Chọn Sofa cho chung cư mini

Nội thất Chung cư mini có diện tích hạn chế nên không gian phòng khách cũng nhỏ tương ứng. Chọn Sofa kiểu gì để phù hợp với mỗi không gian nội thất bên trong. Sau đây là một vài gợi ý:

Chọn Sofa cho chung cư mini

Chọn Sofa cho chung cư mini.

Nếu phòng khách là phòng riêng biệt, không bị luồng giao thông cắt ngang qua, có thể chọn sofa tùy thích về kiểu dáng, màu sắc, chỉ cần chú ý về kích thước sao cho phù hợp với không gian trong phòng. Trong các căn hộ chung cư hiện tại ở Việt Nam, phòng khách thường có 15m2. Nhiều gia chủ tăng diện tích phòng khách bằng cách phá bỏ bớt phòng phụ cạnh phòng khách, hoặc phải phá bỏ những bức tường ngăn phòng khách với các phòng khác (phòng bếp, phòng ăn, phòng làm việc …)

Đối với phòng khách có luồng giao thông cắt ngang qua nên chọn sofa thẳng để không làm cản trở lối đi. Sofa thẳng 3 chỗ ngồi khiến phòng khách rộng hơn. Đối với gia đình độc thân, ít người hoặc ít tiếp khách, một bộ sofa 2 -3 chỗ ngồi là vừa đủ. Hay chiếc sofa 2 chỗ cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Đối với căn hộ chung cư của các gia đình trẻ, sofa là nội thất thiên về mục đích phục vụ gia đình nhiều hơn là để tiếp khách mang tính trang trọng nên chọn sofa hình chữ L, kiểu vừa ngồi, vừa nằm, nhìn về một phía sẽ đem lại cảm giác thuận tiện và thoải mái.

Kiểu sofa áp lưng vào 1 – 2 bức tường sẽ tạo thêm không gian cho căn hộ, dành khoảng trống trên nền tiện cho trẻ vui chơi, cũng là cách tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ, phù hợp với những gia đình có con nhỏ.

Do phòng khách hẹp, chọn kiểu sofa lưng thấp, tay vịn mỏng hoặc không tay vịn, nhưng chú ý lưng không nên thấp quá để tránh cảm giác không thoải mái khi ngồi ngả về phía sau. Sofa không có tay vịn sẽ giúp tiết kiệm diện tích theo chiều dài. Sofa lưng tựa và tay vịn mỏng tiết kiệm diện tích theo chiều sâu. Còn kiểu sofa không tay vịn, lưng thấp lại cho cảm giác thanh thoát. Kiểu bàn thấp khiến phòng hẹp bớt đi cảm giác đồ đạc ngổn ngang.

Bạn cũng có thể chọn sofa đơn 1 chỗ theo bộ từ 2 đến 4 chiếc, thay vì một chiếc ghế dài. Chất liệu da hoặc giả da thích hợp với bộ sofa có kích thước lớn, còn chật liệu vải thích hợp với những bộ sofa nhỏ, vừa dễ tạo kiểu dáng, vừa đem lại cảm giác mềm mại và êm ái.

Nội thất Sofa cỡ vừa và nhỏ cho chung cư mini:

Chọn Sofa cho chung cư mini

Nội thất Sofa cỡ vừa và nhỏ.

Chọn Sofa cho chung cư mini

Nội thất Sofa cỡ vừa và nhỏ.

Chọn Sofa cho chung cư mini

Sofa nỉ cũng là một lựa chọn tuyệt vời

Chọn Sofa cho chung cư mini

Chọn Sofa cho chung cư mini

Chọn Sofa cho chung cư mini

Nội thất Sofa cỡ vừa và nhỏ.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Đăng bởi Phan Khánh . Mục Dự án đã thực hiện, Thi Công Nội Thất, Thi công nội thất chung cư, Thi Công Nội Thất Gia Đình, Thi công nội thất nhà bếp chung cư, Thi công nội thất phòng khách chung cư, Thi công nội thất phòng ngủ chung cư, Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Nội Thất Chung Cư, Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư, Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Chung Cư, Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Chung Cư, Tư vấn nội thất


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí