image
image
image

5+ Điều Cần Biết Khi Chọn Nhà Thiết Kế Nội Thất TỐT

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, Nội thất Đức Dương nhận ra rằng có rất nhiều khách hàng đang nhầm lẫn giữa khái niệm nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư. Điều này đã dẫn đến tình trạng nhiều người tìm đến sai các đơn vị thi công, đối tượng tư vấn để giải đáp câu hỏi của mình. Kết quả là câu trả lời hay giải pháp họ nhận được không phải là tối ưu và phù hợp với họ nhất.

Hiểu được những khó khăn của quý khách hàng, NỘI THẤT ĐỨC DƯƠNG sẽ giúp bạn phân biệt nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ cung cấp đến quý vị những thông tin hữu ích khi lựa chọn nhà thiết kế nội thất phù hợp nhất với phong cách, gu thẩm mỹ, nhu cầu,… của anh chị.

nha-thiet-ke-noi-that-1

nha-thiet-ke-noi-that-2

Phân biệt kiến trúc sư với nhà thiết kế nội thất

Kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất là hai khái niệm chỉ những đối tượng làm việc trong hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lại thường đánh đồng, quy chụp chúng làm một. Dưới đây, NỘI THẤT ĐỨC DƯƠNG sẽ giúp quý anh chị phân biệt hai công việc này.

>> XEM NGAY: Bảng báo giá thiết kế nội thất đẹp trọn gói giá siêu rẻ mới nhất

nha-thiet-ke-noi-that-3

Kiến trúc sư là gì?

Trước hết, khái niệm kiến trúc sư dùng để chỉ những người làm thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc, hình thức của một công trình. Ngoài ra, họ còn có thể dự đoán sự phát triển của công trình đó. Không những vậy, họ còn có thể tiến hành thiết kế quy hoạch trong một vùng, một khu dân cư, khu công nghiệp và cảnh quan đô thị. Hay nói cách khác, kiến trúc sư sẽ cung cấp các giải pháp kiến trúc, kỹ thuật cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng, thi công các công trình ở những lĩnh vực khác nhau.

nha-thiet-ke-noi-that-4

Kiến trúc sư sẽ đem đến các giải pháp kiến trúc, kỹ thuật, kiến tạo các công trình mới, độc đáo và khoa học

Bên cạnh đó, trong tiếng Việt, từ “kiến trúc” là hợp thành bởi hai từ. Thứ nhất đó là từ “kiến tạo” với hàm nghĩa thể hiện sự sáng tạo ra cái mới. Thứ hai đó là từ “cấu trúc” mang ý nghĩa là sự bố trí, sắp xếp khoa học, hợp lý. Do đó, quý vị có thể hiểu kiến trúc sư là những người kiến tạo ra các công trình mới lạ, độc đáo được tính toán, sắp xếp khoa học về cấu trúc.

nha-thiet-ke-noi-that-5

nha-thiet-ke-noi-that-6

Nói tóm lại, nhìn chung, nhiệm vụ của kiến trúc sư là chuyển đổi những yêu cầu, nhu cầu sử dụng của khách hàng thành các giải pháp thiết kế mặt bằng, không gian, kỹ thuật cho công trình. Thậm chí, họ còn là người trực tiếp tư vấn, đề xuất để cải tạo không gian sống cho người sử dụng. Vì vậy, nhìn chung, có thể nói kiến trúc sư là đối tượng trung gian giúp quý vị đảm bảo sở hữu một không gian tối đa về công năng cũng như nhu cầu sử dụng. Không những vậy, họ còn đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ giữa người sử dụng với công trình kiến trúc.

nha-thiet-ke-noi-that-7

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Trong khi đó, khác với kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất là những chuyên gia chịu trách nhiệm chính trong việc kiến tạo không gian sống sao cho chúng trở nên hài hòa, mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Đồng thời, nhiệm vụ của họ còn là kiến tạo và đem tới sự thoải mái, tiện nghi cho gia chủ.

nha-thiet-ke-noi-that-8

nha-thiet-ke-noi-that-9

Nhiệm vụ của nhà thiết kế nội thất là kiến tạo không gian, biến nó trở nên thoải mái, tiện nghi

>> XEM NGAY: Tổng hợp Các Phong cách Thiết kế Nội thất ĐẸP phổ biến nhất

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng, thiết kế nội thất chỉ liên quan đến các yếu tố như tính thẩm mỹ, xu hướng thiết kế, thay đổi không gian sống. Tuy nhiên, thực tế, việc thiết kế nội thất còn giải quyết các vấn đề liên quan đến cấu trúc bền vững của công năng sử dụng. Không những vậy, nhà thiết kế nội thất còn là người “thổi hồn” vào không gian, đem đến những giá trị sống tích cực cho chủ nhà.

nha-thiet-ke-noi-that-10

Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều phải được học hành bài bản, trang bị những kỹ năng, kiến thức chuyên môn tổng hợp cần thiết. Chẳng hạn như khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế, xã hội… Bởi đây chính là nền tảng giúp các nhà thiết kế nội thất đưa ra các giải pháp thiết kế cũng như đề xuất lựa chọn vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, cũng như thị hiếu khách hàng.

nha-thiet-ke-noi-that-11

Chuyên gia thiết kế nội thất chuyên nghiệp cần phải trang bị kiến thức vốn kiến thức tổng hợp

Cụ thể, một chuyên gia thiết kế nội thất sẽ có những công việc cần chịu trách nhiệm hoàn thành như sau:

  • Nghiên cứu, phân tích yêu cầu, nhu cầu và nắm bắt mục đích thực tế của khách hàng.
  • Xác định, phác thảo, trình bày ý tưởng của mình đến khách hàng một cách trực quan thông qua không gian mẫu 2D, 3D.
  • Trực tiếp tham gia vào quá trình lựa chọn màu sắc, chất liệu và phối hợp chúng để tạo nên không gian sống hoàn hảo.
  • Chịu trách nhiệm tư vấn, chọn và chỉ định các đồ đạc nội thất.
  • Đảm bảo các yêu cầu cấu trúc không gian đạt tiêu chuẩn về các vấn đề an toàn xây dựng và kỹ thuật cũng như an toàn sức khỏe, môi trường và tính bền vững.
  • Tính toán ngân sách thi công và chuẩn bị kế hoạch dự án.
  • Chịu trách nhiệm chuẩn bị tài liệu thiết kế gồm các bản đặc tả chi tiết công việc, kế hoạch triển khai và đánh giá.
  • Phối hợp với các chuyên gia khác chẳng hạn như kiến trúc sư, thợ điện, thợ cơ khí,… để hoàn thiện không gian sống cho khách hàng.
  • Giám sát thi công dự án.

Do đó, thật không ngoa khi nói những nhà thiết kế nội thất là những nhà “ảo thuật” không gian sống.

nha-thiet-ke-noi-that-12

Nhà thiết kế nội thất – những nhà “ảo thuật” tài ba cho không gian sống

>> XEM NGAY: [TOP] 15+ Những Nhà Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Thế Giới

Những điều cần biết khi lựa chọn nhà thiết kế nội thất

Vậy làm thế nào để quý vị có thể chọn, đánh giá một nhà thiết kế nội thất chuyên môn cao, phù hợp với nhu cầu, phong cách, gu thẩm mỹ của mình? Câu trả lời sẽ được NỘI THẤT ĐỨC DƯƠNG bật mí ngay sau đây.

nha-thiet-ke-noi-that-13

Tham khảo, đánh giá qua portfolio (hồ sơ năng lực cá nhân)

Việc xem xét, tham khảo portfolio cá nhân của từng nhà thiết kế nội thất là cách dễ dàng nhất để quý anh chị có thể đánh giá về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm thực cũng như phong cách thiết kế của họ. Bởi lẽ, portfolio chính là bản thường thuật về học vấn, khả năng, gu thẩm mỹ và năng lực thiết kế của họ thông qua các sản phẩm, dự án thực tiễn họ đã tham gia.

nha-thiet-ke-noi-that-14

Hồ sơ năng lực là phương pháp để quý khách hàng lựa chọn một chuyên gia thiết kế nội thất giỏi và phù hợp

Ngoài ra, việc xem xét hồ sơ năng lực cá nhân của một nhà thiết kế nội thất còn giúp bạn đánh giá được sự nhiệt huyết và nghiêm túc với nghề nghiệp của họ. Bởi lẽ, trở thành một chuyên gia thiết kế nội thất yêu cầu người làm nghề phải liên tục trau dồi, cập nhật các kiến thức, xu hướng thiết kế mới. Chỉ có như vậy thì các công trình, giải pháp tư vấn mà họ đem đến cho khách hàng mới tối ưu, sáng tạo và theo kịp các xu hướng thiết kế hiện đại.

nha-thiet-ke-noi-that-15

Hiểu biết về pháp luật và những quy định xây dựng

Một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất giỏi không chỉ yêu cầu trang bị vốn kiến thức sâu rộng, kỹ năng lành nghề. Bên cạnh đó, họ còn cần am hiểu, nắm rõ các quy định pháp luật của nhà nước, của từng địa phương đang triển khai thi công công trình.

Do đó, khi quyết định thuê một nhà thiết kế nội thất, quý vị cần đặc biệt lưu ý điều này để đảm bảo quá trình thi công diễn ra suôn sẻ.

nha-thiet-ke-noi-that-16

Một nhà thiết kế nội thất giỏi còn cần hiểu rõ về các quy định của nhà nước, của từng địa phương trong xây dựng

Đưa ra phương án, giải pháp thi công phù hợp với gia chủ

nha-thiet-ke-noi-that-17

nha-thiet-ke-noi-that-18

nha-thiet-ke-noi-that-19

nha-thiet-ke-noi-that-20

>> XEM NGAY: [TOP] 5+ Nhà Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Việt Nam Đầy TÀI HOA

Mặc dù, hiện nay, bất kể nhà thiết kế nào cũng có khả năng cung cấp cho quý vị một loạt các phương án thiết kế với đa dạng phong cách thiết kế từ Á cho tới u. Tuy nhiên, nhiều lựa quá đôi khi cũng không phải điều tốt. Giữa nhiều lựa chọn như vậy, NỘI THẤT ĐỨC DƯƠNG khuyên anh chị nên lựa chọn người hay đơn vị thi công nào đưa ra được các giải pháp đúng và phù hợp nhất với gu thẩm mỹ, phong cách của bản thân. Bởi điều này chứng minh rằng, nhà thiết kế hay đơn vị thi công đó thực sự lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu, mong muốn, sở thích của quý vị. Ngoài ra, nó còn cho thấy sự nhiệt tình, tận tâm của họ. Cuối cùng, nhờ vậy, quý vị sẽ thực sở hữu được ngôi nhà trong mơ mà mình hằng mong muốn.

nha-thiet-ke-noi-that-21

Một nhà thiết kế nội thất phù hợp sẽ đem đến những giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà mơ ước của các gia chủ

Hy vọng những thông tin mà NỘI THẤT ĐỨC DƯƠNG chia sẻ bạn sẽ có thêm những kiến thức và dễ sẻ phía trên sẽ giúp quý vị phân biệt được nhiệm vụ của kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Không những vậy, qua đây, chúng tôi cũng mong muốn quý vị có thể tìm kiếm được một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, phù hợp nhất với nhu cầu của anh chị.

nha-thiet-ke-noi-that-22

Nếu vẫn đang tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất, anh chị hãy liên hệ ngay với Nội thất Đức Dương. Chúng tôi tự hào khi sở hữu những chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu với chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế dày dặn cũng như kiến thức về xã hội, pháp luật vô cùng tốt.

Lưu ý: Một số hình ảnh có nguồn từ Internet, nếu có vi phạm bản quyền bạn có thể mail cho bên mình để chỉnh sửa. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28