Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất khách sạn

Thi công nội thất

Thi công nội thất gia đình

Thi công nội thất khách sạn

Thiết kế ngôi nhà “bền vững, hướng tới tương lai”

Thiết kế ngôi nhà “bền vững, hướng tới tương lai”

 

Tư vấn để thiết kế ngôi nhà bền vững  hướng tới tương lai

Được giới thiệu tại triển lãm kiến trúc Bangkok 2014 (ARCHITECTEXPO-  TRIÉN LÃM CỒNG NGHÊ XÂY DƯNG LỚN NHẮT ĐỒNG NAM Á), Mô hình nhà ở có tên ” THE NEST” của tập đoàn SCG đã gây được ấn tượng mạnh đối với khách tham quan nhờ những đặc điểm vượt trội của nó.

“THE NEST” ĐƯỢC Mồ TÂ MỘT CÁCH KHÁI QUÁT LÀ NGỒI NHÀ BÉN VỮNG HƯỔNG ĐẾN TƯƠNG LAI, THÍCH HỢP vổl ĐIỂU KIỆN SỐNG Ở VÙNG NHIỆT ĐỔI CŨNG NHƯ THÍCH ỨNG Vổl XU HƯỚNG SỐNG LUÔN BIẾN ĐÓI TRONG THẾ GIỜI HIỆN ĐẠI. Trên cơ sổ đó, thiết kế của The NEST là sự kết hợp các yếu tố Thông minh(Smart), Thân thiện với môi trường (Eco) và Chởm sóc(Care) và được hiện thực hóa bằng cách tích hợp hài hòa công nghệ mới trong xây dựng, trong sử dụng vật liệu mới cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác.

 

Thiết kế ngôi nhà “bền vững, hướng tới tương lai”

 

ứng dụng thiết kế kiến trúc sinh khí hậu (bioclimatic design) dựa trên khí hậu ỏ địa phương nơi xây dựng công trình, năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tự nhiên được đưa vào cuộc sống hằng ngày trong The NEST một cách “thụ động”, nghĩa là đón nhận các nguồn năng lượng ấy mà không tạo bất kỳ tác động gì vào môi trưòng hay nói một cách hình tượng thì ngôi nhà trổ thành bóng mát che chổ cho con ngưòi khi trời náng nóng và ngược lại, trổ thành cái tổ ấm áp khi tiết trời giá lạnh mà không cần dùng hay hạn chế tối đa năng lượng nhân tạo. Mặt khác, với thiết kế sinh khí hậu ngôi nhà luôn có được ánh sáng và sự thông gió tự nhiên. Ngoài ra, công nghệ làm mát thụ động (passive cooling technology) cũng như hệ thống thông gió cơ khí hỗ trợ giúp cho không khí trong nhà luôn được đối lưu, giảm được việc tiêu thụ điện năng cho máy điẻu hòa không khí.

 

Thiết kế ngôi nhà “bền vững, hướng tới tương lai”

 

Điện năng sử dụng trong nhà là từ pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên hệ mái của The NEST. Bên cạnh đó, với hệ thống năng lượng dự phòng (backup power system) từ các pin nhiên liệu điện phản (electrolyser fuel cell) sẽ đảm bảo ngôi nhà luôn có điện ngay cả khi bị mất điện. Chính vì thế The NEST còn sản xuất nhiều điện năng hơn nhu cầu sử dụng trong thực tế và trỏ thành “Ngôi nhà tạo năng lượng đầu tiên tại Đông Nam A” (ASEAN’ Ist energy plus house). Như vậy, trung bình mỗi năm The NEST tiết kiệm được 24% điện năng tiêu thụ so vói các ngôi nhà thông thường có cùng diện tích sử dụng và với các thiết bị điện tương tự (giảm được 52% điện năng tiêu thụ từ máy điều hòa không khí và 22% điện năng từ hệ thống chiếu sáng).

Không chỉ tiết kiệm năng lượng, hệ thống quản lý nước của The NEST còn giúp tiết kiệm và tái sử dụng nước, tận dụng nước mưa và nước từ dàn ngưng tụ (condensing unit) của máy điều hòa không khí. Kết quả là The NEST sử dụng ít hơn 59% lượng nước tiêu thụ hằng ngày so vói ngôi nhà thòng thưòng.

Để đảm bảo mức tiết kiệm năng lượng cao nhất khi sử dụng điện và nước, The NEST được trang bị hệ thống kiểm soát điện và nước bằng một thiết bị di động. Hệ thống kiểm soát thông minh này còn giúp gia chủ giám sát mức độ sử dụng điện – nước của toàn bộ ngôi nhà để có kế hoạch sử dụng hợp lý.

 

Thiết kế ngôi nhà “bền vững, hướng tới tương lai”

 

Với thiết kế nội thất như vậy, The NEST trổ thành cái tổ ấm của những gia đình nhiều thế hệ sống chung, và đáp ứng được nhu cầu sống của mọi lứa tuổi, đặc biệt là lốp người cao tuổi đang ngày càng đông trong xã hội ổ nhiều quóc gia trên thế giới. The NEST không chỉ đem đến một cuộc sống đầy đủ tiện nghi, đảm bảo về mặt sức khỏe cho các gia đình nhiều thế hệ mà còn đem đến sự an toàn trong sinh hoạt hằng ngày của ngưòi cao tuổi, ngăn ngừa tai nạn vốn dĩ dễ xảy ra với họ, đổng thời giúp họ sóng độc lập, không quá lệ thuộc vào con cháu. Đó cũng là giá trị nhân văn trong thiết kế của “ngôi nhà bền vững hưống tối tương lai” này.

 

Thiết kế ngôi nhà “bền vững, hướng tới tương lai”

 

Thiết kế ngôi nhà “bền vững, hướng tới tương lai”

 

 Theo Tư liệu SCG

Công ty Nội thất Đức Dương

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Cty NộiThất Đức Dương . Mục Tin tức, Tư vấn nội thất


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí