image
image
image

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi giúp gia chủ vạn sự như ý

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi không chỉ giúp gia chủ xây được một ngôi nhà đẹp ở “mặt tiền”, mà còn đem lại lợi ích, thuận hướng từ cả “mặt trong”. Chính vì thế, bạn cần biết những kiến thức chuẩn nhất về phong thủy nhà ở theo tuổi để tránh ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Những thông tin này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những lựa chọn tốt nhất về cách xem phong thủy nhà ở.

Khái niệm Phong thủy nhà ở theo tuổi?

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi luôn được coi là một trong những yếu vô cùng quan trọng trước khi xây nhà. Nếu phong thủy nhà ở tốt sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Các bạn có thể hiểu đơn giản phong thủy nhà ở theo tuổi là cách xem hướng gió, hướng nước, mạch khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “vận mệnh” của ngôi nhà.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-12

Trong đó, một cách xem phong thủy được phổ biến là phong thủy nhà ở theo tuổi. Từ xa xưa, ông cha đã chia ra làm 12 tuổi được sắp xếp theo thứ tự như sau: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Với mỗi tuổi sẽ có những lưu ý riêng khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi.

Chọn hướng phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ

Hướng nhà

Dựa theo tuổi Bát Trạch

Phong thủy Bát trạch đang là cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi phổ biến nhất hiện nay. Trong phong thủy Bát Trạch, tuổi đời của con người được chia thành hai nhóm chính gồm Tây Tứ mệnh và Đông Tứ Mệnh.

Mỗi nhóm sẽ lại có thể chia thành các cung như sau:

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm – Chân – Lý – Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm: Khôn – Đoài – Cấn – Càn

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-13

Chọn hướng nhà theo tuổi cần nhiều lưu ý

Nếu xét về hướng thì mỗi nhóm sẽ được chia như sau:

 • Đông tứ trạch bao gồm: Đông, Đông nam, Đông bắc, Tây nam, Tây
 • Tây tứ trạch bao gồm: Tây nam, Tây bắc, Tây, Đông bắc

Dựa theo tuổi cung mệnh

Để xem phong thủy nhà ở theo tuổi dựa vào cung mệnh thì sẽ xét vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Tùy vào gia chủ là nam hay nữ sẽ có số mệnh khác nhau tuy có cùng năm sinh. Sẽ có các bước xem nhà theo tuổi cung mệnh như sau:

Bước 1: Tính tổng các con số trong năm sinh âm lịch của gia chủ.

Bước 2: Được kết quả, chia cho 9. Nếu kết quả trên chia hết cho 9 thì lấy kết quả cuối cùng bằng 9. Nếu kết quả trên không chia hết cho 9, thì lấy kết quả cuối cùng là phần dư của phép tính chia này.

Bước 3: Xác định cung mệnh và hướng nhà theo kết quả vừa tìm được qua bảng dưới đây:

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam  Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Hướng cửa

Thiết kế nhà ở theo phong thủy thì cửa chính phải mở ra hướng hợp tuổi gia chủ. Không được mở theo hình vòng cung hay tại những nơi có góc nhọn đâm vào phía ngôi nhà. Không mở ở nơi có góc nhọn hướng ra cửa như góc mái nhà, góc tường nhọn của nhà liền kề.

Nguyên tắc xác định hướng cửa sẽ dựa vào Bát quái đồ hàng ngày. Vì vậy, gia chủ nên đặt cửa chính của ngôi nhà tại các vị trí: Càn (chính nam), Chấn (Động Bắc), Khảm (chính tây), Càn (tây bắc). Trong phong thủy, hướng cửa nên theo hướng tốt của quẻ Càn.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-14

Trong phong thủy, hướng cửa nên theo hướng tốt của quẻ Càn.

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng hướng cửa là hướng nhà. Nhưng thực tế, hướng cửa được xác định theo hướng của đường vuông góc với mặt phẳng ngang của cửa. Vì vậy, sẽ có hai trường hợp xét hướng cửa đó là: hướng cửa hợp với hướng nhà và hướng cửa lệnh với hướng nhà. Các bạn cần chú ý.

Cách hóa giải đúng khi mua nhà nhầm hướng không hợp tuổi

Dùng cửa phụ

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-15

Dùng cửa phụ là một cách hóa giải phong thủy phổ biến

Cách giải quyết dễ thấy nhất là sử dụng cửa hông nhà để hóa giả một ngôi nhà không được định hướng chính xác. Theo quan niệm phong thủy, cửa hông sẽ giúp ngăn chặn năng lượng xấu xâm nhập vào bên trong ngôi nhà.

Dùng gương

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-16

Cách sửa hướng nhà hợp bằng việc sử dụng gương được nhiều gia chủ tin tưởng

Khi kết hợp cùng vị trí đặt gương hợp lý sẽ giúp giải trừ những điều xấu, hướng xấu, giúp mang đến tiền tài, sức khỏe cho gia đình. Theo quan niệm phong thủy, gương có thể hóa giải những hướng không hợp như hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

Dùng đồ phong thủy

Ngoài việc sử dụng gương, gia chủ còn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để chuyển hóa “nhà xấu” thành “nhà đẹp”. Với cách này, các bạn hãy tìm mua những vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Vật phẩm cho phong thủy nhà ở theo tuổi

Tuổi Tý

Sau khi mua hoặc xây nhà, người tuổi Tý nên đặt trong nhà viê ngọc có hình Thân, Thìn, Sửu vì đây là Tam hợp, Lục hợp với tuổi Tý. Nếu gia chủ kinh doanh, bên cạnh những vật phẩm này có thể đặt thêm ngọc bích hoặc ngọc lam trắng trong phòng làm việc để xua đuổi tà khí.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-17

Tượng con chuột vàng – vật phẩm phong thủy may mắn cho những người tuổi Tý

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu rất hợp các vật phẩm có hình dạng như Hổ, Rắn, nó sẽ giúp gia chủ có sức khỏe, vượng khí đi lên nhanh chóng. Ngoài ra, nhà ở người tuổi Sửu nên đặt tượng phong thủy tứ thần.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-18

Vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi phù hợp cho những người tuổi Sửu

Tuổi Dần

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thì bạn nên chọn những vật phẩm liên quan đến con Ngựa, Chó hoặc Lợn. Những vật phẩm này sẽ đem đến đường công danh, sự nghiệp thuận lợi hơn rất nhiều.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-19

Theo phong thủy, biểu tượng con ngựa thể hiện sự may mắn trong sự nghiệp

Tuổi Mão

Những con vật như Lợn, Chó, Dê là tam hợp của tuổi Mão. Với phong thủy tuổi Mão thì nên chọn những vật phẩm này sẽ rất tốt. Ngoài ra, người tuổi Mão cũng nên trang trí bằng tượng Phật điêu khắc vì người tuổi Mão rất có tâm hướng Phật.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-110

Vật phẩm may mắn cho phong thủy nhà ở theo tuổi Mão là tượng Phật được điêu khắc tỉ mỉ.

Tuổi Thìn

Quý nhân phù trợ cho người tuổi Thìn là những vật phẩm liên quan đến Thân, Tý, Dậu. Gia chủ tuổi Thìn nên chọn những chiếc vòng tay đa dạng về chất liệu (ngọc, đá, trầm hương,…) đều có tác dụng tốt với phong thủy nhà ở theo tuổi Thìn.

Tuổi Tị

Để loại bỏ trường âm, làm sạch không khí, ngôi nhà hợp phong thủy cho người tuổi Tị nên trang trí các vật phẩm tuổi Sửu, Thân hoặc các vật phẩm bằng than củi.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-11

Những chú khỉ vàng này sẽ là vật phẩm may mắn cho nhà ở người tuổi Tị

Tuổi Ngọ

Vật phẩm có ba hình tượng là Hổ, Chó, Dê sẽ làm cho cuộc sống người tuổi Ngọ thuận buồm xuôi gió.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-112

Biểu tượng Chó là Tam hợp với người tuổi Ngọ

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi hãy chọn những vật phẩm có liên quan tới Hợi, Mão, Ngọ. Nó sẽ giúp người tuổi này gặp nhiều may mắn và nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-13

Theo phong thủy nhà ở theo tuổi Mùi thì nên chọn vật phẩm liên quan đến Hợi

Tuổi Thân

Với người tuổi Thân thì không có gì hợp hơn những viên ngọc bích, dây chuyền phong thủy hay các đồ vật có lên quan đến Rồng.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-14

Người tuổi Thân nên sử dụng vật phẩm phong thủy có hình rồng

Tuổi Dậu

Nếu trong nhà người tuổi Dậu đặt những vật phẩm liên quan đến Sửu, Thìn thì sẽ gặp may mắn về đường tình duyên, sức khỏe. Ngoài ra còn giúp gia chủ ổn định hơn trong sự nghiệp.

Tuổi Tuất

Hổ, Ngựa, Mèo là những biểu tượng phong thủy giúp người tuổi Tuất xua đuổi ma quỷ, thu hút vài lộc vì đây là tam hợp với tuổi Tuất. Đặc biệt, nó có tác dụng thu hút điềm lành, tránh được những điều xui xẻo không đáng có.

cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-15

Người tuổi Tuất đừng bỏ qua vật phẩm biểu tượng mèo để được vận khí tốt cho ngôi nhà

Tuổi Hợi

Với phong thủy nhà ở theo tuổi Hợi thì kim, ngọc, chuỗi, nhẫn có hình hoặc liên quan đến những con vật như mèo, dê, trâu sẽ rất hợp. Chúng được coi là thần may mắn cho gia chủ tuổi Hợi.

Chọn ngày tốt khởi công xây nhà hợp phong thủy theo tuổi

Các ngày Đại Cát và Tiểu Cát được cho là ngày tốt trong phong thủy để thực hiện khởi công xây nhà. Nếu chọn được ngày Đại Cát sẽ rất tốt, còn không thì Tiểu Cát cũng là lựa chọn tốt cho việc khởi công xây nhà.

Ngày Đại Cát

Ngày Đại Cát tức ngày có Can sinh Chi, là ngày rất tốt để thực hiện các công chuyện đại sự. Ngày Đại Cát bao gồm:

 • Ngày Canh Tý
 • Ngày Đinh Sửu
 • Ngày Nhâm Dần
 • Ngày Quý Mão
 • Ngày Bính Thìn
 • Ngày Ất Tỵ
 • Ngày Giáp Ngọ
 • Ngày Đinh Mùi
 • Ngày Mậu Thân
 • Ngày Kỷ Dậu
 • Ngày Bính Tuất
 • Ngày Tân Hợi

Ngày Tiểu Cát

Ngày Tiểu Cát cũng rất tốt chỉ đứng sau ngày Đại Cát bởi vì là ngày có Chi sinh Can. Ngày Tiểu Cát bao gồm:

 • Ngày Giáp Tý
 • Ngày Nhâm Tý
 • Ngày Tân Sửu
 • Ngày Bính dần
 • Ngày Đinh Mão
 • Ngày Canh Thìn
 • Ngày Mậu Ngọ
 • Ngày Tân Mùi
 • Ngày Nhâm Dần
 • Ngày Quý Dậu
 • Ngày Tân Hợi
 • Ngày Canh Tuất

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng hình thức mượn tuổi để thực hiện khởi công xây nhà, tuy nhiên hãy xác nhận được chính xác tuổi của người muộn tuổi nhé.

Kết luận: Qua đây, Nội thất Đức Dương hy vọng độc giả đã có được những thông tin hữu ích cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chính xác nhất. Nếu cần được tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0906 23 25 28.

Đánh giá ngay
Tác giả:
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy nội thất gia đình. Tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phong thủy giúp Gia chủ hút tài lộc đầy nhà, sức khỏe dẻo dai và có một cuộc sống an nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28