thấm nước chà sạch, đồ vật sẽ lại bóng loáng như mới.

–         Những vết bẩn bám lâu ngày khiến bạn không thể làm sạch hoàn toàn mà vẫn tốn nhiều thời gian. Với những vật dụng không có vecni, dùng dung dịch gồm 1 lít nước, 90g nước tẩy và 10g muối lau trực tiếp vào vết bẩn, để qua 1 giờ và dùng nước sạch lau lại. Hoặc dùng vải sạch thấm vài giọt dầu ăn trộn lẫn sáp trắng nung chảy và miết mạnh lên vết dơ, bề mặt gỗ sẽ bóng trở lại.

–         Chú ý không để sàn gỗ bị ngấm nước hay chịu nhiệt độ cao, vì khi đó sàn dễ bị cong, vênh và mất đi độ khít giữa những các miếng gỗ khiến mối, mọt tập trung làm tổ.  Thường xuyên lau chùi, khi lau nên vắt khô giẻ. Hạn chế dùng các loại hoa chất tẩy rửa trực tiếp vì chúng làm hư bề mặt sàn. Trong trường hợp cần thiết, nên pha loãng nước lau sàn trước khi sử dụng.

–         Cần tránh sử dụng các đồ vật có đầu nhọn, góc cạnh trên sàn gỗ và kéo lê các vật nặng như chân ghế, chân bàn trên sàn. Không nên đi giày dép dính nhiều đất, cát vì chúng sẽ làm trầy sước bề mặt gỗ.

 

Nội thất Đức Dương

Công ty TNHH Thiết kế và Trang trí nội ngoại thất Đức Dương là nhà cung cấp các sản phẩm có thương hiệu như Cửa gỗ Timberdoor – Đức Dương, tủ bếp và nội thất Tigerwood – Đức Dương, Phào nẹp và ván sàn Timberwood – Đức Dương. Tất cả các sản phẩm đều khẳng định được những tiêu chuẩn về chất lượng, cũng như kiểu dáng sang trọng, hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Cty NộiThất Đức Dương . Mục Tin tức, Tư vấn nội thất


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí