Thiết kế phòng ngủ – những điều bạn có thể chưa biết

Nhắc đến thiết kế phòng ngủ điều đầu tiên hiện ra trong đầu bạn là gì? Phải chăng đó là một không gian ấm áp, là nơi chỉ cần đặt lưng xuống bạn đã có thể “say giấc nồng”? Vâng, phòng ngủ muôn thuở vẫn thế, vẫn là nơi con người ta mong mỏi nhận được sự thoải mái nhất có thể. Để làm tròn “sứ mệnh” đó của mình, không gian phòng ngủ không thể tùy tiện tiến hành phân chia và sắp xếp mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

Thiết kế phòng ngủ – những điều bạn có thể chưa biết

Không gian phòng ngủ không thể tùy tiện tiến hành phân chia và sắp xếp mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

Hướng giường cho giấc ngủ ngon

Bạn biết không, theo nghiên cứu khi ngủ đầu hướng về phía Nam, chân hướng về phía Bắc là tốt nhất. Bởi lẽ ở giữa cực Nam và cực Bắc của địa cầu có một từ trường lớn nhưng yếu, nếu trong một thời gian dài cơ thể con người thuận theo phương hướng Nam Bắc của từ trường có thể khiến cho các tế bào của bộ máy trong cơ thể con người được sắp xếp có thứ tự, điều chỉnh và tăng tiến chức năng của bộ máy. Thế nên để có những giấc ngủ thoải mái, bạn nên tiến hành sắp đặt giường theo hướng Nam Bắc.

Thiết kế phòng ngủ – những điều bạn có thể chưa biết

Cách đặt giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, giường ngủ cũng không nên đặt đối diện phòng vệ sinh. Lưu ý nữa là để tránh ánh nắng mặt trời chói mắt hoặc buổi tối bị gió lạnh thổi, bạn không nên để đầu giường đối diện thẳng cửa sổ.

Thiết kế phòng ngủ – những điều bạn có thể chưa biết

Một thiết kế đẹp và tiện ích cho phòng ngủ gia đình.

Ánh sáng đèn trong nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư thế nên về mặt thiết kế ánh sáng, sự êm dịu, khả năng điều tiết, không có tiếng ồn… của ánh sáng chiếu trở thành nhân tố cần phải xem xét. Thông thường, bố trí đèn trong góc phòng có thể khiến cho căn phòng trông rộng và sáng sủa hơn. Nếu bản thân căn phòng rất cao, có thể dùng đèn treo có tạo hình mới mẻ, còn nếu độ cao của phòng ngủ thấp thì nên dùng đèn sàn hoặc đèn chiếu, như vậy mới có thể khiến không gian trông rộng, thoáng và sáng sủa.

Thiết kế phòng ngủ – những điều bạn có thể chưa biết

Ánh sáng êm dịu làm nên những phòng ngủ ấm áp.

Vận dụng ưu thế cảnh quan và đặc sắc không gian trong thiết kế phòng ngủ

Nhờ ưu thế cảnh quan bên ngoài, sáng tạo cảnh quan bên trong, trong thiết kế mở không đóng kín, tạo cảm giác liên kết giữa không gian với không gian, đồng thời làm tăng giá trị sử dụng của nó. Trần nhà cũng có thể là không gian giấu đồ rất tuyệt, ví dụ như lắp ẩn điều hòa, tạo ra tính hoàn chỉnh của không gian.

Thiết kế phòng ngủ – những điều bạn có thể chưa biết

Nhờ ưu thế cảnh quan bên ngoài, sáng tạo cảnh quan bên trong, trong thiết kế mở không đóng kín, tạo cảm giác liên kết giữa không gian với không gian.

Khi không gian phòng ngủ không đủ dùng, có thể phát triển lên trên để lấy không gian, ví dụ làm khung giường cao, khi đó dưới gầm giường sẽ có thêm không gian để sử dụng, nhưng nên chú ý không được tạo ra sự lộn xộn dưới gầm giường. Thay vào đó, lựa chọn giường có chức năng cất giữ đồ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho bạn đấy.

Thiết kế phòng ngủ – những điều bạn có thể chưa biết

Tận dụng không gian gầm giường là cách hay cho căn phòng thêm gọn gàng và tiện ích.

T

rên đây là một vài bí quyết nhỏ mà công ty nội thất Đức Dương muốn chia sẻ cùng bạn. Để sở hữu một phòng ngủ đẹp như mong ước, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bạn nhé! Chúc bạn có những giấc ngủ thật ngon trong căn phòng yêu dấu của mình!

Thiết kế nội thất phòng ngủ và những điều bạn chưa biết – Nội Thất Đức Duơng

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Phan Khánh . Mục Mẫu Thiết kế phòng ngủ mới, Nội thất, Nội thất phòng ngủ, Thiết kế phòng ngủ, Tư vấn nội thất


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí