Kinh ngạc trước vẻ đẹp của khách sạn phong cách Nhật Bản.

Nội thất khách sạn sang trọng

Tọa lạc ngay ngã ba Ngô Văn Năm, Lê thánh Tôn, trong khu vực được gọi là ” Little Tokyo” của Sài Gòn hôm nay, khách sạn SILVERLAND SAKYO được xây dựng từ ba ngôi nhà phố liền kề và dựa trên ý tưởng sẽ là một điểm giao thoa văn hóa Việt Nam -Nhật Bản.

Ba ngôi nhà ấy khập khiễng và chẳng ăn nhập gì với nhau, kiên trúc của cả ba lại khác nhau hoàn toàn với ba vị trí cầu thang, chiếm nhiều diện tích và gây khó khăn về lưu thông. Tuy vậy, người thiết kế đã giữ lại tất cả ba cầu thang, bởi anh muốn công trình mới cũng mang vẻ” lộn xộn” rất Sài Gòn như khu phố này vốn có từ nhiều thập niên.

Xác định ý tưởng xây dựng khách sạn trên cơ sở kết hợp hai nền văn hóa, khách sạn được đặt trên là Sakyo, kết hợp Sài Gòn và Tokyo. Các yếu tố trang trí nội thất đều được triển khai theo hướng này. Ở mỗi không gian, luôn luôn có hình ảnh của Nhật và Việt Nam song hành/ Bên cạnh hình ảnh hoàng hậu Nam Phương là một cô công chúa Nhật Bản. Bên cạnh một chiếc cầu của Sài Gòn là một cây cầu ở Tokyo. Ngay khu vực đón tiếp cũng vậy, hai cô gái bên nhau, một trong trang phục áo dài tha thướt, một mặc kimono lộng lẫy.

Với chi phí đầu tư cho công trình mới chí ở mức vừa phải thế nhưng người thiết kế đã tạo được sự khác biệt ở khách sạn 11 tầng với 66 phòng này. Nhà hàng cùa Silverland Sakyo phục vụ các món ăn Nhật, với hình ảnh tổng thể mang phong cách Nhật Bản nhưng toàn bộ vật liệu xây dựng đều tại chỗ: gạch bông, mây, các loại gổ cũ và mới…, hầu hết là sản phẩm tồn đọng của các nhà sản xuất khác nhau nên đa dạng và… “lộn xộn”. Chúng được phối hợp vỏi nhau khéo léo. Đặc biệt là có khá nhiều vật liệu trang trí bàng giấy được sử dụng ở đây.

 

Kinh ngạc trước vẻ đẹp của khách sạn phong cách Nhật Bản.

Không gian nhà hàng trong khách sạn

Kinh ngạc trước vẻ đẹp của khách sạn phong cách Nhật Bản.

Thiết kế mang tinh thần giao thoa văn hóa Việt – Nhật

Kinh ngạc trước vẻ đẹp của khách sạn phong cách Nhật Bản.

Thiết kế vừa mang vẻ đẹp của sự thô mộc, ấm áp, vừa sang trọng.

 

Từ concept thiết kể là khách sạn và spa, các phòng nghỉ ở đây cho khách lưu trú cảm giác như đang trải nghiệm một không gian spa với đầy đù trang bị, dụng cụ của một spa. Cấu trúc các phòng nghỉ cũng trên tinh thần ấy: phóng tắm, phòng ngủ… liên thông với nhau, không có cửa và vách ngăn, tất cả luôn đắm trong thứ ánh sáng mờ ảo, lãng mạn và đậm tính thư giãn.

 

Bài viết: Kinh ngạc trước vẻ đẹp của khách sạn phong cách Nhật Bản. – Nội Thất Đức Dương

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Cty NộiThất Đức Dương . Mục Thi Công Nội Thất Khách Sạn, Tin tức, Tư vấn nội thất khách sạn


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí