image
image
image

99+ Mẫu Phong Cách Thiết Kế Nội thất Classic ĐẸP nhất

Bạn đang muốn tạo ra một không gian sống sang trọng, tinh tế và nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn? Bạn yêu thích những đồ nội thất cổ điển, mang nét đẹp truyền thống và lịch sử? Nếu vậy, bạn không thể bỏ qua phong cách thiết kế nội thất Classic – một phong cách mang đậm phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã. Cùng Nội thất Đức Dương tìm hiểu chi tiết về phong cách này.

>> THAM KHẢO: Thiết kế nội thất là gì? Vì sao bạn cần thuê thiết kế nội thất?

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-1

Đôi nét về phong cách thiết kế nội thất Classic

Phong cách thiết kế nội thất Classic là một phong cách thiết kế nội thất phương Tây, xuất phát từ những công trình kiến trúc Hy Lạp và La Mã từ thế kỷ 17. Phong cách này được biểu hiện qua những đồ nội thất mang tính cổ điển, như bàn ghế gỗ, tủ sách gỗ, giường gỗ… được chạm khắc hoa văn cầu kỳ và uốn lượn.

Phong cách này cũng được thể hiện qua những màu sắc trung tính, như trắng, kem, xám, nâu… để tạo ra một không gian bình yên và dễ chịu. Classic cũng được thể hiện qua những yếu tố khác, như tính đối xứng, điểm nhấn không gian, sàn nhà, ánh sáng, vật liệu và nội thất. Phong cách thiết kế nội thất Classic mang lại cho bạn một không gian sống sang trọng, tinh tế và nghệ thuật. Bạn có thể áp dụng phong cách này vào phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay bất kỳ không gian nào bạn muốn.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-2

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Classic

Phong cách thiết kế nội thất Classic là sự kết hợp tinh tế giữa các yếu tố cổ điển và đường nét nghệ thuật, mang đến vẻ đẹp thanh lịch, lịch sự và tinh tế. Dưới đây là những đặc điểm chính của phong cách thiết kế Classic:

 • Đường nét cổ điển: Thường sử dụng các đường nét cong, hoa văn đặc trưng và các chi tiết tinh tế. Các đồ nội thất được thiết kế với hình dáng sang trọng và tỉ mỉ, tạo nên vẻ đẹp cổ điển và thanh lịch.
 • Vật liệu cao cấp: Trong phong cách Classic, sử dụng các vật liệu cao cấp như gỗ chất lượng, đá tự nhiên, kim loại và lụa. Những vật liệu này mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống.
 • Màu sắc truyền thống: Thường sử dụng các gam màu truyền thống và trung tính như màu kem, màu nâu, màu xám và màu trắng. Sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc này tạo nên không gian sống thanh khiết và tinh tế.
 • Trang trí và họa tiết: Trang trí được sử dụng một cách tinh tế và không quá nhiều chi tiết. Họa tiết hoa văn, chi tiết cắt trổ và các yếu tố nghệ thuật thường xuất hiện trên các bức tranh, đèn trang trí và các vật trang trí khác.
 • Đồ nội thất đặc trưng: Có những đồ nội thất đặc trưng như ghế đôn tròn, bàn trà chữ nhật, giường gỗ lớn với đầu giường trang trí, tủ gỗ đẹp mắt và gương trang điểm hoa văn.
 • Sự cân bằng và hài hòa: Chú trọng đến sự cân bằng và hài hòa trong bố trí không gian. Mỗi chi tiết được đặt một cách tỉ mỉ và có ý nghĩa riêng, tạo nên không gian sống hài hòa và tổng thể.
 • Giá trị thời gian: Là một phong cách thiết kế vĩnh cửu và giá trị thời gian. Những đồ nội thất và trang trí theo phong cách Classic thường không bị lỗi thời và có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Tóm lại, phong cách thiết kế nội thất Classic mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và vĩnh cửu. Sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển và nghệ thuật tạo nên không gian sống thanh khiết, lịch sự và đẳng cấp.

>> [Bật Mí] Có bao nhiêu phong cách Thiết kế Nội thất ĐẸP phổ biến hiện nay?

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-3

Ứng dụng phong cách nội thất Classic trong từng không gian

Phong cách thiết kế nội thất Classic mang đến sự sang trọng và tinh tế cho không gian sống. Dưới đây là cách ứng dụng phong cách Classic cho từng không gian cụ thể:

Phong cách nội thất Classic phòng khách

Phong cách thiết kế nội thất Classic cho phòng khách thường lấy cảm hứng từ các tông màu trung tính như: xám, trắng, bạc, xanh lam, nâu, đen,…tạo nên các mảng màu “dịu dàng” tôn lên vẻ đẹp sang trọng của không gian phòng khách.

Phong cách nội thất Classic phòng ngủ

Classic mang đến cho phòng ngủ sự quý phái, sang trọng bậc nhất cho không gian sống của bạn. Tông màu chủ đạo trong phòng ngủ là các gam màu trung tính như: màu nâu, be, đen, xám, bạc, nâu socola, trắng và xanh xám… làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng, phóng khoáng của gia chủ.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-14

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-15

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-16

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-17

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-18

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-19

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-20

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-21

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-22

>> XEM NGAY: 99+ Mẫu Phong Cách Thiết Kế Nội thất Bohemian ĐẸP nhất

Phong cách nội thất Classic phòng bếp

Phong cách thiết kế nội thất Classic cho phòng bếp mang lại sự quý phái và sang trọng cho không gian sống của bạn. Sử dụng các chất liệu nội thất nổi bật như: gỗ tự nhiên, da, đá hoa cương, nhung và nỉ. Đây là những vật liệu cao cấp giúp tôn lên sự xa hoa, lộng lẫy cho không gian thiết kế.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-23

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-24

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-25

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-26

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-27

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-28

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-29

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-30

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-31

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-32

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-33

>> XEM NGAY: 99+ Mẫu Phong Cách Thiết Kế Nội thất ZEN ĐẸP Mê Ly

Phong cách nội thất Classic phòng làm việc

Phong cách nội thất Classic cho phòng làm việc mang lại sự quý phái và sang trọng cho không gian sống của bạn. Sử dụng các chất liệu cao cấp như: gỗ tự nhiên, da và kim loại để tạo ra các sản phẩm có kiểu dáng đẹp và chất lượng cao.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-34

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-35

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-36

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-37

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-38

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-39

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-40

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-41

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-42

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-43

Phong cách nội thất Classic phòng tắm

Thiết kế nội thất phong cách Classic cho phòng tắm mang lại sự quý phái và sang trọng không gian sống của bạn. Sử dụng các chất liệu cao cấp như: đồng mạ vàng và các loại đá tự nhiên để tạo ra các sản phẩm có kiểu dáng đẹp và chất lượng cao.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-44

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-45

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-46

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-47

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-48

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-49

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-50

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-51

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-52

>> XEM NGAY: 99+ Mẫu Thiết Kế Nội thất Phong Cách Hàn Quốc ĐẸP

99+ Mẫu phong cách thiết kế nội thất Classic đẹp

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-53

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-54

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-55

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-56

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-57

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-58

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-59

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-60

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-61

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-62

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-63

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-64

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-65

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-66

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-67

phong-cach-thiet-ke-noi-that-classic-68

Ưu nhược điểm phong cách nội thất Classic

Phong cách thiết kế nội thất Classic mang lại cho không gian sống của bạn một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nghệ thuật. Tuy nhiên, phong cách này cũng có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Phong cách Classic mang đến cho không gian sống của bạn một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nghệ thuật.
 • Phong cách Classic sử dụng các vật liệu nội thất cao cấp, chất lượng và bền vững, như gỗ tự nhiên, da, đá hoa cương, nhung và nỉ. Những vật liệu này giúp tôn lên sự sang trọng, tinh tế và nghệ thuật của không gian sống.
 • Phong cách Classic chú trọng đến sự đối xứng, cân bằng và hài hòa trong thiết kế. Mỗi không gian phòng được chia thành hai phần bằng nhau, với những đồ nội thất được sắp xếp đồng bộ và đẹp mắt.

Nhược điểm

 • Phong cách Classic có thể khiến cho không gian sống trở nên quá cầu kỳ hoặc khó thiết kế.
 • Phong cách Classic có thể không phù hợp với những người yêu thích sự phóng khoáng hoặc những người muốn có một không gian sống đầy đủ tiện nghi.

Kết luận: Trên đây là tổng hợp những thông tin về mẫu phong cách thiết kế nội thất Classic mà Nội thất Đức Dương muốn gửi đến bạn đọc, từ đó bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Lưu ý: Một số hình ảnh có nguồn từ Internet, nếu có vi phạm bản quyền bạn có thể mail cho bên mình để chỉnh sửa. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28