Danh mục sản phẩm


Nội thất đẹp từ gỗ Hinoki

Hinoki là một loại cây thân gỗ thuộc họ thông, được trồng duy nhất ở Nhật Bản. Với đặc tính nhẹ, mềm dẻo và độ ổn định cao, gỗ Hinoki từ lâu đã được các vua chúa Nhật Bản lựa chọn cho xây dựng cung điện, đền thờ, miếu mạo… Ngày nay, loại gỗ này cũng được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất biệt thự và căn hộ cao cấp.

Để có những thân gỗ Hinoki tuyệt đẹp, chính phủ Nhật Bản đã phải đưa ra các chính sách quản lý rất nghiêm ngặt. Thông thường mỗi cây Hinoki đạt độ tuổi từ 60 trở lên mới được phép khai thác. Điều này không chỉ giúp cho chất lượng gỗ được đảm bảo mà nó còn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Gỗ Hinoki có hai màu cơ bản là màu hồng nhạt và màu vàng trắng. Trong quá trình sản xuất đồ nội thất, người ta có thể giữ nguyên hình thái ban đầu của gỗ hoặc sơn phủ lên bề mặt một lớp vecni hoặc sơn PU.

Do được kiểm soát chặt chẽ ngay từ công đoạn trồng, khai thác và chế biến nên gỗ Hinoki có nhiều ưu thế vượt trội về độ cứng, độ chắc chắn, độ mịn, độ đàn hồi và khả năng chống cong vênh, mối mọt. Loại gỗ này hiện được ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế nội thất cửa, bàn ghế, giường, tủ ,vách ngăn, sàn nhà, chậu tắm…

Cửa gỗ Hinoki

 

Bộ bàn ghế gỗ Hinoki

Ván sàn và vách tường gỗ Hinoki

 

Giường ngủ gỗ Hinoki

Chậu tắm gỗ Hinoki

Đặc biệt, gỗ Hinoki có một mùi hương dễ chịu, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài việc giúp thư giãn, giảm căng thẳng, hương thơm của nó còn giúp thông mũi, cải thiện giấc ngủ. Tình dầu chứa trong gỗ Hinoki có tác dụng diệt vi khuẩn, nấm mốc và trị các bệnh về da. Vì thế, người ta thường sử dụng chúng để điều chế nước hoa, xà phòng, nến thơm, kem bôi ngoài da…

 

 Nhờ có kết cấu rắn chắc và độ đàn hồi tốt, gỗ Hinoki cũng được sử dụng chủ yếu trong sản xuất vợt bóng bàn.

Là doanh nghiệp đi đầu trong việc nhập khẩu gỗ Hinoki cho thiết kế đồ nội thất. Các sản phẩm của Công ty Nội thất Đức Dương đã sớm khẳng định uy tín lớn trên thị trường và được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Bên cạnh việc đáp ứng tốt những tiêu chuẩn chất lượng, thì các sản phẩm của công ty còn có nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp cho khách hàng lựa chọn.

Nội thất Đức Dương

Đăng bởi Cty NộiThất Đức Dương . Mục Tư vấn nội thất, Vật liệu gỗ tự nhiên