Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất khách sạn

Thi công nội thất

Thi công nội thất gia đình

Thi công nội thất khách sạn

Gỗ óc chó (walnut) là gì?

Gỗ óc chó (Walnut) là một loại gỗ cứng của Hoa Kỳ có tên khoa học là Juglan Nigra. Gỗ óc chó (gỗ Walnut) thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ óc chó sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

Đặc điểm chung của gỗ óc chó (Walnut)

Gỗ óc chó (Walnut) có dát màu trắng kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Màu gỗ có thể sậm hơn nếu được sấy qua hơi nước. Loại gỗ này luôn nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Vân gỗ cuộn xoáy hoặc hình sóng tinh tế, mềm mại và nghệ thuật tạo thành những đốm hình hết sức đẹp mắt và hấp dẫn.

Gỗ óc chó (Walnut) là gì?

Cây gỗ óc chó

Gỗ óc chó (Walnut) có dát màu trắng kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola

Gỗ óc chó (Walnut) có dát màu trắng kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola

Đặc tính vật lý

Gỗ óc chó là loại gỗ rất cứng, mật độ hạt gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, khả năng uốn cong bằng hơi nước tốt.

– Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55

– Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609kg/m3

– Độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến khi độ ẩm 6%): 10.2%

– Suất đàn hồi: 11.584MPa

– Độ cứng: 4.492N

Đặc tính ứng dụng của gỗ óc chó (Walnut)

Gỗ óc chó có tỷ trọng trung bình (độ ẩm 12%) : trọng lượng 609 kg/m3 nên gỗ rất cứng, có khả năng chịu lực tốt, kháng lại các vết lõm và ma sát.

Gỗ óc chó có sức chịu lực rất tốt, có thể uốn xoắn và làm cong bằng hơi nước. Vì thế, Gỗ óc chó dễ dàng xử lý bằng các dụng cụ cầm tay hoặc máy móc. Gỗ bán đinh, ốc vít và dính keo rất tốt, giữ sơn, màu nhuộm rất tốt và có thể được đánh bóng để thành thành phẩm tuyệt vời với độ bền cực cao

Gỗ có khả năng gỗ chống lại sự tấn công của mối mọt, nấm, sâu hại, côn trùng (Đặt biệt là ở tâm gỗ). Có thể nói thêm rằng, Gỗ óc chó là một trong số những loại Gỗ có độ bền cao nhất ngay cả lúc ở trong những điều kiện dễ hư mục.

Với những đặc điểm trên, gỗ óc chó là một trong những loại gỗ đạt tiêu chuẩn về kích thước, độ khuyết tật và ứng suất cho phép theo tiêu chuẩn TH1 thuộc BS 5756, BS5268 của Anh Quốc. Nên những sản phẩm nội thất được làm từ gỗ óc chó (Walnut) rất được ưa chuộng trên thế giới mời quý vị chiêm ngưỡng những không gian sống đẳng cấp từ nội thất gỗ óc chó cao cấp.

Nội thất gỗ óc chó cao cấp Đức Dương thi công nhà khách hàng

Hiện nay, gỗ óc chó được sử dụng trong các công trình, dự án cao cấp từ khách sạn 5 sao, phòng hội nghị, nhà hàng đến nhà riêng… Đặc biệt, các hãng xe như Rolls Royce, Bentley cũng đã sử dụng Gỗ Óc Chó cho nội thất trong những sản phẩm phiên bản hạn chế của mình như một cách khẳng định đẳng cấp, phong cách riêng.

Nội thất làm từ gỗ óc chó

Nội thất nhà hàng Saphire Đà Nẵng

Nội thất nhà hàng Saphire Đà Nẵng

Tại Việt Nam, Gỗ óc chó được biết đến từ những năm 2007 – 2008 thông qua những sản phẩm nhập khẩu của một số thương hiệu nước ngoài. Tuy nhiên giá thành chưa thực sự phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng này Nội Thất Đức Dương đã nghiên cứu và ứng dụng thành công sản phẩm Gỗ Óc Chó tự nhiên vào hệ thống nội thất cao cấp. Với nguồn nguyên liệu gỗ óc chó tự nhiên được nhập khẩu trực tiếp 100% từ Bắc Mỹ sau khi trải qua nhiều quy trình kiểm tra, xử lý nghiêm ngặt, để đảm bảo tạo ra những sản phẩm tối ưu nhất.

Thiết kế nội thất sử dụng gỗ óc chó

Thiết kế nội thất sử dụng gỗ óc chó

Sofa bàn ăn đều được làm từ gỗ óc chó

Sofa bàn ăn đều được làm từ gỗ óc chó

Sở hữu xưởng sản xuất thi công nội thất chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ thi công tinh nhuệ, chuyên nghiệp mà ít đơn vị nào có được, Đức Dương tạo ra những sản phẩm nội thất cao cấp với chất lượng quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mang chất lượng Quốc tế với giá thành nội địa khi đến với nội thất Đức Dương.

Chia sẻ:
Bạn muốn mua sản phẩm này với GIÁ TỐT NHẤT, vui lòng để lại thông tin!
Tags

Bài viết liên quan

Đăng bởi Nga Tào . Mục Tin tức, Tin tức Đức Dương


Zalo