image
image
image

Chọn Kích thước Nhà cấp 4 hợp Phong Thủy gia chủ

Kích thước nhà cấp 4 hợp phong thủy là yếu tố quan trọng đối với cuộc sống gia đình và công việc. Tuy nhiên, bạn có biết cách thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy để đem lại nhiều may mắn và phát đạt? Hãy khám phá ngay để tránh kiêng kỵ và tận dụng tối đa tài lộc.

Nhà cấp 4 là gì?

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-2
Nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là một kiểu nhà với diện tích từ 100m² trở xuống và được xây dựng với không quá một tầng. Đây là kiểu nhà được xây dựng rộng rãi ở vùng nông thôn tại Việt Nam hiện nay, do giá thành vun đắp thấp và phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như vị trí địa lý của người dân.

Kiến trúc của nhà cấp 4 không cầu kỳ và không tốn nhiều thời gian để xây dựng. Những chi phí thấp là một trong những ưu điểm của kiểu nhà này, đặc biệt là đối với người dân sống ở vùng nông thôn.

Cấu trúc của nhà cấp 4 thường được xây dựng bằng gạch hoặc gỗ để chịu lực. Niên hạn sử dụng nhà cấp 4 là 30 năm. Tường bao che và tường ngăn được xây bằng gạch với độ dày từ 11cm đến 22cm. Loại vật liệu dùng để làm mái nhà có thể là ngói hoặc Fibroociment.

Tuy nhiên, nguyên liệu hoàn thiện cho nhà cấp 4 thường có chất lượng thấp và giá thành thấp hơn so với các kiểu nhà khác. Nhà cấp 4 cũng có khả năng tiết kiệm chi phí sinh hoạt của chủ nhân.

Vì vậy, nhà cấp 4 được xem là một giải pháp kinh tế và tiện lợi cho người dân sống ở vùng nông thôn tại Việt Nam.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà cấp 4

Việc áp dụng phong thủy để tăng cường sự hài hòa và cân bằng cho căn nhà trở nên cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của nhà cấp 4.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-3
Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà cấp 4

Hướng nhà

Trên phong thủy, hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất.. Nhà cấp 4 cần được xây dựng theo hướng phù hợp với mệnh của chủ nhà để đem lại tài lộc và may mắn. Nếu không thể xây dựng theo hướng mệnh thì nên chọn hướng tốt nhất để hạn chế tối đa các yếu tố xấu.

Vị trí đặt cửa chính

Vị trí đặt cửa chính ảnh hưởng đến sự thông thoáng của nhà và cảm giác của người sống trong nhà. Cửa chính nên được đặt ở hướng tốt, tránh đặt ở hướng xấu để tránh mang lại tà khí.

Điểm nước, điểm lửa, điểm đất

Điểm nước, điểm lửa, điểm đất là các yếu tố cần được chú ý khi xây dựng nhà cấp 4 để đảm bảo sự cân bằng trong phong thủy. Điểm nước nên đặt ở phía tây hoặc phía đông nam của nhà, điểm lửa nên đặt ở phía nam hoặc phía đông, điểm đất nên đặt ở phía tây hoặc phía tây bắc.

Không gian xung quanh nhà

Không gian xung quanh nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhà. Không gian xung quanh nhà cần được bố trí hợp lý và tránh đặt đồ vật không phù hợp để đem lại sự thuận lợi trong cuộc sống.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-4
Các yếu tố đều liên quan trực tiếp đến phong thủy nhà cấp 4

Kích thước nhà cấp 4 hợp phong thủy

Chiều cao nhà cấp 4 chuẩn và phù hợp phong thủy nhất

Với mục đích hướng tới sự thoải mái và tiết kiệm, các kỹ sư thi công thường chiều cao nhà cấp 4 với 3 mức cơ bản tùy thuộc vào nhu cầu mỗi gia đình. Phòng thấp từ 2,4m đến 2,8m, phòng trung bình từ 3m đến 3,3m và phòng cao từ 3,6m đến 4,5m. Nhờ chiều cao như vậy, ngôi nhà có thể đáp ứng các yêu cầu về sự thông thoáng và thiết kế nội thất, bao gồm việc lắp đặt quạt, đèn sao cho hợp lý và chuẩn nhất. Tuy nhiên, mức chiều cao này cũng phụ thuộc vào diện tích đất ở. Nếu diện tích căn nhà lớn, thì nên xây trung bình từ 3m đến 3,3m. Nếu diện tích căn nhà cấp 4 khoảng từ 100m2 đến 150m2, thì chiều cao của căn nhà nên dao động từ 3,6m đến 4m.

Các phòng trong nhà cấp 4 cũng cần được tính đến chiều cao phù hợp. Phòng khách nên xây cao khoảng từ 3,6m đến 4,2m, phòng làm việc nên xây khoảng 3m đến 3,5m. Các phòng khác như nhà tắm, chỗ để xe, nhà kho nên có chiều cao từ 2,4m đến 2,7m. Để tạo sự cân đối và hợp lý nhất cho kiến trúc, chiều cao của nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào tỷ lệ của chiều dày và chiều dài bức tường.

Ví dụ: với mác vữa 75; 50 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <20, với mác 25 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <13.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-5
Chiều cao nhà cấp 4 cần được tính toán phù hợp phong thủy

Tiêu chuẩn chiều cao tường nhà cấp 4 hợp phong thủy

Trong xây dựng nhà cấp 4, chiều cao của tường phụ thuộc vào tỷ lệ giữa chiều dày và chiều dài tường để đạt được sự cân đối và hợp lý nhất. Tuy nhiên, chiều cao tường lại bị ảnh hưởng bởi chiều dày tường và mác vữa xây.

Với mác vữa 75 hoặc 50, tỷ lệ cao/dày (H/d) nên dưới 20. Với mác vữa 25, tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên dưới 13.

Đối với chiều dài bức tường gạch, nó cũng liên quan đến chiều dày và chiều cao của tường. Tỷ lệ tổng quát là L=1-2H (H là chiều cao tường) và nên nâng cao cường trụ đứng (bổ trụ) hoặc tường vuông góc. Khi xây dựng, nên chọn chiều dài của tường bằng bội số chiều dài của viên gạch cộng thêm chiều dày mạch vữa 1-1,2cm để giảm thiểu lượng viên gạch cần phải cắt khi thi công, đặc biệt là trong trường hợp các đoạn tường hẹp dưới 1,2m.

Về tiêu chuẩn tường nhà cấp 4, chiều cao phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình, quy hoạch của từng khu vực, điều kiện khí hậu và đặc tính của mảnh đất. Tuy nhiên, thông thường, chiều cao tường được chia thành 3 mức: phòng tốt (từ 2,4-2,7m), cung quế chuẩn (từ 3-3,3m) và phòng cao (từ 3,6-5m).

Tóm lại, để xây dựng nhà cấp 4 có tường cao hợp lý, cần tuân theo các quy định về tỷ lệ chiều dày và chiều dài tường, chọn mác vữa xây phù hợp và tùy chỉnh chiều cao tường phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể của từng gia đình và khu vực.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-6
Chiều dài bức tường liên quan đến chiều dày và chiều cao của tường

Chiều cao nhà cấp 4 theo thước lỗ ban – phong thủy

Theo thước lỗ ban phong thủy, chiều cao nhà cấp 4 nên được tính toán và xác định sao cho hợp lý và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-7
Thước lỗ ban

Để tính toán chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy, ta cần lấy chiều cao cửa chính của ngôi nhà như một đại diện cho chiều cao nhà cấp 4. Theo thước lỗ ban phong thủy, chiều cao cửa chính của nhà cấp 4 nên là một số nguyên tố, ví dụ như 1m80, 2m20, 2m60, 3m,… Nếu chiều cao cửa chính không phù hợp với các số nguyên tố này, ta có thể điều chỉnh bằng cách sửa đổi kích thước tường nhà hoặc cửa sổ.

Ngoài việc tính toán chiều cao nhà cấp 4 theo thước lỗ ban phong thủy, ta cần lưu ý đến những yếu tố khác như tầm nhìn, môi trường xung quanh và quan điểm của gia chủ. Ví dụ, nếu nhà cấp 4 của gia chủ có tầm nhìn rộng, thì chiều cao nhà cấp 4 nên được tăng lên để tạo cảm giác thoáng đãng và mở rộng không gian. Tuy nhiên, nếu nhà cấp 4 được xây dựng trong một khu đô thị đông đúc, thì việc giảm chiều cao nhà cấp 4 có thể giúp giảm tác động của sự đông đúc và ồn ào xung quanh.

Chiều cao nhà cấp 4 mái tôn

Nhà ống cấp 4 mái tôn là loại kiến trúc phổ biến với ngân sách từ 200 đến 500 triệu đồng. Để giảm nhiệt độ trong nhà, cần lắp đặt trần chống nóng như trần nhựa hoặc trần xốp.

Chiều cao của nhà ở cấp 4 phụ thuộc vào diện tích và điều kiện xây dựng. Với diện tích lớn, chiều cao tường nên từ 3-3,3m để tránh tạo sự trống trải. Trong khi đó, diện tích nhỏ hơn từ 100-150m2, chiều cao tường nên từ 3,6-4m để tránh tình trạng chật hẹp.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-8
Nhà cấp 4 mái tôn sẽ có giá rẻ hơn

Chiều cao nhà cấp 4 mái lửng

Chiều cao của nhà cấp 4 mái lửng phụ thuộc vào diện tích và thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, với những kiến trúc này, chiều cao thấp nhất của tầng trệt thường là từ 2,5-3m và chiều cao lều lửng từ 1,5-2,5m. Tùy vào thiết kế của kiến trúc, chiều cao nhà cấp 4 mái lửng có thể cao hơn để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian sống.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-9
Nhà cấp 4 mái lưng phổ biến

Những quy tắc cần tuân thủ khi thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy

Việc xây dựng nhà cấp 4 với phong thủy tốt đòi hỏi phải lưu ý đến tuổi của gia chủ. Từ đó, bạn có thể lựa chọn hướng nhà, năm xây dựng và bố trí thiết kế nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh sao cho phù hợp với phong thủy và mang lại may mắn vận may tốt nhất.

kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-10
Những điều cần biết về phong thủy nhà cấp 4

Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy cần tuân thủ những kiêng kỵ sau:

 • Không bố trí hướng nhà hướng về khe núi, vì như vậy dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.
 • Việc thiết kế nhà phải được cân đối, nếu một bên rộng, một bên hẹp thì có thể gây khó khăn và dẫn đến thất bại, nghèo đói cho các nam thành viên trong gia đình. Nếu thiết kế bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ dễ khiến vợ con chủ nhà gặp nhiều khó khăn.
 • Không nên thiết kế nhà cấp 4 hình thang có trước rộng và sau hẹp. Theo phong thủy, đây là một trong những điều kỵ nhất vì nó sẽ khiến gia chủ lụi bại và không làm ăn được.
 • Không nên thiết kế nhà có hình tam giác và nhọn trước rộng ở sau. Như vậy dễ tổn hao về tài sản và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các “chị em” trong gia đình.
 • Nếu nhà có vị trí thiếu hụt ở hướng Tây Nam, gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe. Tuy nhiên, theo phong thủy thì công danh lại tốt và thường có được vị trí cao trong công việc và trong xã hội.
 • Nếu nhà có vị trí thiếu hụt ở hướng Tây Bắc, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và làm suy giảm đường con cái.
 • Nhà cấp 4 có vị trí thiếu hụt ở hướng Đông Bắc sẽ khiến sức khỏe chủ nhà cùng gia đình suy giảm.
kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-11
Những điều kiêng kị của nhà cấp 4 về vị trí và địa hình
 • Không xây nhà cấp 4 cao hơn nhà xung quanh để tránh ảnh hưởng tới tài vận gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình do ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà.
 • Không xây nhà cấp 4 trong sân nhà của bố mẹ ngoại trừ con trưởng vì sẽ gây suy yếu về mọi mặt trong gia đình.
 • Không nên xây dựng nhà cấp 4 trong thời kỳ người phụ nữ trong gia đình đang mang thai vì có thể gây sinh non.
 • Nền móng của nhà cấp 4 nên được thiết kế thấp trước cao sau để mang lại may mắn cho gia đình.
 • Móng nhà không nên hướng Tây Bắc bị thiếu hụt để tránh ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình.
 • Thiếu hụt nền móng hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ về đường tiêu hóa.
 • Thiếu hụt nền móng hướng Đông Nam sẽ ảnh hưởng đến đường con cái của gia đình.
 • Thiếu hụt nền móng hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 cần cân đối để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Móng nhà cần được thiết kế đồng đều để tránh suy giảm và thất thoát về tài vận.
kich-thuoc-nha-cap-4-hop-phong-thuy-anh-12
Không nên trồng cây trước nhà cấp 4?

Không chỉ chiều cao của nhà cấp 4 mà cách trang trí nhà cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy gia đình. Vì vậy, việc trang trí trước nhà cấp 4 cần tuân thủ những quy tắc và kiêng kỵ để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng cho không gian sống.

 • Không trồng cây đại thụ đối diện với cửa chính nhà, bởi vì yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng dương khí và có thể nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, trồng cây đại thụ trước nhà dễ bị sấm chớp và rụng lá tương đối nhiều, khiến cho việc dọn dẹp trở nên khó khăn.
 • Không trồng cây khô ngay trước cửa nhà, bởi vì cây khô được coi là biểu tượng của sự suy kiệt, tàn úa, dễ gây ra tình trạng nghèo khó và ảnh hưởng đến công việc và sự nghiệp của gia chủ.

LIÊN HỆ 0906.23.25.28 để nhận THÔNG TIN ƯU ĐÃI chi tiết

Sản phẩm nội thất gia đình gỗ óc chó mà Đức Dương đang bán

Bộ bàn ghế sofa gỗ óc chó

Bàn ghế sofa từ gỗ óc chó được thiết kế độc đáo, mang đến vẻ đẹp sang trọng và cao cấp nhất. Sự kết hợp giữa gỗ óc chó nhập khẩu và nệm bọc da hàng cao cấp tạo nên một tổ hợp hoàn hảo. Với đường nét vân gỗ tinh tế và màu nâu đậm quý phái, sofa gỗ óc chó mang đến không gian sống đẳng cấp và sang trọng.

Giường ngủ gỗ óc chó

Giường ngủ từ gỗ óc chó là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình nhờ vẻ đẹp tinh tế và hiện đại, cùng với đường vân mềm mại và màu sắc tinh tế, tạo nên không gian nghỉ ngơi sang trọng và thoải mái nhất.

Tủ quần áo gỗ óc chó

Tủ bếp làm từ gỗ óc chó tự nhiên mang đến chất lượng vượt trội với độ bóng, mềm mịn, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Với nguyên liệu tự nhiên 100%, tủ bếp này đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và đặc biệt phù hợp với việc chế biến các món ăn trong phòng bếp.

Bàn ghế ăn gỗ óc chó

Tại Đức Dương, từng mẫu bàn ghế ăn làm từ gỗ óc chó đều mang đậm vẻ đẹp sang trọng. Nội thất bằng gỗ óc chó tổng thể cũng không hề thua kém. Mỗi thiết kế đều là kết quả của sự chăm chút tỉ mỉ và tinh tế từ đội ngũ kỹ sư. Không chói lóa hay màu mè hào nhoáng, bàn ăn từ gỗ óc chó thu hút khách hàng bằng sự tinh tế, thể hiện được cái hồn riêng biệt mà mỗi sản phẩm mang lại.

Chúng tôi CAM KẾT với Khách hàng:

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨMBẢO HÀNH DÀI HẠNĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Kết luận: Trên là tất cả những thông tin về thiết kế kích thước nhà cấp 4 hợp phong thủy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trong việc xây nhà cấp 4 của mình. Nếu muốn nhận thêm tư vấn kỹ hơn về thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể liên hệ ngay với Đức Dương qua hotline 0906 23 25 28

5/5 - (2 bình chọn)
Tác giả:
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy nội thất gia đình. Tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phong thủy giúp Gia chủ hút tài lộc đầy nhà, sức khỏe dẻo dai và có một cuộc sống an nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28