image
image
image

99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Vệ Sinh và Nhà Tắm Riêng ĐẸP tiện ích

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng là xu hướng ngày càng phổ biến ở các căn hộ dân cư và khu biệt thự. Vì nó mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn nhiều ưu điểm tiện lợi khác dành cho con người. Hãy cùng nội thất Đức Dương khám phá 99+ phong cách thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng hiện đại nhất năm nhé.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-1

Vì sao lại có xu hướng tách riêng nhà vệ sinh và nhà tắm

Trước đây, vì diện tích eo hẹp, xu hướng xây dựng nhà vệ sinh chung với nhà tắm rất phổ biến. Điều này kéo theo nhiều sự bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nhất là những buổi sáng thức dậy, người chờ đi vệ sinh, người đánh răng rửa mặt. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nhu cầu sinh lý.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-2

Ngày nay, xã hội phát triển, nhu cầu đời sống ngày càng tăng cao. Con người có xu hướng tìm đến sự tiện nghi và thư giãn, lối sống hưởng thụ. Chính vì vậy, nếu điều kiện cho phép thì bất kỳ ai cũng muốn mang đến cho mình và gia đình những sinh hoạt tiện nghi, nhất là vấn đề riêng tư như vệ sinh và tắm rửa. Điều đó không phủ nhận việc thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng đang rất được ưa chuộng.

>> XEM NGAY: 8+ Xu Hướng và Các Mẫu Thiết Kế Nhà ĐẸP nhất năm

Lợi ích to lớn khi thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Nhà vệ sinh và nhà tắm đều là khu vực sinh hoạt chung của các thành viên trong đại gia đình. Do đó, sẽ có rất nhiều bất tiện xảy ra khi gia đình đông người chỉ có một nhà vệ sinh và nhà tắm. Vì thế, nếu có điều kiện, chúng ta nên cân nhắc việc tách nhà tắm và nhà vệ sinh riêng ra, để tạo không gian thoải mái và riêng tư cho cả gia đình. Bên cạnh đó, nó còn có 3 lợi ích to lớn sau đây:

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-3

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-4

Giúp tiết kiệm thời gian

Nếu trong một đại gia đình từ 3 – 5 người trở lên mà chỉ có một nhà vệ sinh chung với nhà tắm thì rất bất tiện. Vì phải chờ đợi người này người kia, trong khi đó nếu có riêng 2 phòng sẽ đồng thời 2 người cùng giải quyết nhu cầu cá nhân thuận lợi. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian phải chờ đợi, nhất là lúc sáng sớm người đi làm, người đi học.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-5

Giúp tạo sự thông thoáng và thoải mái

Phòng tắm luôn cần sự sạch sẽ và thông thoáng để thư giãn. Đặc biệt phòng tắm rất thích có mùi thơm thoang thoảng tạo cảm giác dễ chịu. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại mang đến cho người ta cảm giác hơi khó chịu và có mùi. Vì vậy, việc ngăn cách 2 gian phòng này giúp người sử dụng được thoải mái, dễ chịu nhất.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-6

Đề cao tính tiện nghi và sự riêng tư

Vấn đề vệ sinh và tắm rửa luôn là vấn đề riêng tư của mỗi cá nhân. Chính vì thế, thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng là cực kỳ cần thiết. Kiểu nhà có cấu trúc phân khu chức năng như vậy tạo sự thoải mái và dễ chịu cho chính chủ nhân căn hộ.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-7

Ý tưởng độc đáo thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Bạn đang tham khảo những thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh tách biệt. Nó vừa đảm bảo quyền riêng tư, vừa có tính thẩm mỹ cao, thì những ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn nhanh hơn.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-8

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-9

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm trong hai khu riêng biệt

Nếu căn hộ nhà bạn có nhiều không gian, tốt nhất các bạn nên tách biệt khu nhà tắm và nhà vệ sinh. Nó sẽ giúp tạo không gian thoải mái và dễ chịu, tránh ảnh hưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, cách thiết kế này sẽ tốn kém chi phí hơn. Vì các bạn sẽ phải xây tường, bố trí hệ thống đèn điện, ống nước và hệ thống thông gió riêng biệt cho cả hai gian phòng.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-10

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-11

Cách thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm riêng biệt như thế này thường phù hợp cho các ngôi nhà có diện tích lớn. Vì nó làm tốn diện tích và giảm đáng kể kích thước phòng tắm của gia đình bạn.

>> XEM NGAY: 10+ Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng 3 Phòng Ngủ 60m2 ĐẸP

Xây dựng một nhà vệ sinh riêng ngay bên trong không gian phòng tắm

Cách tốt nhất và cũng cầu kỳ nhất là xây dựng một không gian riêng nhà vệ sinh trong nhà tắm. Nhà vệ sinh có thể được xây dựng thành một không gian nhỏ tách biệt ngay bên trong lòng nhà tắm. Nhà vệ sinh sẽ được ngăn cách hoàn toàn với không gian nhà tắm bên ngoài bằng tường và cửa ra vào.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-12

Lắp đặt một vách ngăn đơn giản

Một trong những cách đơn giản và nhanh nhất để tăng thêm sự thoải mái cho nhà tắm chính là, lắp đặt một vách ngăn cách giữa nhà vệ sinh và phần còn lại của nhà tắm. Đó có thể là một tấm rèm, bức tường lửng hoặc một vách ngăn hẹp. Rào cản ngày vừa đơn giản lại dễ thực hiện mà ít tốn chi phí. Rất phù hợp cho những căn hộ có không gian nhỏ.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-13

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-14

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-15

Ngăn cách phòng tắm và nhà vệ sinh bằng kính

Ý tưởng ngăn cách nhà tắm và nhà vệ sinh bằng kính rất hiện đại. Phòng vệ sinh được giấu kín và che chắn bằng lớp kính mờ vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế đẹp mắt. Bên cạnh đó, không làm cho bạn có cảm giác bị chật chật chội hay sợ không gian hẹp.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-16

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-17

Thiết kế nhà vệ sinh khuất trong bức tường

Việc bố trí nhà vệ sinh khuất sau các bức tường rất là độc đáo. Điều này thể hiện tính thẩm mỹ rất cao. Nó giúp gia chủ tránh được việc đụng mặt nhà vệ sinh khi có khách đến thăm. Thay vào đó ánh mắt của khách sẽ bị thu hút bởi nhà tắm và nội thất căn phòng.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-18

Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Vị trí phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh chung nên được thiết kế ở khu vực gần với phòng bếp hoặc phòng khách để đảm bảo tính thuận tiện. Các khu cấm kỵ đặt nhà vệ sinh là: khu vực lối vào, phòng ăn. Bạn có thể thiết kế toilet ở dưới chân cầu thang hoặc khu vực giữa 2 phòng ngủ, để tạo sự thuận tiện và tiết kiệm kinh phí.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-19

Nếu nhà vệ sinh, và nhà tắm được thiết kế trong phòng ngủ. Các bạn nên bố trí chúng ở góc phòng, để tránh ảnh hưởng đến việc trang trí nội thất bên trong. Đồng thời tránh được sự ẩm ướt và ô uế cho phòng ngủ.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-20

Vệ mặt phong thủy, gia chủ cũng nên tránh đặt nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa căn nhà. Về phương hướng, đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, đây là nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, sẽ có lợi cho gia chủ.

>> XEM NGAY: 50+ Mẫu Thiết Kế Nhà Ngang 6m Dài 15m 2 Tầng ĐẸP

Phân khu vực phòng theo chức năng

Để phân chia phòng tắm và nhà vệ sinh, gia chủ có thể sử dụng vách ngăn cách. Làm như vậy sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng và lau chùi nội thất.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-21

Đảm bảo sự thông thoáng cho căn hộ

Trong nhà vệ sinh và nhà tắm nên được lắp hệ thống quạt thông gió, cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng và sạch sẽ. Đồng thời các bạn cần làm sạch nhà vệ sinh thường xuyên để bảo vệ không gian khô thoáng, sạch sẽ.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-22

Các loại thiết bị vệ sinh khi thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Các thiết bị phòng tắm bao gồm như: bồn tắm, vòi nước thông minh, chậu rửa, bồn cầu, van xả thông minh… Nguyên tắc đầu tiên khi lựa chọn là sản phẩm vừa chất lượng, vừa phù hợp với nhu cầu và không gian của gia đình bạn.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-23

Ngoài ra, các bạn cần lựa chọn nội thất nhà tắm và phòng vệ sinh phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà. Trong không gian có độ ẩm cao, thì các loại vật liệu được ưu tiên sử dụng như đá, kính bởi chúng có độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.

Sử dụng các loại vật liệu trang trí

Gia chủ có thể dùng các loại gạch ốp tường, gạch men hoa văn để tăng thêm sự đẳng cấp và đồng bộ cho căn phòng. Để tránh bị trơn trượt, các bạn hãy lắp thêm miếng đệm cao su dưới sàn nhà. Để căn phòng trở nên sạch sẽ và thoáng mát, gia chủ hãy trang trí thêm cây cảnh và xịt khử mùi thường xuyên.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-24

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-25

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-26

99+ Phong cách thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng đẹp

Dưới đây là 99+ mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng, các bạn đọc có thể tham khảo cùng Nội thất Đức Dương

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-27

Phong cách retro, vintage

Nhà tắm hoặc nhà vệ sinh mang phong cách Retro, Vintage sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và gần gũi lại vô cùng độc đáo, tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-28

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-29

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-30

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-31

>> XEM NGAY: 15+ Mẫu Thiết Kế Nhà 6x10m 2 Tầng 3 Phòng Ngủ ĐẸP

Phong cách thiên nhiên tươi mát

Một số gia đình sẽ có thói quen đặt cây xanh trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Điều này giúp cảm giác tươi mát, gần gũi với thiên nhiên, mà không khí cũng trở nên trong lành hơn. Gia chủ nên kết hợp với gam màu trắng và nâu be để tạo sự hài hòa, đồng bộ cho không gian.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-32

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-33

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-34

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-35

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng với gam màu trắng

Thiết kế nhà vệ sinh hay phòng tắm với tone màu trắng, sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại và sự sạch sẽ, tươi sáng.

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-36

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-37

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-38

thiet-ke-nha-ve-sinh-va-nha-tam-rieng-39

Nội thất Đức Dương – Thi công thiết kế nội thất Uy tín

Nhà máy sản xuất nội thất gỗ óc chó sofa cao cấp số 1 Hà Nội

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-1

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường về sản phẩm nội thất gỗ óc chó cao cấp, Nội thất Đức Dương đã xây dựng nhà máy sản xuất nội thất gỗ óc chó tại Ba Vì, Hà Nội với diện tích 10.000 m2. Ngoài ra, còn hệ thống nhà máy tại Lương Sơn – Hòa Bình và Quốc Oai – Hà Nội.

Việc đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ và sử dụng các máy móc, thiết bị hiện đại nhập khẩu, đã giúp nhà máy sản xuất của Đức Dương hoạt động ổn định và đạt năng suất cao. Quy trình sản xuất gỗ tự nhiên được thực hiện một cách tỉ mỉ và chi tiết. Mọi đường nét, góc cạnh và hoa văn được chăm chút kỹ lưỡng để tạo ra các sản phẩm hoàn hảo.

Showroom nội thất gỗ óc chó lớn nhất miền Bắc

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-2

Hệ thống showroom tại Hà Nội và Hải Phòng được trưng bày khoa học và đầy đủ các mẫu nội thất gỗ óc chó đẹp và sang trọng. Tại trung tâm Hà Nội, showroom hơn 1000m2 giúp Quý vị có thể trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm để có lựa chọn phù hợp với không gian tư gia của gia đình mình.

Nguồn vật liệu cao cấp tiêu chuẩn Quốc tế

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-3

Thương hiệu Đức Dương sở hữu nguồn vật liệu gỗ óc chó đa dạng, được lựa chọn kĩ càng và chủ đạo nhập khẩu từ Bắc Mỹ và Italy, cùng nhiều chất liệu khác cấu thành sản phẩm cũng đều được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng. Điều này đảm bảo cho sản phẩm có tính chắc chắn, đẹp mắt và bền bỉ xứng đáng chất lượng cao cấp.

Kinh nghiệm chuyên môn cao

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-4

Là thương hiệu hình thành và phát triển hơn 20 năm trong ngành thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp, Đức Dương tự tin khẳng định giá trị, tự hào về những thành tựu mang lại cho cuộc sống của Quý khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Dịch vụ hoàn chỉnh và chuyên nghiệp

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-5

Với đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật có tay nghề, đạo đức tốt, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng trong suốt quá trình mua hàng và sử dụng. Cam kết đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ về thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêngNội thất Đức Dương mang đến sẽ hữu ích với các bạn đọc. Nhất là những hộ gia đình đang có mong muốn thiết kế nhà vệ sinh tách biệt với phòng tắm. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí những ý tưởng thiết kế độc đáo nhé!

Lưu ý: Một số hình ảnh có nguồn từ Internet, nếu có vi phạm bản quyền bạn có thể mail cho bên mình để chỉnh sửa. Xin cảm ơn

5/5 - (2 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28