Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất khách sạn

Thi công nội thất

Thi công nội thất gia đình

Thi công nội thất khách sạn

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Cửa Gỗ MDF được tạo ra từ loại gỗ Ván ép thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới.

Cửa gỗ MDF cho gia đình, khách sạn, Cửa gỗ MDF thông phòng, Cửa gỗ MDF cửa đi chính …

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

 

Cửa gỗ MDF – Cửa Gỗ MDF (Mẫu cho gia đình)

MDF là từ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard.Nhưng trong thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt, người ta dựa vào thông số cơ lý, độ dày và cách xử lý bề mặt.

     Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Khuân cửa: Chất liệu MDF bề mặt phủ Melamin

 

Đây là sản phẩm hợp chất gỗ nhân tạo. Họ composite gỗ gồm: plywood, MDF, OSB, PB, WB.

theo cách nói thông thường thì:

– POLYWOOD: Ván ép gỗ lạng.

– MDF: ván ép bột sợi.

– OSB, PB, WB: ván ép dăm .

Đặc điểm Do có độ dày khác nhau và khả năng áp dụng các máy móc chế biến gỗ hiện đại, gỗ ép rất được ưa chộng trọng ngành nội thất và xây dựng và nó đang dần thay thể các loại gỗ thịt vốn càng ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra do người ta dần kiểm soát được độ ẩm trong gỗ nên gỗ MDF có nhiều ứng dụng khác nhau

Gỗ MDF có thể được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm. Thành phần chính của gỗ MDF là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm, ngoài ra người ta có thể them vào một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó keo khác như melamine urea-formaldehyde, hoặc keo phenolic và polymeric methylene di-isocyonate (PMDI).

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?    Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Qui trình làm Cửa gỗ MDF

 Gỗ MDF sản xuất như thế nào?

– Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo tạo thành các Bột gỗ sau đó đưa bột gỗ vào sản xuất ra gỗ MDF theo 2 quy trình sau:

Quy trình khô : keo , phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã có keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần). Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

Quy trình ướt: bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

– Keo: chất kết dính thông dụng cho sản xuất MDF cũng như các lọai ván khác trong hiện nay là UF, PF, MF-UF, MF-PF.

 Ưu nhược điểm của gỗ MDF:– Độ bám sơn ,vecni cao.Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, uyển chuyển đa dạng phong phú, dễ gia công, Cách âm, cách nhiệt tốt. Nhưng bên cạnh đó gỗ MDF cũng có khuyết điểm :- Màu sơn dễ bị trấy xước, chịu nước kém

Cửa gỗ MDF sau khi hoàn thiện

1. Cửa gỗ MDF: Cửa đi chính:

– Cốt gỗ MDF bề mặt phủ Veneer, Laminate, Melamin.

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp MDF

 

2. Cửa gỗ MDF: Cửa thông phòng

– Cốt gỗ MDF bề mặt phủ Veneer, Laminate, Melamin.

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp MDF

 

3. Cửa gỗ MDF: Cửa phòng Vệ Sinh

– Cốt gỗ MDF bề mặt phủ Veneer, Laminate, Melamin.

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp MDF

Với bộ sản phẩm đa dạng, mẫu mã phong phú, chất lượng cao Nội thất Đức Dương đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Nội Thất  tại Việt Nam và đưa thương hiệu TIMBERDOOR trở thành nhà thầu số một về cửa tại Việt Nam

Công ty TNHH Thiết kế và Trang trí Nội ngoại thất Đức Dương có 2 nhà máy sản xuất.

a. Nhà máy sản xuất vật liệu theo mô hình khép kín tại Bình Dương:

Nhà máy này chịu trách nhiệm thu mua gỗ tự nhiên đưa vào sử lý và chế biến tạo nên các  vật liệu để sản xuất đồ gỗ nội thất: từ đầu vào là gỗ xẻ nguyên liệu được tạo thành phôi nguyên liệu cho giai đoạn sau, phù hợp với yêu cầu về chất lượng gỗ, số lượng, kích thước của đơn hàng.

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

b. Nhà máy số 2 : sản xuất Cửa Gỗ, nội thất tại Hà Nội:

Gỗ MDF là gì – Cấu tạo MDF ?

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Cty NộiThất Đức Dương . Mục Gỗ MDF, Tin tức, Tư vấn nội thất, Vật liệu gỗ công nghiệp


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí