image
image
image

Kích thước cửa chính Nhà ở hợp Phong thủy có giúp bạn thay đổi vận mệnh?

Một căn nhà có mặt tiền đẹp sẽ thể hiện được tính cách, gu thẩm mỹ và đẳng cấp của gia chủ. Do đó, ngoài việc quan tâm về chất liệu, màu ớn hay cấu trúc mặt tiền, cửa chính cũng là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Việc lựa chọn kích thước cũng như bố trí cửa chính hợp lý sẽ đảm bảo về mặt phong thủy lẫn tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Bài viết dưới đây của Nội thất Đức Dương sẽ giúp bạn chọn kích thước cửa chính nhà ở hợp phong thủy đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng có tác động trực tiếp đếm phong thủy của căn nhà. Cửa chính là cửa được thiết kế với vị trí mặt tiền của ngôi nhà. Là nơi giao thoa của không khí bên ngoài và bên trong ngôi nhà.

Bởi vậy nên cửa chính ngoài tác dụng là lối ra vào thì còn nơi đón khí và ánh sáng. Có vai trò là con đường lưu dẫn vận khí vào nhà. Nếu gia chủ vô tình chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ mang đến nhiều bất lợi như: làm ăn thua lỗ, gặp họa xui xẻo. Thế nên bạn cần có những tính toán một cách cẩn thận khi lựa chọn số đo cửa đẹp để đảm bảo cửa chính của ngôi nhà phù hợp, tương xứng với kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà.

Công cụ đo kích thước cửa chính chuẩn – Thước lỗ ban

Trên thước lỗ ban có những thông số vàng cho kích thước cửa do các chuyên gia phong thủy nghiên cứu và tạo nên, giúp mang lại tài lộc đồng thời hóa giải xui xẻo cho gia chủ.

kich-thuoc-cua-chinh-nha-o-hop-phong-thuy-2

Cách tính kích thước cửa theo công cụ đo – thước lỗ ban

Hiện nay trên thị trường có 3 loại thước lỗ ban đó là: Thông thủy (52,2cm), Dương trạch  (42,9cm) và Âm phần (38,8cm). Và loại thước lỗ ban được dùng để đo kích thước cửa chính theo phong thủy là loại thước tên Thông thủy (52,2cm).

Sự phát minh ra thước lỗ ban đem lại lợi ích rất tuyệt vời để giúp bạn lựa chọn được kích thước cửa chính đẹp. Từ đó giúp ngăn chặn được luồng khí độc và đón nhận được các vận khí tốt lành, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên xem xét liệu kích thước lỗ ban này đã phù hợp với cách tính mét vuông cửa chuẩn để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí thi công.

> XEM NGAY: Cách xác định kích thước phong thủy nhà ở đơn giản và chuẩn nhất

Lựa chọn kích thước cửa chính nhà ở hợp phong thủy

Kích thước cửa chính 1 cánh

Cửa 1 cánh là loại cửa được sử dụng phổ biến nhất, đó là cửa chính, cửa cho từng phòng, cửa ra sân sau hay cửa bên hông của nhiều căn nhà.

kich-thuoc-cua-chinh-nha-o-hop-phong-thuy-3

Cửa chính 1 cánh

Kích thước cửa chính tính chuẩn theo phong thủy đẹp nhất của loại cửa 1 cánh là chiều cao 810 cm, chiều rộng 212 cm với độ xê dịch cho phép chiều rộng từ 80,5cm – 81,8cm; chiều cao từ 210,8cm – 214,2cm.

Nếu tính cả phần khuôn cửa dày 4,5cm, kích thước cửa phù hợp là

– Chiều rộng: 81cm + 4,5cm (bên trái) + 4,5cm (bên phải) = 90cm;

– Chiều cao: 212cm + 4,5cm (bên trên) = 216,5cm.

Tương tự với khuôn cửa 6cm sẽ có kích thước cửa: Chiều rộng 93cm, chiều cao 218cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh

Kích thước cửa chính có 2 cánh lệch nhau (1 cửa lớn, 1 cửa bé)

kich-thuoc-cua-chinh-nha-o-hop-phong-thuy-4

Cửa 2 cánh lệch nhau

Kích thước cửa 2 cánh lệch nhau phổ biến là chiều cao 212cm, chiều rộng 109cm với khoảng xê dịch chiều rộng từ 105,5cm – 109cm. Kích thước cửa này thường được thấy ở các căn hộ chung cư hoặc nhà ở yêu cầu tỷ lệ kiến trúc bắt buộc. Ngoài ra, kích thước cửa có chiều cao 212cm, chiều rộng 126cm (2 cánh tương ứng là 81cm và 45cm) có thể sử dụng với khoảng xê dịch chiều rộng từ 125cm – 128,5cm.

Với khuôn cửa 4,5cm sẽ có kích thước cửa: Chiều cao 216,5cm; chiều rộng 135cm.

Với khuôn cửa 6cm sẽ có kích thước cửa: Chiều cao 218,5cm; chiều rộng 138cm.

Kích thước cửa chính có 2 cánh cân bằng

kich-thuoc-cua-chinh-nha-o-hop-phong-thuy-5

Cửa 2 cánh cân bằng

Với khuôn cửa dày 4,5cm, kích thước cửa có 2 cánh cân bằng là chiều cao 216,5cm, chiều rộng từ 118cm – 138cm – 162cm – 185cm.

Với khuôn cửa dày 6cm, kích thước cửa có 2 cánh cân bằng là chiều cao 218cm, chiều rộng từ 121cm – 138cm – 165cm – 188cm.

Kích thước cửa chính 4 cánh

Kích thước cửa chính có 4 cánh không bằng nhau (2 cánh chính, 2 cánh phụ)

kich-thuoc-cua-chinh-nha-o-hop-phong-thuy-6

Cửa chính có 4 cánh không cùng kích thước

Với khuôn cửa dày 4,5cm, kích thước cửa chính có 4 cánh không bằng nhau là chiều cao 216,5cm, chiều rộng từ 185cm – 220cm.

Với khuôn cửa dày 6cm, kích thước cửa chính có 4 cánh không bằng nhau là chiều cao 218cm, chiều rộng từ 188cm – 214cm.

Kích thước cửa 4 cánh cân bằng

kich-thuoc-cua-chinh-nha-o-hop-phong-thuy-7

Cửa chính 4 cánh cân bằng

Với khuôn cửa dày 4,5cm, kích thước cửa chính có 4 cánh đều nhau là chiều cao 216,5cm, chiều rộng từ 245cm – 264cm – 271cm – 291cm – 350cm – 369cm.

Với khuôn cửa dày 6cm, kích thước cửa chính có 4 cánh đều nhau là chiều cao 218cm, chiều rộng từ 248cm – 267cm – 274cm – 294cm – 353cm – 372cm.

Lưu ý khi thiết kế kích thước cửa chính nhà ở hợp phong thủy

Kích thước cửa chính theo phong thủy phải đảm bảo cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần như hình dạng hoa loa kèn. Nếu kích thước cửa quá nhỏ thì không đủ diện tích cho khí tốt đi vào. Ngược lại, nếu kích thước của quá lớn thì vận khí sẽ tràn ngập vào căn phòng quá nhiều có thể làm tiêu hao vận may, của cải không thể giữ được bền bỉ.

  • Đại kỵ thiết kế cửa ngáng cửa.
  • Tránh thiết kế cửa chính ở những vị trí tạo với tâm cổng thành 1 đường thẳng.
  • Không nên để nhiều cửa ra vào có kích thước giống nhau. Điều này không tốt cho sự điều hòa cho ngôi nhà.
  • Nếu cửa chính nhà bạn có hướng phong thủy xấu thì nên bố trí một cửa phụ ở ngách bên. Để tạo hướng hợp với chủ nhà và sử dụng cửa đó thường xuyên thay cho cửa chính.
  • Hãy xây dựng cửa tuân theo tỉ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Nếu tỉ lệ này nhiều hơn sẽ gây ra nhiều tranh cãi trong gia đình.
  • Chú ý kích thước cửa sổ, không nên to và rộng hơn cửa chính. Nếu kích thước cửa sổ to hơn cửa chính thì cần chia thành những ô nhỏ để hóa giải.

Kết luận: Trên đây là bài viết về cách chọn kích thước cửa chính nhà ở hợp phong thủy, Đức Dương hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ tìm được cách bố trí cửa chính của gia đình mình sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất. Chúc bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy nội thất gia đình. Tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phong thủy giúp Gia chủ hút tài lộc đầy nhà, sức khỏe dẻo dai và có một cuộc sống an nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28