image
image
image

Học Thiết Kế Nội Thất Online Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả?

Xu hướng học thiết kế nội thất, đặc biệt là học thiết kế nội thất online đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Học thiết kế nội thất online chiếm ưu thế bởi hình thức vừa giúp tiết kiệm chi phí lại tận dụng được bất cứ thời gian nào trong ngày. Để đảm bảo tìm được khóa học chất lượng, tiếp thu được tối đa những kiến thức thực tiễn, bạn cần chọn một lớp học có kinh nghiệm giảng dạy uy tín. Cùng tìm hiểu thêm về những lớp học này qua thông tin dưới đây cùng Nội Thất Đức Dương ngay nhé.

hoc-thiet-ke-noi-that-online-1

>> XEM NGAY: Bảng báo giá thiết kế nội thất trọn gói giá siêu rẻ mới nhất

Học thiết kế nội thất online có mang lại hiệu quả thực sự?

Học thiết kế nội thất online là một phương pháp học mang lại nhiều hiệu quả tốt và rất tiện lợi trong thời đại 4.0. Để tìm được khóa học học thiết kế nội thất online tốt, bạn có thể tiến hành theo 5 các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm khóa học trên web và trung tâm uy tín

hoc-thiet-ke-noi-that-online-2

hoc-thiet-ke-noi-that-online-3

Tất nhiên rồi, trước khi chính thức đăng ký một lớp học thiết kế nội thất, bạn phải đảm bảo rằng mình đã tìm được địa chỉ học uy tín. Bạn nên chọn những trang web đã được đánh giá tốt, trung tâm có thâm niên và đội ngũ giáo viên chất lượng.

Bước 2: Chọn khóa học nội thất phù hợp với trình độ và mục tiêu

hoc-thiet-ke-noi-that-online-4

hoc-thiet-ke-noi-that-online-5

Không phải khóa học nội thất online cũng phù hợp với khả năng và mục tiêu của bạn. Vì vậy, cần phải xem xét kỹ càng. Các khóa học nội thất từ cơ bản đến nâng cao, hoặc các khóa học về các phần mềm trong thiết kế nội thất,… có rất nhiều “cấp bậc” để bạn có thể lựa chọn.

Bước 3: Sắp xếp thời gian học tập linh hoạt

hoc-thiet-ke-noi-that-online-6

hoc-thiet-ke-noi-that-online-7

Các khóa học thiết kế nội thất online cho phép bạn có thể học bất cứ lúc nào. Bạn hoàn toàn có thể dựa trên thời gian biểu của mình để tìm được một khóa học phù hợp. Có những bài học thậm chí còn được xem lại, nên bạn có thể học cả vào giờ ăn, giờ uống hay là… giờ đi ngủ!

>> XEM NGAY: Tổng hợp Các Phong cách Thiết kế Nội thất ĐẸP phổ biến nhất

Bước 4: Tương tác với giảng viên và bạn học

hoc-thiet-ke-noi-that-online-8

hoc-thiet-ke-noi-that-online-9

Khóa học thiết kế nội thất online cũng có thể cho phép bạn tương tác với giảng viên và bạn học thông qua kênh thảo luận trực tuyến. Tất nhiên, không phải đơn vị nào cũng có tính năng này, nên bạn có thể xem xét dựa vào nhu cầu của mình.

Bước 5: Thực hành bài tập thực tế

hoc-thiet-ke-noi-that-online-10

hoc-thiet-ke-noi-that-online-11

Tất cả các bài học sẽ chỉ là lý thuyết nếu bạn không được trải nghiệm thực tế. Một khóa học thiết kế nội thất online thực sự chất lượng cần có những bài tập hay dự án để bạn có thể áp dụng kiến thức học được vào thực tiễn.

Trước khi khẳng định chắc chắn rằng học thiết kế nội thất online có mang đến hiệu quả thực sự, hãy lưu ý rằng phương án học online rất tiện lợi và linh hoạt, tuy nhiên, nó không thể thay thế 100% cho hình thức học tập trực tiếp. Bạn nên áp dụng các bước trên đúng và kết hợp song song với những phương pháp học tập khác để có được hiệu quả tốt nhất khi học thiết kế nội thất online nhé!

“Địa chỉ” uy tín để học thiết kế nội thất online

Hiện nay, các khóa học thiết kế nội thất online rất phổ biến, mọc lên như nấm sau mưa. Bạn có thể dựa theo 3 bước sau để lựa chọn được địa chỉ thực sự uy tín nhé.

Bước 1: Chắt lọc trên google

hoc-thiet-ke-noi-that-online-12

hoc-thiet-ke-noi-that-online-13

Bước đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm và chọn lọc ra thông tin về các khóa học thiết kế nội thất online, đọc đánh giá chi tiết và cho những lớp học thực sự chất lượng và phù hợp vào “tầm ngắm” để đến bước tiếp theo.

>> XEM NGAY: 3+ Nguyên Tắc Cân Bằng Trong Thiết Kế Nội Thất ĐẸP

Bước 2: Tìm hiểu kỹ về chương trình học các lớp học mà bạn đã lựa chọn

hoc-thiet-ke-noi-that-online-14

hoc-thiet-ke-noi-that-online-15

Với những khóa học bạn đã chọn lọc được, bạn nên xem kỹ về giáo trình, đội ngũ giáo viên cũng như những chứng chỉ và các bài tập thực hành để đánh giá được chất lượng toàn diện.

Bước 3: Tìm hiểu đánh giá

hoc-thiet-ke-noi-that-online-16

hoc-thiet-ke-noi-that-online-17

Bạn hãy tham khảo đánh giá, phản hồi của những bạn học trước đây hoặc các diễn đàn chuyên sâu về thiết kế nội thất để có cái nhìn đúng nhất về chất lượng đào tạo của từng trung tâm nhé. Và đừng ngại học thử nếu khóa học cho phép để kiểm tra chất lượng!

Nội Thất Đức Dương xin giới thiệu 3 trang web và lớp học thiết kế nội thất online được đánh giá uy tín để bạn tham khảo:

  • Tạo Mẫu Nhà: Gồm các khóa học thiết kế nội thất online, đa dạng về trình độ và phong cách thiết kế, giáo trình được xây dựng bài bản và chặt chẽ, gồm các bài tập thực hành đầy đủ.
  • CGarchitect: Nền tảng học online chuyên môn về thiết kế nội thất, các khóa học xây dựng từ cơ bản đến chuyên sâu, được giảng dạy bởi những chuyên gia có chuyên môn hàng đầu trong ngành.
  • Sketchup School: Trung tâm dạy học trực tuyến chuyên về thiết kế nội thất, cung cấp các khóa học đa dạng cho mọi trình độ, chất lượng được đánh giá khá tốt.

Học thiết kế nội thất online thực sự là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn học tập thuận tiện, linh hoạt thời gian và đạt hiệu quả cao. Bạn hãy lựa chọn nơi học uy tín đi cùng học phí hợp lý để đạt được mục tiêu tốt nhất!

Mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành khóa học thiết kế online?

hoc-thiet-ke-noi-that-online-18

hoc-thiet-ke-noi-that-online-19

hoc-thiet-ke-noi-that-online-20

Học thiết kế nội thất online đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Thời gian để hoàn thành khóa học online nhìn chung không quá cố định và phụ thuộc và tốc độ học của học viên. Tuy nhiên, một khóa học thiết kế nội thất online thực sự cung cấp đầy đủ kiến thức sẽ có thời gian học xong khoảng 6 đến 12 tháng tùy vào sự nghiêm túc và tập trung học của học viên. Ngoài ra, các khóa học nâng cao còn có thời gian dài hơn.

Để thực sự đạt được thành tựu trong lĩnh vực thiết kế nội thất, bạn cần tập trung cải thiện kỹ năng “thực chiến”, nhất là khả năng biểu đạt, đọc kết cấu và cả khả năng tính toán các chi tiết trong kỹ thuật. Đừng quên liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế thịnh hành để thực sự trở thành một chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất. Nói như vậy để hiểu rằng, thời gian để học một khóa học thiết kế nội thất không quan trọng bằng việc bạn phải liên tục rèn luyện và trải nghiệm thực tế thật nhiều.

Như vậy, mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành khóa học thiết kế nội thất online là linh hoạt và phụ thuộc vào tốc độ cũng như thời gian, khả năng học của từng người. Tuy nhiên, với sự nỗ lực học tập, bạn hoàn toàn có thể gặt hái được thành tựu trong ngành này!

>> XEM NGAY: [Bí Quyết] Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Thủy giúp Hút TÀI LỘC

Hành trang chuẩn bị để bắt đầu học thiết kế nội thất online

Tìm kiếm trang web chuyên về thiết kế nội thất uy tín

hoc-thiet-ke-noi-that-online-21

hoc-thiet-ke-noi-that-online-22

Bước đầu tiên trước khi chính thức bước vào một khóa học, bạn cần tìm trang web có các khóa học thực sự chất lượng và phù hợp với mong muốn của mình. Top các trang web như Academy of Art University, Udemy, Coursera, Lynda, PluralSight, Hay House, The Interior Design Institute,… là những nơi uy tín có nhiều khóa học với lộ trình bài bản và chuyên môn.

Xác định mục tiêu và chọn lớp học hợp lý

hoc-thiet-ke-noi-that-online-23

hoc-thiet-ke-noi-that-online-24

Trình độ bạn đang ở đâu và mục tiêu của bạn là gì? Bạn cần xác định rõ ràng được 2 điều nay khi đăng ký lớp học. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học, nên tìm kiếm các khóa học cơ bản với lộ trình về nguyên lý thiết kế nội thất, kiến thức phối cảnh, tính toán chi phí và cách chọn vật liệu,… Nếu bạn đã có trình độ nhất định, bạn có thể chọn khóa học chuyên sâu hơn: đồ họa 3D, kiến thức về các thuật toán thiết kế, …

Mua sắm trang thiết bị

hoc-thiet-ke-noi-that-online-25

hoc-thiet-ke-noi-that-online-26

hoc-thiet-ke-noi-that-online-27C

Để học thiết kế nội thất online đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị các thiết bị như laptop, máy tính bảng, bút vẽ, điện thoại thông minh, bảng mô phỏng,… Các thiết bị máy tính cần đảm bảo đầy đủ các ứng dụng như Sketchup, CorelDraw, AutoCad, Photoshop,…

Tìm nguồn tài liệu học chất lượng

hoc-thiet-ke-noi-that-online-28

hoc-thiet-ke-noi-that-online-29

Các khóa học thiết kế nội thất online thường có sẵn đầy đủ kho tài liệu học có tài liệu giảng dạy, bài tập, dự án thực hành. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm thêm tài liệu học cho mình để bổ sung thêm nhiều nguồn kiến thức.

Học tập với toàn bộ sự tập trung

hoc-thiet-ke-noi-that-online-30

hoc-thiet-ke-noi-that-online-31

Với bất cứ một lớp học nào, bạn cũng cần giữ tập trung và sự chú tâm để đạt được kết quả cao nhất. Khi đã cập nhật đủ tài liệu, bạn có thể bắt đầu học tập và thực chiến với thiết kế. Cách duy nhất để nâng cao kỹ năng của bạn là phải giữ lượng thời gian đủ để học và luyện tập. Thực hành mỗi ngày, áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế, thảo luận với bạn bè, tham khảo từ các chuyên gia,… Đây chính là cách để bạn lên trình nhanh nhất!

Luôn luôn tự đánh giá và cập nhật kiến thức

hoc-thiet-ke-noi-that-online-32

Dù bạn có chăm học đến đâu mà quên mất liên tục cập nhật kiến thức mới và đánh giá lại năng lực thì cũng không thể nâng cao kỹ năng. Hãy dành thêm một khoảng thời gian để đọc các ấn phẩm thiết kế nội thất, cập nhật thông tin tại các trang web thiết kế nội thất và tham gia thêm vào các nhóm thiết kế nội thất để luôn luôn có được những kiến thức mới mẻ nhất. Với những nỗ lực không ngừng, bạn chắc chắn có thể trở thành một chuyên gia thiết kế nội thất có chuyên môn tốt!

Học thiết kế nội thất online là một lựa chọn tối ưu và thông minh trong thời đại ngày nay. Bạn có thể học tập và cải thiện kỹ năng của mình mà không cần phải đi đến trường lớp trực tiếp. Thật mong bài viết trên của Nội Thất Đức Dương đã giúp bạn vạch ra kế hoạch học tập thật hiệu quả cho mình!

Lưu ý: Một số hình ảnh có nguồn từ Internet, nếu có vi phạm bản quyền bạn có thể mail cho bên mình để chỉnh sửa. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28