Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Để có được một thiết kế nội thất chung cư đẹp và hợp phong thủy luôn là mong muốn của tất cả các gia đình. Bởi đây không chỉ là tài sản, tâm huyết của rất nhiều năm tích cóp, vun vén của hai vợ chồng mà nó còn là mong muốn về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và bình an.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

 Tủ bếp sáng bóng với đảo bếp và bàn ăn được bài trí tập trung

Thông thường, các căn hộ chung cư luôn bị hạn chế về diện tích mặt sàn và cửa đi chính bao giờ cũng nằm trên một hành lang có giao thông đi lại và hay được bố trí đối diện với cửa các căn hộ khác. Có cửa lại nằm ở góc cuối trong một hành lang hẹp. Theo phong thủy, một căn hộ chung cư tốt cần phải “tàng phong, tụ khí” tức là khí vận chuyển cần được thông thoáng, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Vì thế cửa của các căn hộ đối diện nhà hoặc nằm ở cuối hành lang đã vi phạm vào nguyên tắc này khiến cho người sống trong những căn hộ này dễ bị thị phi hoặc những rủi ro về bệnh tật, đau yếu.

Để khắc phục điều này, các bạn nên sử dụng gương bát quái hoặc phong linh bằng kim loại treo ở cửa ra vào căn hộ chung cư nhằm giúp cho khí được lưu thông tốt hơn. Những căn hộ ở cuối hành lang, nên chọn quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa chính, giúp khí xấu được tán ra tránh bị xung đột chiếu thẳng vào nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

 Bar mini tiện dụng ngăn giữa phòng khách và phòng bếp

Việc bài trí nội thất phòng khách chung cư cũng phải hết sức lưu ý. Nếu phòng khách đặt ở ngay cửa ra vào căn hộ và đứng ở bên ngoài cũng có thể nhìn thấy được toàn bộ căn phòng, thậm chí còn thấy cả bếp nấu và phòng ngủ bên trong thì được xem là rất tối kỵ Vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Cách khắc phục hạn chế này chính là việc sử dụng một bộ “chiêu tài tiến bảo” quay ra cửa đi hoặc thiết kế tủ giầy, tủ trang trí có nhiều ô thoáng đặt ngay lối dẫn vào căn hộ để không khí được lưu thông suôn sẻ.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

 Tủ bếp được thiết kế theo phong cách tối giản

Đối với phòng bếp khi gặp trường hợp như vậy, các bạn có thể sử dụng quầy bar che chắn. Phía trên đặt tượng Kỳ Lân quay ra cửa để hóa giải sát khí, giúp cho khí tốt hội tụ giúp đem lại bình an và may mắn cho gia đình.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

 Bàn trà sơn trắng nổi bật

Một bất cập khác của căn hộ chung cư là cửa sổ hoặc cửa ra ban công thường bị áp sát với cửa của một căn hộ khác và bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở những hướng kỵ với mệnh cung của gia chủ. Để hóa giải vấn đề này, bạn nên sử dụng rèm cửa để che chắn và treo một bộ Ngũ Phúc bằng đồng để hóa giải sát khí chiếu đến.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

 Phòng khách sang trọng với tông ghi xám

Với phòng ngủ, do diện tích bị hạn chế, cửa các phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong đó, phòng ngủ và phòng vệ sinh được thiết kế khép kín. Vì thế theo khoa học phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, gây bất an hoặc những thị phi rắc rối. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ, có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

Cách hóa giải: Bạn nên treo xâu tiền ngũ đế hoặc đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng để hóa giải. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ngay cửa ra vào và đá phong thủy thạch anh đặt trong phòng ngủ và khu vệ sinh.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

 Tủ giầy thiết kế hiện đại trước cửa ra vào

Hệ thống chiếu sáng trong các căn hộ chung cư cũng được xem là một bất cập rất lớn. Do diện tích sử dụng quá chật hẹp dẫn đến phát sinh âm khí lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Ngay trong phòng khách, bạn nên sử dụng một cầu đá có công năng gia tăng dương khí và mỗi ngày bạn nên quay cầu này vài lần để giúp khí được kích hoạt.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

 Kệ trang trí kết hợp cùng bàn làm việc

Thiên thời – địa lời – nhân hoà là phương châm mà mỗi chúng ta luôn hướng đến trong cuộc sống. Vậy bạn hãy tạo ra cho chính bản thân và gia đình một môi trường sống tốt với sự thuận hòa âm dương để luôn gặp may mắn và bình an.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Nội thất phòng ngủ căn hộ chung cư

Nội thất Đức Dương – Website: http://noithatducduong.com

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Phan Khánh . Mục Dự án đã thực hiện, Thi Công Nội Thất, Thi công nội thất chung cư, Thi Công Nội Thất Gia Đình, Thi công nội thất nhà bếp chung cư, Thi công nội thất phòng khách chung cư, Thi công nội thất phòng ngủ chung cư, Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Nội Thất Chung Cư, Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư, Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Chung Cư, Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Chung Cư, Tư vấn nội thất


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí