Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất khách sạn

Thi công nội thất

Thi công nội thất gia đình

Thi công nội thất khách sạn

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

 Đối với những căn hộ có diện tích vừa đủ để bố trí một không gian phòng ăn riêng biệt thì việc trang trí đòi hỏi phải thể hiện được tính chất của một phòng ăn chứ không đơn thuần chỉ là một bộ bàn ghế ăn đơn thuần. Tuy nhiên, công việc này đôi khi dễ dàng hơn bạn tưởng tượng, vì việc trang trí phòng ăn đôi khi chỉ cần một chút tinh tế ở đèn trang trí, tranh treo tường hay sắp đặt nội thất.

So với việc một phòng ăn kín được bao quanh bởi những vách ngăn hay bức tường riêng biệt, xu hướng hiện đại bố trí phòng ăn mở liên thông với phòng khách không đòi hỏi quá cầu kì hay tách biệt trong việc thiết kế không gian, định hình phòng ăn đôi khi chỉ là tấm thảm, tủ rượu, đèn treo phía trên hay Bộ sản phẩm đồng bộ cho phòng ăn.

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

 

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

Phòng ăn liền kề với phòng khách sử dụng nội thất cao cấp thiết kế đẹp và đồng bộ với tổng thể

Nội thất phòng ăn đồng bộ với phòng khách theo xu hướng thiết kế mở

Không gian mở được đánh giá là xu hướng mới tốt cho việc hình thành tổng thể thoáng rộng cho bất kì ngôi nhà nào. Quy luật phong thủy không ủng hộ việc tạo ra nhiều phòng, nhiều vách ngăn khiến không khí bị xáo trộn. Bạn có thể cảm thấy thoải mái khi mọi khu vực chức năng của ngôi nhà được liên thông với nhau, được thiết kế đồng bộ đẹp đẽ và sang trọng khiến cho ai chiêm ngưỡng cũng cảm thấy sự hoành tráng và thu hút vào toàn bộ không gian.

Nội thất phòng ăn không phải là một khu vực riêng tư mà là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, đôi khi còn là nơi tiếp đã bạn bè, người thân, khách đến nhà, vì vậy việc đặt bàn ăn cạnh phòng khách tạo không khí gần gũi thân thiện và rất ấm cúng. Bạn sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng chúng vào nhiều nhu cầu khác nhau ngoài ăn uống hàng ngày như làm việc, đọc sách, thư giãn…

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

Trang trí phòng ăn với đèn treo đẹp và không gian xung quanh cực kì ấn tượng

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

Đèn treo xinh xắn và màu sắc cho bàn ăn là giải pháp hiệu quả cho không gian này

Giải pháp đơn giản cho phòng ăn hiện đại

Một phòng ăn nên được cân nhắc bước đầu tiên là chọn lựa nội thất chính. Bộ bàn ghế ăn là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất trong mỗi phòng ăn. Với những phòng ăn rộng, nên chọn bàn dài và hệ thống ghế phù hợp với phong cách tổng thể đảm bảo cho thành viên trong gia đình sử dụng.  Kiểu dáng, kích thước, chất liệu…bàn ăn quyết định đến vẻ đẹp của không ăn phòng ăn. Chính vì thế khi “thiết kế nội thất phòng ăn” bạn nên biết cách thiết kế bộ bàn ăn sao cho thật hợp lý nhất.

Ngoài vẻ thẩm mỹ thì khi chọn lựa bàn ăn, bạn nên chú tâm đến độ cao. Thông thường, độ cao tối đa của một chiếc bàn ăn là 720-780 mm để thuận tiện cho việc bày biện thức ăn. Với mỗi chỗ ngồi yêu cầu về kích thước rộng khoảng 500 mm, cao khoảng 600 mm. Nhưng tùy theo đặc tính riêng, độ tuổi người sử dụng cũng như phong cách thiết kế mà chúng ta cũng có thể thiết kế bàn với độ cao thấp hơn thích hợp nhất. Đối với những người trẻ tuổi sẽ cảm thấy hứng thú hơn với một chiếc bàn thấp, còn người lớn tuổi lại cảm thấy không phù hợp. Về trẻ nhỏ thì nên thiết kế một loại bàn hoặc ghế riêng đặc biệt dành cho chúng.

Trang trí bàn ăn lúc này chỉ còn là những yếu tố phụ đòi hỏi con mắt thẩm mỹ tinh tế: Một chiếc đèn treo phù hợp, một tấm thảm màu sắc, hay những chiếc kệ đựng đồ định hình không gian. Tùy thuộc vào nội thất tổng thể để lựa chọn trang trí cho phù hợp, nhưng yếu tố đơn giản và đồng bộ vẫn nên đặt lên hàng đầu.

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

Cảm giác thoáng rộng được giữ nguyên với lối trang trí phòng ăn đơn giản tinh tế

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

Bộ bàn ghế ăn và những chiếc đèn đồng điệu hài hòa với tổng thể

Để được tư vấn thiết kế nội thất phòng ăn đẹp và sang trọng, vui lòng liên hệ với công ty Nội Thất Đức Dương.

Giải pháp trang trí phòng ăn hiện đại ấn tượng và sang trọng

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Phan Khánh . Mục Thiết Kế Nội Thất, THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ, THIẾT KẾ NỘI THẤT GIA ĐÌNH, Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư, Thiết kế nội thất phòng khách chung cư, Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí