image
image
image

99+ Phong Cách Thiết Kế Nội thất Art Deco ĐẸP đậm chất vương giả

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco đã trở thành một trào lưu mới trong thiết kế nội thất ngày nay, nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa cổ điển và hiện đại, tạo nên không gian đậm chất vương giả. Nếu bạn yêu thích phong cách sang trọng, lịch lãm thì không thể bỏ qua 99+ mẫu thiết kế nội thất phong cách Art Deco mà Nội Thất Đức Dương đem tới trong bài viết dưới đây

Thế nào là phong cách thiết kế nội thất Art Deco?

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí phổ biến từ những năm 1920 đến những năm 1930. Nó được hình thành tại Paris, Pháp, và nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới. Art Deco được hình thành bởi việc kết hợp và lấy cảm hứng từ nhiều phong cách và trào lưu nghệ thuật khác nhau.

>> XEM NGAY: Những Công ty thiết kế nội thất đẹp Uy tín số 1 hiện nay

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-1

Thế nào là phong cách thiết kế nội thất Art Deco?

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco được thể hiện qua sự pha trộn hài hòa và có chủ ý giữa nhiều trường phái thiết kế, bao gồm Tân cổ điển (Neoclassic), Hiện đại (Modernism), Kết cấu (Constructivism), Lập thể (Cubism), Tân nghệ thuật (Art Nouveau) và tương lai (Futurism). Tất cả những yếu tố này được kết hợp tỉ mỉ trong phong cách Art Deco, tạo nên một vẻ đẹp hoàng gia, sang trọng và độc đáo cho không gian.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-2

Art Deco là sự kết hợp của rất nhiều trường phái thiết kế khác nhau

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco xuất hiện và phát triển trong giai đoạn giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, thời kỳ lịch sử đặc trưng bởi sự đổi mới công nghệ chưa từng thấy và sự xuất hiện của nhiều biểu tượng mới nổi lên như một làn sóng. Thời điểm này là thời kỳ chuyển mình quan trọng của thế giới. Chính sự kết hợp của những đặc trưng này đã tạo nên một phong cách Art Deco độc đáo và đầy ấn tượng. Đến nay, phong cách này vẫn còn rất phổ biến và được ưa chuộng trong lĩnh vực thiết kế và trang trí.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-3

Phong cách Art Deco mang đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian sống

Điểm đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Sử dụng màu sắc đậm

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco thường ưa chuộng sử dụng các tone màu đậm, có tính tương phản cao và các màu ánh kim để tạo ra vẻ đẹp nổi bật và hoàn hảo. Các màu sắc đậm như vàng sáng, vàng retro, đỏ, xanh da trời thường được sử dụng để tạo nên điểm nhấn và sự tương phản trong không gian. Các màu ánh kim như vàng, bạc, đồng cũng là lựa chọn phổ biến trong phong cách Art Deco, tạo ra sự sang trọng và hoàng gia.

>> [Bật Mí] Tổng hợp 99+ Các phong cách trong Thiết kế Nội thất ĐẸP phổ biến nhất

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-4

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco thường ưa chuộng sử dụng các tone màu đậm

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-5

Art Deco thường kết hợp các màu sắc ánh kim để tăng vẻ lấp lánh cho không gian

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế nội thất Art Deco cũng chú trọng đến việc kết hợp các tone màu một cách tinh tế để tạo ra sự hài hòa và ấm áp. Màu be hay màu kem thường được sử dụng để làm dịu đi sự tương phản và mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại trong không gian nội thất.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-6

Những gam màu nhẹ mang đến cảm giác ấm cúng cho không gian

Sử dụng ánh sáng trong phong cách Art Deco

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất Art Deco. Phong cách này thường sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng nhẹ, màu ấm áp để tạo nên không gian ấm cúng, sang trọng và lãng mạn.

Các loại đèn trong phong cách Art Deco thường được cấu tạo từ những vật liệu sang trọng như niken, thủy tinh, hợp kim sắt, crom, sắt đen, đồng, nhôm, thép và các kim loại được mạ bạc. Các vật liệu này mang đến vẻ đẹp bóng bẩy, lấp lánh, và tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-7

Đèn bàn thường được làm từ niken và thủy tinh, tạo ra ánh sáng dịu nhẹ

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-8

Đèn chiếu sàn tạo nên ánh sáng lung linh và quyến rũ

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-9

Các đèn gắn tường tạo điểm nhấn trang trí cho tường

>> XEM NGAY: 99+ Mẫu Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Rustic ĐẸP Độc Đáo

Sàn nhà dùng thảm lót

Thảm lót sàn cũng là một điểm nhấn quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất Art Deco. Thảm được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian, che phủ sàn nhà bằng gỗ hay sàn mài khảm, và đồng thời thêm sự ấm cúng, sang trọng cho không gian sống.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-10

Thảm lót sàn tạo ra sự cân bằng và tương phản trong không gian

Trong phong cách thiết kế nội thất Art Deco, thảm có thể được lựa chọn với nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào sự sáng tạo và phong cách riêng của gia chủ. Họa tiết trên thảm có thể là các hoa văn hình học, họa tiết nghệ thuật, họa tiết đối xứng hoặc họa tiết trừu tượng, mang đến vẻ đẹp và tính nghệ thuật cho không gian.

Chất liệu trong phong cách Art Deco

Phong cách Art Deco chú trọng đến việc tạo nên không gian độc đáo, sang trọng và lịch lãm, do đó, việc lựa chọn chất liệu và thiết kế phù hợp sẽ giúp mang đến không gian nội thất đẳng cấp và ấn tượng.
Với một chút hơi hướng công nghiệp, phong cách này sử dụng nhiều chất liệu công nghiệp như kính, crom, thép không gỉ để tạo ra sự sang trọng, hiện đại và độc đáo cho không gian nội thất.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-11

Các chất liệu công nghiệp thường được sử dụng trong các chi tiết trang trí

Ngoài ra, phong cách thiết kế nội thất Art Deco cũng sử dụng nhiều chất liệu đắt tiền và xa xỉ như gỗ mun, đá cẩm thạch, da động vật, và các chất liệu cao cấp khác. Những chất liệu này mang đến vẻ đẹp hoàng gia, tinh tế và đẳng cấp cho không gian, tuy nhiên, như bạn đã đề cập, chúng thường chỉ dành cho người giàu và có khả năng chi trả cao.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-12

Phong cách Art Deco cũng sử dụng nhiều chất liệu đắt tiền để tăng tính sang trọng

Nội thất mang tính chất sang trọng

Phong cách Art Deco được ưa chuộng sử dụng đồ nội thất đơn giản, mạnh mẽ và quyến rũ, thể hiện tính tinh tế và sang trọng. Đặc điểm của phong cách này là ưa thích sự to lớn, nên các nội thất như tủ quần áo, bàn, ghế thường có kích thước lớn và ấn tượng, tạo điểm nhấn cho không gian.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-13

Đặc trưng của phong cách Art Deco là sự đơn giản, mạnh mẽ và quyến rũ

Chất liệu crom và gỗ quý là những lựa chọn phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất Art Deco, tạo nên vẻ bóng bẩy và đẳng cấp. Những vật liệu hiếm như da động vật, xương thú và cây lá tự nhiên được sử dụng để tăng thêm tính sang trọng và độc đáo cho không gian. Những mảnh hình khối lớn và đơn giản là điểm đặc trưng của phong cách này, đem lại sự tinh tế và hiện đại cho ngôi nhà.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-14

Các chất liệu như crom, gỗ quý đều được ưa chuộng trong phong cách Art Deco

Phụ kiện trang trí xa xỉ

Phụ kiện là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất để tạo điểm nhấn quan trọng cho không gian. Trong giai đoạn đầu của phong cách thiết kế nội thất Art Deco, các phụ kiện cổ điển thường được sử dụng để thể hiện sự thịnh vượng và quyền lực. Linh vật, biểu tượng tôn giáo, tượng nữ thần… là những món đồ được yêu thích và thường xuất hiện trong trang trí nội thất Art Deco.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-15

Phụ kiện cổ được làm từ các chất liệu quý hiếm rất được ưa chuộng trong Art Deco

Tuy nhiên, theo thời gian và sự phát triển của cuộc sống, phụ kiện trong phong cách Art Deco đã có những thay đổi và cập nhật phù hợp với xu hướng hiện đại. Các phụ kiện đắt tiền và sang trọng vẫn là sự lựa chọn ưa chuộng, nhưng người ta cũng sử dụng những món đồ phụ kiện đơn giản và tối giản để thể hiện tính tinh tế và hiện đại của phong cách này.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-16

Những phụ kiện hiện đại và phù hợp với thị hiếu ngày này cũng được ưa chuộng

Những đèn trang trí, tranh treo tường, đồ trang trí bằng kính, đồ thủ công mỹ nghệ… là những phụ kiện phổ biến và thường xuất hiện trong không gian nội thất Art Deco hiện đại. Chúng đem lại vẻ đẹp và sự tinh tế cho căn phòng mà không cần quá phô trương hay phức tạp.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-17

Những đèn trang trí đem lại vẻ đẹp và sự tinh tế cho căn phòng

>> XEM NGAY: 99+ Mẫu Phong Cách Thiết Kế Nội thất Công Nghiệp ĐẸP

Không gian đậm chất hình học

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco được đặc trưng bởi các đường nét hình học sắc sảo, các hình dạng độc đáo và trang trí lộng lẫy. Nó thể hiện sự cảm hứng từ nhiều nền văn hóa khác nhau, từ nghệ thuật Ai Cập cổ đại, nghệ thuật Đông Á đến nghệ thuật của người Maya và Aztec. Phong cách này mang đến sự phô trương, xa hoa và kiêu sa, tạo nên vẻ đẹp hoàng gia và tinh tế.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-18

Hoạ tiết hình học là yếu tố đặc trưng của phong cách Art Deco

Ứng dụng hoạ tiết hình học trên ốp tường, bàn ăn hay đến từ những vật trang trí như tranh, tấm hình hay đồ trang trí sẽ làm cho không gian nội thất trở nên ấn tượng và độc đáo. Các hoạ tiết này không chỉ tạo sự sinh động, mà còn tăng thêm tính nghệ thuật và sự tinh tế cho không gian.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-19

Những hoạ tiết hình học tạo ra những điểm nhấn mạnh mẽ và cá tính cho không gian

99+ Phong cách thiết kế nội thất Art Deco đậm chất vương giả

Ứng dụng không gian phòng khách

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-20

Phòng khách phong cách Art Deco phô diễn sự sang trọng, đẳng cấp

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-21

Thiết kế phòng khách Art Deco với những khối hình học cơ bản

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-22

Chất liệu hiện đại kết hợp với chất gỗ cao cấp tạo ra hiệu ứng bắt mắt cho không gian

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-23

Sự kết hợp giữa chất liệu hiện đại và gỗ cao cấp tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho nội thất

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-24

Sử dụng các gam màu tương phản cùng các hoạ tiết hình học tạo điểm nhấn cho phòng khách

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-25

Tạo điểm nhấn cho không gian với bức tranh nghệ thuật sống động

Ứng dụng không gian phòng bếp

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-26

Phong cách Art Deco trong nội thất phòng bếp mang đến vẻ vương giả

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-27

Những bộ dao nĩa được làm bằng vàng là điểm nhấn trang trí độc đáo

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-28

Bộ bàn ghế làm từ gỗ quý và kết hợp với ánh đèn lung linh

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-29

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-30

Sử dụng các chất liệu và đồ trang trí xa xỉ tôn vinh đẳng cấp của phòng bếp Art Deco

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-31

Phòng ăn Art Deco với tông màu sáng nhẹ nhàng

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-32

Khối hình học được ứng dụng trong thiết kế phòng ăn Art Deco

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-33

Thiết kế phòng ăn với xu hướng tối giản nhưng vẫn sang trọng

>> XEM NGAY: 99+ Mẫu Phong Cách Nội Thất Đồng Quê ĐẸP nhẹ nhàng tinh tế

Ứng dụng không gian phòng ngủ

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-34

Phong cách Art Deco trong phòng ngủ tạo ra không gian thư giãn và gần gũi thiên nhiên

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-35

Những họa tiết cây xanh, hoa lá tạo cảm giác dễ chịu trong không gian ngủ

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-36

Không gian ấm áp và đẳng cấp cho không gian ngủ Art Deco

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-37

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ với đèn chùm bằng pha lê

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-38

Phòng ngủ đủ ánh sáng giúp gia chủ thở nên thư giãn

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-39

Tông màu trắng trong phòng ngủ mang lại cảm giác sạch sẽ, gọn gàng

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-40

Thiết kế phòng ngủ sang trọng với phong cách Art Deco

phong-cach-thiet-ke-noi-that-art-deco-41

Khối hình học được ứng dụng trong thiết kế phòng ngủ Art Deco

Trên đây là tổng hợp những không gian theo phong cách thiết kế nội thất Art Deco sang trọng, độc đáo mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu bạn đang quan tâm và muốn ứng dụng phong cách này trong không gian gia đình của mình, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Nội thất Đức Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong nghề, Đức Dương sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng và mang đến không gian sống tinh tế và sang trọng.

Lưu ý: Một số hình ảnh có nguồn từ Internet, nếu có vi phạm bản quyền bạn có thể mail cho bên mình để chỉnh sửa. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28