Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp ra sao cho hợp lý? Sau đây là những gợi ý chi tiết cách bố trí cho từng nội thất nhà bếp để bạn tham khảo và thực hiện cho không gian nhà bếp.

Nội thất quầy bếp có thể là hai kiểu bàn song song, kiểu chữ L, chữ U hay chữ U hẹp, với khoảng cách giữa 2 cạnh là 0,9m để sang hai bên cho tiện lợi. Các kiểu bếp hiện đại kiểu hòn đảo (island), kiểu hiện đại sẽ hình thành tứ giác làm việc. Không gian bếp cần phải đủ sáng với các trang thiết bị tốt về chiếu sáng, hút khói và thông gió. Nói chung, bạn cần bố trí các quầy trong bếp phải được chú ý sao cho khoảng cách giữa các quầy cũng như khoảng cách giữa các thiết bị là hợp lý để tiện nghi khai thác cho người sử dụng cũng như để các thiết bị không ảnh hưởng nhau (gồm có tủ lạnh, lò nấu, máy giặt, các ngăn kéo tủ chia thức ăn và dụng cụ bát đĩa nồi niêu).

Bố trí nội thất nhà bếp

Bàn ăn nhỏ nằm trong không gian mở nối liền bếp và phòng khách.

– Chậu rửa: là vị trí quan trọng nhất ở bếp, được sử dụng trước khi nấu, trong khi nấu, khi ăn cũng như dọn bàn sau khi ăn. Vị trí chậu rửa phải quan sát được các không gian như vị trí bàn ăn, tủ chén bát, giỏ rác, bếp nấu.

Ở các ngôi nhà có diện tích rộng rãi, người ta còn có thể bố trí riêng chậu rửa cho bộ phận soạn ăn. Còn thông thường, các thiết bị chậu rửa, máy lạnh, máy giặt, bồn rửa… bố trí lồng trong khu vực tủ bếp.

– Giỏ rác: có thể dùng nhiều giỏ rác để phân chia ngay rác ướt, rác khô và loại rác có thể tái sinh.

 – Tủ lạnh: Khi bố trí một tủ lạnh, cần cân nhắc không gian cần thiết để tiếp cận tủ đồng thời khi mở cánh cửa tủ không bị vướng mắc. Tủ lạnh được dùng tới nhiều nên cần được coi trọng.

– Bếp lò: Bếp phải bố trí phía có tường đặc kín gió (không có cửa sổ) cũng như cần tránh các luồng gió thổi bạt làm tắt các lửa bếp.

Mời bạn tham khảo mẫu nội thất nhà bếp:

 Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Bố trí nội thất nhà bếp

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng nội thất nhà bếp và tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nội thất Đức Dương tổng hợp

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Phan Khánh . Mục Dự án đã thực hiện, Thi Công Nội Thất, Thi công nội thất chung cư, Thi Công Nội Thất Gia Đình, Thi công nội thất nhà bếp chung cư, Thi công nội thất phòng khách chung cư, Thi công nội thất phòng ngủ chung cư, Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Nội Thất Chung Cư, Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư, Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Chung Cư, Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Chung Cư, Tư vấn nội thất


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí