image
image
image

5+ Nguyên tắc Thiết kế Nội thất Chung cư theo phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy rất được chú trọng. Bởi theo quan niệm của nhiều người, phong thủy là yếu tố có thể mang đến tài lộc, sức khỏe, vận khí cho con người. Vậy để bố trí các đồ dùng chung cư theo phong thủy, bạn cần tuân thủ những yếu tố nào? Cùng Nội thất Đức Dương tìm hiểu ngay nào!

Tại sao cần thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy?

Phong thủy quan niệm rằng, một không gian sống hài hòa, cân bằng sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu, từ đó nâng cao tinh thần và sức khỏe. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy sẽ giúp đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, bố cục,… trong căn hộ, mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-1

Việc bố trí, sắp xếp nội thất hợp phong thủy cũng giúp gia tăng vận khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Khi thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong thủy, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến việc lựa chọn hướng cửa, hướng bếp, hướng phòng ngủ,… sao cho tương thích với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-2

Phong thủy cũng có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe của con người. Một không gian sống hợp phong thủy sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu căng thẳng, từ đó giúp gia chủ có sức khỏe tốt hơn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-3

Khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến việc lựa chọn chất liệu nội thất, màu sắc, ánh sáng,… sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ có sức khỏe tốt hơn.

>> XEM NGAY: 99+ Mẫu thiết kế Nội thất đẹp gỗ óc chó đa dạng phong cách

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Phong thủy là bộ môn khoa học nghiên cứu tương sinh quan giữa con người và môi trường xung quanh, nhằm mang lại sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Khi thiết kế chung cư nội thất theo phong thủy, bạn cần đảm bảo các nguyên tắc như:

Nguyên tắc chọn vị trí phòng chung cư

Phong khách nên đặt ở vị trí trung tâm của căn hộ, hướng ra cửa chính để đón nhận luồng khí tốt lành. Phòng bếp nên đặt ở vị trí kín đáo, tránh hướng cửa chính và cửa phòng ngủ. Phòng ngủ nên đặt ở vị trí yên tĩnh, tránh hướng cửa chính và cửa phòng bếp. Phòng vệ sinh nên đặt ở vị trí kín đáo, tránh hướng cửa chính và phòng ngủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-4

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-5

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-6

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-7

Một số bài viết hay khác, có thể bạn quan tâm:

69+ Mẫu thiết kế Nội thất Nhà bếp Chung cư ĐẸP tiện nghi

69+ Mẫu Thiết kế Nội thất Phòng khách nhà Chung cư ĐẸP

Nguyên tắc thiết kế cửa sổ, cửa đại và đồ nội thất

Nên mở rộng cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên và luồng khí tốt lành. Cửa chính nên thiết kế đơn giản, tránh quá nhiều hoa văn cầu kỳ. Với các đồ dùng nội thất, nên kê gọn gàng, ngăn nắp, tránh lộn xộn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-8

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-9

LIÊN HỆ 0906.23.25.28 để nhận THÔNG TIN ƯU ĐÃI chi tiết

Nguyên tắc trong chọn màu sắc cho chung cư

Màu sắc cũng gây ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của con người. Khi chọn màu sắc cho chung cư, cần lưu ý đến mệnh của gia chủ.

Chung cư hướng Bắc (ngũ hành Thủy)

Màu xanh nước biển: Màu xanh nước biển là màu đại diện cho hành Thủy, tạo cảm giác thư thái, bình yên, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-10

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-11

Màu đen: Màu đen cũng là màu đại diện cho hành Thủy, tuy nhiên màu đen mang đến cảm giác trầm lắng, sâu sắc hơn màu xanh nước biển.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-12

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-13

Màu xám: Màu xám là màu trung tính, mang tính âm của hành Thủy. Màu xám có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự hiện đại, sang trọng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-14

Chung cư hướng Nam (ngũ hành Mộc)

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu đại diện cho hành Mộc, do đó rất phù hợp với chung cư hướng Nam. Màu xanh lá cây có tác dụng tạo cảm giác tươi mát, tràn đầy sức sống, giúp gia chủ luôn cảm thấy vui vẻ, lạc quan.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-15

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-16

Màu xanh ngọc: Màu xanh ngọc là màu sắc pha trộn giữa màu xanh lá cây và màu xanh nước biển, mang đến cảm giác vừa tươi mát vừa thanh lịch.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-17

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-18

Màu nâu gỗ: Màu nâu gỗ là màu sắc của cây cối, mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện. Màu nâu gỗ có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự ấm cúng, thư thái.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-19

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-20

Chung cư hướng Đông và Tây (ngũ hành Hỏa)

Màu đỏ: Màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa. Màu đỏ mang đến cảm giác ấm áp, sôi nổi, giúp gia chủ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-21

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-22

Màu cam: Màu cam là màu sắc pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, mang đến cảm giác vui tươi, lạc quan. Màu cam có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự trẻ trung, năng động.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-23

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-24

Màu hồng: Màu hồng là màu sắc nhẹ nhàng, nữ tính, mang đến cảm giác yêu thương, hạnh phúc. Màu hồng có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự ấm áp, lãng mạn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-25

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-26

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-27

Chung cư hướng Tây và Tây Bắc (ngũ hành Thổ)

Màu vàng: Màu vàng là màu đại diện cho hành Thổ, do đó rất phù hợp với chung cư hướng Tây và Tây Bắc. Màu vàng mang đến cảm giác ấm áp, thịnh vượng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-28

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-29

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-30

Màu nâu đất: Màu nâu đất là màu sắc của đất, mang đến cảm giác vững chắc, ổn định. Màu nâu đất có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự sang trọng, đẳng cấp.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-31

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-32

Màu cam đất: Màu cam đất là màu sắc pha trộn giữa màu cam và màu nâu đất, mang đến cảm giác vững chắc. Màu cam đất có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự trẻ trung, năng động và bền vững.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-33

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-34

Chung cư hướng Đông Bắc và Tây Nam (ngũ hành Kim)

Màu trắng: Màu trắng là màu đại diện cho hành Kim, do đó rất phù hợp với chung cư hướng Đông Bắc và Tây Nam. Màu trắng mang đến cảm giác thanh khiết, tinh tế, giúp gia chủ luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-35

Màu xám: Màu xám là màu trung tính, mang tính dương của hành Kim. Màu xám có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự hiện đại, sang trọng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-36

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-37

Màu bạc: Màu bạc là màu sắc của kim loại, mang đến cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Màu bạc có thể được sử dụng để trang trí cho những không gian cần sự tinh tế, quý phái.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-38

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-39

Một số bài viết hay khác, có thể bạn quan tâm:

69+ Mẫu Thiết kế Nội thất cho Chung cư nhỏ ĐẸP tiện nghi

[Lưu Ý] 10+ Nguyên tắc Thiết kế Nội thất Chung cư ĐẸP

Nguyên tắc bố trí sắp xếp chung cư hợp phong thủy

Đảm bảo căn hộ có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí tốt. Sắp xếp đồ đạc trong căn hộ sao cho hài hòa, cân đối. Sử dụng màu sắc, chất liệu đồ dùng, kết hợp ánh sáng,… phù hợp với mệnh của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-40

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-41

Lưu ý thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cần rõ

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy phù hợp nhằm mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố phong thủy, tính thẩm mỹ cũng như sự tiện ích của chung cư cũng vô cùng quan trọng. Khi thiết kế nội thất chung cư, bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố sau:

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-42

Tạo sự thông thoáng: Đảm bảo căn hộ có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí tốt. Ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí tốt sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực cho căn hộ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-43

Tạo sự cân bằng: Sự cân bằng trong thiết kế nội thất sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ. Khi sắp xếp đồ đạc, cần lưu ý đến kích thước, màu sắc, chất liệu của đồ đạc sao cho phù hợp với nhau.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-phong-thuy-44

Chúng tôi CAM KẾT với Khách hàng:

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨMBẢO HÀNH DÀI HẠNĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Nội thất Đức Dương – Thi công thiết kế nội thất Uy tín

Cùng với nhu cầu sở hữu nhà ở hiện đại, tiện nghi ngày càng tăng cao, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất ra đời. Một trong số công ty nội thất được nhiều khách hàng miền Bắc tín nhiệm và đánh giá cao chính là Nội thất Đức Dương. Vậy, Công ty Nội thất Đức Dương có những gì mà lại được khách hàng đặt trọn niềm tin đến vậy?

Nhà máy sản xuất gỗ óc chó số 1 Hà Nội

Tất nhiên, Đức Dương không phải là công ty nội thất duy nhất có nhà máy sản xuất lớn. Song, nhà máy của Đức Dương lại có quy mô khá lớn với việc sản xuất chuyên gỗ óc chó cao cấp. Đây là loại gỗ quý được nhập khẩu từ Châu Mỹ với nhiều đặc tính vượt trội. Hiện nay, các đồ nội thất gỗ óc chó được nhiều khách hàng yêu thích, săn lùng.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-1

Showroom nội thất gỗ óc chó lớn nhất miền Bắc

Có nhà máy sản xuất riêng, Đức Dương mở rộng hệ thống showroom nội thất gỗ óc chó với nhiều chi nhánh. Tại các showroom bày biện đa dạng các đồ dùng nội thất, phù hợp với từng không gian. Thêm vào đó là các sản phẩm được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác, đáp ứng mọi phong cách thiết kế.

Nguồn vật liệu cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Nói đến chất lượng sản phẩm không thể không suy xét đến nguyên bản của chúng. Tại Đức Dương, đa phần các đồ dùng nội thất tung ra thị trường được chế tác từ vật liệu nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Và tất nhiên, chúng đều được kiểm định chất lượng chặt chẽ.

Có kinh nghiệm chuyên môn cao

Thành lập từ những năm đầu của nhiều thập kỷ trước, Đức Dương là đơn vị có tuổi đời dày dặn. Không chỉ có điểm mạnh về kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên công ty còn luôn làm mới mình thông qua việc cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất hiện đại với mục tiêu sáng tạo không gian tiện nghi, phù hợp thời đại.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-4

Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp

Nếu đã từng lựa chọn Đức Dương, chắc hẳn bạn cũng biết, cả về sản phẩm nội thất hay chất lượng thiết kế, thi công, đơn vị luôn đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng. Không chỉ về chất lượng mà về thái độ phục vụ, đội ngũ nhân viên nhà Đức Dương luôn được khách hàng đánh giá cao.

Trên đây là 5+ nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Việc sở hữu một không gian vừa tiện ích vừa mang vận khí tốt giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái với không gian riêng tư của mình. Nếu bạn không am hiểu nhiều về phong thủy và không khéo tay trong việc thiết kế nội thất, có thể liên hệ 0906 232 528, Nội thất Đức Dương luôn sẵn lòng giúp bạn!

Lưu ý: Nếu trong quá trình đặt mua và sử dụng sản phẩm có bất kỳ vấn đề nào chất lượng, lỗi hỏng,… Cần khiếu nại hoặc phản hồi đến quản lý liên hệ hotline khiếu nại: 0906.23.25.28

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28