Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất khách sạn

Thi công nội thất

Thi công nội thất gia đình

Thi công nội thất khách sạn

Các loại máy chế biến gỗ

Các loại máy chế biến gỗ để sản xuất đồ Nội ThấtCửa Gỗ , Tủ Bếp của Công Ty Nội Thất Đức Dương

Ngành chế biến gỗ sử dụng rất nhiều loại máy khác nhau. Phổ biến nhất  là các loại máy của Đức, Ý, Hà Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Mỗi lĩnh vực trong ngành chế biến gỗ chỉ sử dụng một số loại máy phù hợp với tính năng và yêu cầu. Sau đây là một số loại máy phổ biến.

Tên một số loại máy chế biến gỗ chuyên dùng để sản xuất đồ nội thất gỗ
 

Máy cưa vòng:

Máy cưa vòng là loại máy xẻ lớn chuyên dùng để xẻ từ những cây gỗ to thành các tấm gỗ có độ dầy khác nhau.

Máy thường được dùng tại các xửng xẻ, dùng để chế biến gỗ thô.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy cưa panel:

Máy cưa panel là loại máy cưa khổ lớn chuyên dùng để cắt ván (MDF, Gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác rất cao. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, máy có các chế độ cưa khác nhau có thể lập trình theo yêu cầu. Thường được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

Các loại máy chế biến gỗ

Máy cưa bàn trượt:

Máy cưa bán trượt là loại máy cưa chuyên dùng để cắt ván (MDF, Gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác khá cao. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, có thể nghiêng được lưỡi hoặc không. Thường được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

Các loại máy chế biến gỗ

Máy cưa vanh:

May cưa vanh là loại máy chuyên dùng để cưa các chi tiết phức tạp, uốn lượn. Máy cũng có thể dùng để xẻ pha anh gỗ trong sản xuất nội thất.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy xẻ lưỡi:

Máy xẻ nhiều lưỡi là loại máy xẻ có nhiều lưỡi nằm sát nhau, mạch cưa rất mỏng, mịn và độ chính xác cao.Máy thường được dùng để xẻ 1 thanh gỗ thành nhiều thanh gỗ mỏng (1-3mm) dùng để ép lên mặt trong sản xuất ván sàn hoặc trang trí nội thất.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy cắt đầu:

Máy cắt đầu là loại máy cắt chuyên dùng để cắt đầu thanh gỗ và tạo mộng đầu. Máy thường có từ 2-4 lưỡi cắt theo cả chiều ngang và dọc.Máy thường được dùng nhiều trong sản xuất khuôn cửa gỗ, cắt và tạo mộng trong sản xuất nội thất gỗ tự nhiên.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy bóc veneer:

Máy bóc veneer là loại máy chuyên dùng để lạng các tấm veneer mỏng từ 0.2 – 1.0mm dùng để tạo lớp mặt trong sản xuất ván veneer và nội thất gỗ veneer.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy đánh mộng finger:

Máy đánh mộng finger là loại máy chuyên đánh mộng kiểu răng lược, dùng trong sản xuất nội thất và sản xuất ván ghép finger và gỗ ghép thanh.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy ép nhiệt: 

Máy ép nhiệt khổ lớn 1400 x 2500mm. Thường từ 3 tới6 tầng ép. Nhiệt sử dụng điện hoặc nồi hơi. Máy thường được dùng để ép veneer, ép cánh cửa, … Thời gian ép 1 – 5 phút một mẻ ép.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy ép nguội:

Máy ép nguội khổ lớn 1400 x 2500mm. Máy thường dùng để ép cánh cửa, gỗ ghép thanh, … Thời gian ép 60 – 180 phút 1 mẻ ép.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy gép thanh:

Máy ghép thanh gồm 1 hệ nhiều dàn ghép, chuyên dùng để sản xuất gỗ ghép thanh Finger.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy dán cạnh:

Máy dán cạnh chuyên dùng trong sản xuất nội thất, sản xuất cửa gỗ, … Máy sử dụng keo nhiệt, chuyên dùng để dán cạnh cửa, cạnh bàn, …

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy bào 4 mặt:

Máy bào bốn mặt chuyên sử dụng để bào cạnh, tạo hình cạnh áp dụng trong sản xuất ván sàn, khuôn cửa, cái cửa, phôi gỗ để ghép thanh, … Máy có thể tạo hình được 4 cánh cùng 1 lúc.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy bào thẩm:

Đây là loại máy bào phẳng, chuyên dùng để bào các thanh gỗ dài cần độ phẳng và độ thẳng cao. Máy được dùng nhiều trong chế biến gỗ và sản xuất nội thất.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy bào cuốn:

Đây là loại máy bào phẳng có độ chính xác cao, có thể căn chỉnh độ dầy của gỗ. Máy được sử dụng rất nhiều trong chế biến gỗ và sản xuất nội thất.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy phay trục đứng:

Đây là loại máy phay tốc độ cao, chuyên dùng để phay hoặc soi các họa tiết trong trí, các đường gờ mép với nhiều kiểu dáng và đường nét khác nhau.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy khoan dàn:

Đây là loại máy khoan có nhiều mũi (24-36 mũi), có thể khoan từ các thướng, có thể điều chỉnh khoảng cách, kích thước các mũi khoan. Máy có độ chính xác cao, rất cần trong sản xuất nội thất.

 Các loại máy chế biến gỗ

Máy chà nhám thùng:

Đây là loại máy chuyên dùng để làm nhẵn các bề mặt phẳng, máy được áp dụng nhiều trong sản xuất chế biến gỗ.

 Các loại máy chế biến gỗ
  
Chia sẻ:
Tags

Bài viết liên quan

Đăng bởi Cty NộiThất Đức Dương . Mục máy chế biến gỗ


0906.232.528

gọi để nhận tư vấn miễn phí