image
image
image

[HOT] Thiết kế nội thất bằng AutoCAD – Có nên không?

Trong các phần mềm thiết kế, thì thiết kế nội thất bằng AutoCAD được biết đến là có tính ưu việt và khả năng thiết kế độc đáo nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là phần mềm được đánh giá là khá thân thiện với những người dùng mới. Vậy, có nên thiết kế nội thất bằng phần mềm AutoCAD không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé.

thiet-ke-noi-that-bang-autocad-dep-1

Thiết kế nội thất bằng AutoCAD – Có nên không?

Đôi nét về phần mềm AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế nội thất hỗ trợ mạnh mẽ cho người thiết kế với các bạn vẽ kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Người dùng có thể sử dụng phần mềm Autocad để phục vụ các mục tiêu công việc cho các ngành nghề như kỹ thuật, kiến trúc, quy hoạch, nội thất – ngoại thất…

Về nguồn gốc lịch sử, AutoCAD là phần mềm để vẽ hoặc tạo bản vẽ kỹ thuật, được phát hành vào cuối năm 1982 bởi tập đoàn Autodesk. Những tính năng nổi bật của Autocad bao gồm: xác định nhanh chóng dễ dàng các kích thước thực tế của mô hình sản phẩm, tạo bản vẽ bằng 2D hoặc bề mặt 3D, tính toán nhanh số lượng vật liệu sản xuất chi tiết, hỗ trợ người dùng vẽ theo tỷ lệ dễ dàng, nhanh chóng, đồng thời điều chỉnh kích thước và căn chỉnh kích thước chính xác.

thiet-ke-noi-that-bang-autocad-dep-2

AutoCAD là phần mềm thiết kế nội thất hỗ trợ mạnh mẽ

>> THAM KHẢO: Thiết kế nội thất là gì? Vì sao bạn cần thuê thiết kế nội thất?

Có nên thiết kế nội thất bằng Autocad không?

Theo đánh giá của đa số các chuyên gia thiết kế nội thất thì phần mềm AutoCAD được coi là ứng dụng phổ biến sử dụng cho các bản vẽ thi công nội thất. Nó giúp dễ dàng sắp xếp các chi tiết về màu sắc, bố cục, đồng thời giúp trực quan hóa chúng trong các bản vẽ thực tế. Ngoài ra, so với độ phổ biến phục vụ cho thiết kế nội thất thì ứng dụng AutoCAD còn được sử dụng trong nhiều ngành như:

thiet-ke-noi-that-bang-autocad-dep-3

Giao diện thiết kế phần mềm AutoCAD

 • Ngành công nghiệp vũ trụ: dùng để thiết kế không gian, tên lửa, vệ tinh, máy bay…
 • Ngành thiết kế ô tô: phần mềm AutoCAD giúp hỗ trợ thiết kế các thành phần như bệ động cơ, lốp xe, bảng mạch…
 • Ngành kỹ thuật dân dụng: phần mềm AutoCAD xây dựng cơ sở hạ tầng cho các khu công nghiệp, cầu, khu phức hợp văn phòng…
 • Ngành kiến trúc nội thất: giúp dễ dàng tạo các chi tiết cho nội thất văn phòng, nhà ở, xây dựng các dự án tòa nhà…

Lợi ích của thư viện AutoCAD thiết kế nội thất

Trong tất cả các ứng dụng của AutoCAD thì thiết kế nội thất được coi là phổ biến nhất. Với mục đích là sắp xếp nhanh bố cục màu sắc, trực quan trong các bản vẽ thực tế, AutoCAD cung cấp đầy đủ các dữ liệu và công cụ để phục vụ tối đa nhu cầu này.

thiet-ke-noi-that-bang-autocad-dep-4

Thư viện hình ảnh của AutoCAD có hơn 8000 đối tượng

Đặc biệt, thư viện hình ảnh của AutoCAD có hơn 8000 đối tượng vật dụng gia đình, giúp cho người dùng tận dụng được tối đa cho thiết kế cho không gian nội thất. Kho thư viện có bao gồm ký hiệu, hình dạng, biểu đồ… giúp người dùng tiết kiệm thời gian để tạo ra các đối tượng mà không phải vẽ lại từ đầu.

>> XEM NGAY: [TOP] 11+ Phần mềm App thiết kế nội thất đẹp nhất

Cách sử dụng thư viện bản vẽ AutoCAD nội thất

Ở trong kho thư viện của phần mềm AutoCAD, bạn có thể tìm kiếm các thành phần đa dạng từ mẫu thiết kế nội thất (bàn, ghế, giường, tủ, vật dụng nhà bếp,… ) cho đến các ký hiệu đại diện cho không gian trong nội thất như cửa sổ, cửa đi, cây xanh… Để có thể sử dụng thư viện bản vẽ trong phần mềm thiết kế AutoCAD, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

thiet-ke-noi-that-bang-autocad-dep-5

Cách tải và sử dụng thư viện bản vẽ AutoCAD

 • Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm và truy cập vào trang chủ tìm kiếm.
 • Bước 2: Gõ chữ thư viện bản vẽ AutoCAD nội thất miễn phí.
 • Bước 3: Từ kết quả trang tìm kiếm, bạn hãy xem các trang Web có thể cung cấp những thư viện bản vẽ miễn phí.
 • Bước 4: Truy cập vào trang Web chứa thông tin cần tìm, thông thường đối với các trang chia sẻ tài nguyên miễn phí, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập thì mới tải được, bạn hãy làm theo hướng dẫn để điền tên đăng ký.
 • Bước 5: Chọn file phù hợp theo yêu cầu và ấn nút tải về theo hướng dẫn trên trang Web.

Sau khi tải xong các thư viện phù hợp theo nhu cầu, bạn chỉ cần thêm và chèn các khối vào bản vẽ hiện tại. Thao tác này vô cùng nhanh chóng để bạn có thể tạo ra các bản vẽ lý tưởng.

Nên sử dụng AutoCAD bản quyền hay crack?

Có thể nói, đối với người thường xuyên sử dụng phần mềm AutoCAD thì việc quan tâm đến vấn đề giá bản quyền hoặc cách sử dụng miễn phí được coi là vô cùng quan trọng. Nếu như trước đây, phần mềm AutoCAD có thể mua dưới dạng vĩnh viễn, thì từ năm 2016 nhà phát triển đã chuyển đổi từ dạng vĩnh viễn sang thuê bao. Người dùng cần phải mua định kỳ nếu muốn sử dụng AutoCAD chính thức.

Hiện nay, Autodesk phân phối hai gói dịch vụ là thuê bao một năm và thuê bao ba năm. Khi sử dụng bản quyền, người dùng và doanh nghiệp có thể linh hoạt trong các kế hoạch triển khai phần mềm, dễ dàng phân bổ tài nguyên cho nhân viên trong từng dự án và từng giai đoạn. Ngược lại nếu như sử dụng AutoCAD phiên bản crack, thì doanh nghiệp và người dùng có thể gặp những vấn đề như sau:

 • Hiệu suất sử dụng kém: phần mềm thiếu tính ổn định, ứng dụng có thể bị sập trong khi đang thao tác.
 • Phần mềm bị mất dữ liệu hoặc ẩn dữ liệu: phần mềm có thể bị xâm nhập bởi các ứng dụng độc hại khác, làm ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân, dẫn đến việc rò rỉ thông tin, gây thiệt hại về kinh tế hoặc ảnh hưởng đến nhà đầu tư.
 • Tác động về pháp lý: sử dụng phần mềm không chính thống có thể dẫn đến các khiếu nại về bản quyền, bạn hoặc công ty có thể sẽ mất các khoản chi phí phạt tài chính để giải quyết các vấn đề đó.

>> XEM NGAY: [Hướng Dẫn] Thiết kế nội thất bằng 3DS Max – Có ĐẸP không?

Địa chỉ mua phần mềm thiết kế nội thất AutoCAD chuẩn

Sử dụng các gói cho phần mềm AutoCAD hằng năm hằng tháng là một giải pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Để mua phần mềm AutoCAD chuẩn, bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau:

 • Trực tiếp từ trang chính thức của Autodesk: Trang web chính thức của Autodesk là nơi đáng tin cậy để mua AutoCAD. Truy cập trang chính thức tại www.autodesk.com và chọn mục “Products” để tìm kiếm AutoCAD. Sau đó, bạn có thể chọn phiên bản và tính năng phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Các nhà phân phối chính thức: Autodesk có mạng lưới các đối tác và nhà phân phối trên khắp thế giới. Bạn hãy truy cập trang web của Autodesk để tìm kiếm đối tác và nhà phân phối chính thức tại quốc gia hoặc khu vực của bạn.
 • Các nhà cung cấp phần mềm trực tuyến: Các trang web bán phần mềm trực tuyến cũng có thể cung cấp giấy phép AutoCAD, tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang giao dịch với những người bán có uy tín và được xác nhận.

Lưu ý rằng việc mua AutoCAD từ nguồn cung chính thức đảm bảo bạn nhận được phiên bản phần mềm chính thức, có sự hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành từ Autodesk. Không mua từ nguồn không đáng tin cậy để tránh rủi ro về tính bảo mật và tính chính xác của phần mềm.

Nội thất Đức Dương – Thi công thiết kế nội thất Uy tín

Nếu như bạn không phải là dân chuyên thiết kế, cảm thấy khó khăn trong khi thao tác và bắt đầu sử dụng công cụ mới, thì liên hệ cho các đơn vị thiết kế nội thất uy tín là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm. Nội thất Đức Dương tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu nguồn lực dồi dào về nhân lực, kỹ thuật và vật chất, tự tin cung cấp cho khách hàng các giải pháp tốt nhất về thi công thiết kế nội thất.

Nhà máy sản gỗ óc chó số 1 Hà Nội

Nội thất Đức Dương sở hữu nhà máy sản xuất gỗ óc chó lớn nhất Hà Nội, với 3 nhà máy đặt tại ba cơ sở là Ba Vì, Lương Sơn – Hòa Bình và Quốc Oai – Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, chúng tôi luôn trong trạng thái hoạt động 100% công suất, đảm bảo cung ứng dồi dào, ổn định, hiệu suất cao cho thị trường những sản phẩm chất lượng, uy tín với giá tốt.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-1

Showroom nội thất gỗ óc chó lớn nhất miền bắc

Khi mua và sử dụng các sản phẩm của nội thất Đức Dương, quý khách hàng sẽ được khám phá và trải nghiệm không gian tinh tế, sang trọng, rộng lớn với hơn 1000 mét vuông tại gian hàng trưng bày. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận những cung bậc cảm xúc mua sắm tuyệt vời với các sản phẩm nội thất sang trọng, chất lượng đỉnh cao.

> XEM NGAY: 10+ Game Thiết kế Nội thất 3D Siêu ĐẸP dễ sử dụng

> XEM NGAY: [HOT] Thiết kế nội thất bằng AI – Có nên áp dụng?

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-2

Nguồn vật liệu cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Nội Thất Đức Dương cam kết sử dụng nguồn gỗ óc chó cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế về môi trường và an toàn. Chúng tôi chọn lựa nguyên liệu uy tín là những cây gỗ lâu năm được nhập khẩu chính thức từ Bắc Mỹ và Italy. Vì thế, các sản phẩm thiết kế sẽ được đảm bảo về độ bền đẹp, vững chãi theo thời gian.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-3

Có kinh nghiệm chuyên môn cao

Tại nội thất Đức Dương các chuyên gia thiết kế và thi công đều là những nhân viên có chuyên môn cao, kĩ thuật tốt. Trong hơn một thập kỷ làm việc, công hiến, chúng tôi tự tin khẳng định được vị thế về sự am hiểu nghệ thuật thiết kế, cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-4

Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp

Với phương châm là sẵn sàng phục vụ tận tâm, nội thất Đức Dương coi dịch vụ tốt và tính chuyên nghiệp là yếu tố ưu tiên. Chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm mua sắm online và offline hoàn hảo cho mọi khách hàng từ khâu tư vấn mua sắm cho đến quá trình hậu mãi sau khi mua.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-5

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về phần mềm AutoCAD bao gồm giới thiệu cho đến cách sử dụng, giúp bạn có đầy đủ thông tin trả lời cho câu hỏi “thiết kế nội thất bằng autocad”. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn dễ dàng sử dụng và trải nghiệm thiết kế với ứng dụng thông minh. Nếu có nhu cầu thi công thiết kế với các đơn vị chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Nội thất Đức Dương để nhận ưu đãi trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28