image
image
image

[HOT] Kích thước của chính theo Phong thủy hút Tài lộc

Kích thước cửa chính theo phong thủy không chỉ giúp thu hút năng lượng tích cực, mà còn cải thiện vận khí của ngôi nhà. Vậy, chuẩn kích thước cửa chính là gì và làm sao để lựa chọn kích thước phù hợp? Tìm hiểu thêm với Nội thất Đức Dương qua bài viết dưới đây nhé.

Vị trí của cửa chính trong phong thủy của ngôi nhà

Nơi ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà là khu vực cửa chính. Bên cạnh chức năng lối vào, cửa chính còn đóng vai trò là nơi đón nhận vận khí vào trong nhà.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-2

Vị trí của cửa chính trong phong thủy của ngôi nhà

Nếu vô tình chọn hướng cửa chính không hợp phong thủy, gia chủ sẽ dễ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe, công việc, gia đạo,… Do đó, gia chủ cần nắm rõ hướng tốt xấu và phù hợp với bát tự của mình để lựa chọn khu vực đặt cửa chính thu hút tài lộc và may mắn.

Bên cạnh hướng đặt cửa, kích thước cửa chính cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Kích thước cửa chính vừa là bộ mặt của toàn bộ căn nhà, vừa ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nên cần phải tính toán cẩn thận khi lựa chọn kích thước để làm cửa. Gia chủ cần lựa chọn kích thước cửa phù hợp, tương xứng với phong cách kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà.

Lựa chọn kích thước cửa chính

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-3

Cửa chính tránh quá nhỏ hoặc quá to

Nếu cửa chính nhà quá nhỏ, điều này có thể gây cản trở cho vận khí hoặc ngăn chặn năng lượng lưu thông trong toàn bộ ngôi nhà. Trái lại, nếu cửa chính quá to, năng lượng có thể bị dư thừa và dễ dàng bị phân tán.

Để khắc phục vấn đề này, nếu cửa chính quá nhỏ, bạn có thể đặt gương ở hai bên cửa để tạo cảm giác phóng khoáng. Đồng thời, cần lựa chọn kích thước cửa phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Với cửa chính quá to, nên hạn chế diện tích của cửa bằng cách sử dụng một số trang trí như vách ngăn, rèm cửa hoặc cây cảnh. Hơn nữa, việc lựa chọn kích thước cửa cần phù hợp với không gian và phong thủy của ngôi nhà.

Một số bài viết liên quan hay khác:

[Gợi Ý] Kích thước Hành lang nhà ở Phong thủy hút Tài lộc

[Tìm Hiểu] Kích thước Nhà 3 Gian ở Bắc Bộ chuẩn phong thủy

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-4

Cửa chính tránh quá nhỏ hoặc quá to

Cửa chính nhất định là cánh cửa lớn nhất trong nhà

Cửa chính có vai trò rất quan trọng trong kiến trúc nhà cửa, bởi vì nó là nơi mọi luồng không khí, tốt hay xấu, đều thông qua để thâm nhập vào toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần phải phân biệt rõ giữa cửa chính và các cửa khác trong nhà.

Đặc biệt, kích thước cửa chính cần phải lớn hơn các cửa khác, để hút khí và phân bố năng lượng đến khắp ngôi nhà. Bởi vì khí tốt sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình, trong khi khí xấu sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-5

Cửa chính có kích thước lớn nhất trong nhà

Cửa chính phải đủ cao

Không nên để cửa ra vào nhà quá cao, vì nó có thể gây ra thị phi và tản mất khí. Tuy nhiên, nếu cửa quá thấp, khi di chuyển sẽ gặp khó khăn và không thuận tiện. Vì vậy, kích thước cửa phải phù hợp với tổng diện tích của ngôi nhà để đảm bảo sự hài hòa và thuận tiện khi di chuyển.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-6

Cửa chính phải đủ cao

Sử dụng thước Lỗ Ban đo kích thước cửa chính 

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại thước lỗ ban được sử dụng phổ biến, đó là Thông thủy (52,2cm), Dương trạch (42,9cm) và M phần (38,8cm). Trong đó, thước Thông thủy được sử dụng để đo kích thước cửa chính. Thước Lỗ ban được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung dài 65mm. Các cung đẹp nhất bao gồm Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc và Tể tướng.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-7

Sử dụng thước Lỗ ban để đo cửa chính

Để lựa chọn kích thước cửa chính phù hợp, gia chủ chỉ cần đo theo số đo ứng với các cung đẹp được ghi trên thước Lỗ Ban. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, khi lựa chọn kích thước cửa chính, cần xem xét kỹ để đảm bảo rằng kích thước đó phù hợp với cách tính mét vuông cửa chuẩn, giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Kích thước cửa chính theo phong thuỷ sẽ tính như thế nào?

Kích thước cửa chính 1 cánh

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-8

Kích thước cửa chính 1 cánh

Hiện nay, việc thiết kế cửa chính 1 cánh đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong căn hộ chung cư và văn phòng. Để đạt được số đo phù hợp theo phong thủy cho loại cửa này, kích thước tối ưu là 810x212cm với khung cửa dày 4.5cm. Tuy nhiên, nếu sử dụng khung cửa dày 6cm thì kích thước phù hợp sẽ là 93cmx218cm.

Kích thước cửa chính có 2 cánh không đều nhau

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-9

Cửa chính 2 cánh không bằng nhau

Kích thước của cửa 2 cánh lệch nhau phổ biến là cao 212cm, rộng 109cm và có thể điều chỉnh rộng từ 105,5cm đến 109cm. Đây là kích thước thường dùng cho căn hộ chung cư và các ngôi nhà có yêu cầu kiến trúc bắt buộc.

Bên cạnh đó, còn có thể sử dụng cửa cao 212cm, rộng 126cm (bao gồm 2 cánh tương ứng 81cm và 45cm) với khả năng điều chỉnh rộng từ 125cm đến 128,5cm. Nếu sử dụng khuôn cửa 4,5cm, kích thước cửa sẽ là cao 216,5cm và rộng 135cm. Nếu sử dụng khuôn cửa 6cm, kích thước cửa sẽ là cao 218,5cm và rộng 138cm.

Kích thước cửa chính có 2 cánh đều nhau

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-10

Cửa chính có 2 cánh đều nhau

Thông tin về kích thước cửa chính được tính toán dựa trên khuôn cửa. Với khuôn cửa có độ dày 4,5cm, kích thước cửa được tính là 1180 – 1380 – 1620 – 1850mm về chiều rộng và 2165mm về chiều cao. Khi sử dụng khuôn cửa có chiều dài 6cm, kích thước cửa tương ứng là 1210 – 1380 – 1650 – 1880mm về chiều rộng và 2180mm về chiều dài.

Kích thước cửa chính có 4 cánh đều như nhau

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-11

Cửa chính 4 cánh đều nhau

Nếu khuôn cửa có độ dày 4.5cm, thì chiều cao tính từ khung bao thường là khoảng 2165mm. Còn chiều rộng của cửa sẽ phụ thuộc vào diện tích ngang làm cửa. Một vài kích thước thông dụng là: 2450, 2640, 2710, 2910, 3500 và 3690mm. Trong khi đó, nếu khuôn cửa có độ dày 6cm, kích thước chiều rộng tính từ khuôn trái và khuôn phải sẽ là 2480, 2670, 2740, 2940, 3530 và 3720mm, còn chiều cao tính cả khuông sẽ là 2180mm.

Kích thước cửa chính có 4 cánh không đều nhau

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-12

Cửa chính 4 cánh không bằng nhau

Có khuôn dày 4.5 cm thì cửa chính có kích thước chiều rộng từ 1850 đến 2200mm (loại bỏ 45mm ở khuôn bên trái và 4.5mm ở khuôn bên phải), chiều cao là 216.5 cm (trừ 4.5 cm ở khuôn phía trên).

Nếu có khuôn dày 6 cm thì kích thước cửa chiều rộng sẽ từ 1880 đến 2240mm (trừ 6cm ở khuôn bên trái và 6cm ở khuôn bên phải), chiều cao là 2180mm (trừ 6cm ở khuôn phía trên).

Một số bài viết liên quan hay khác:

[Gợi Ý] Kích thước nhà 5 gian Bắc bộ chuẩn hợp phong thủy

[Gợi Ý] Các số đo ĐẸP để làm nhà theo Thước Lỗ Ban chuẩn nhất

Những lưu ý chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-13

  • Thiết kế cửa nhà ở nên sử dụng dạng thu nhỏ dần như bông hoa loa kèn để tạo hiệu ứng hài hòa và phù hợp.
  • Việc lựa chọn kích thước cửa phải phù hợp với diện tích của căn nhà. Cửa quá nhỏ sẽ không đủ để thoát khí xấu ra ngoài, trong khi đó, cửa quá to sẽ khiến tài lộc rời khỏi nhà bạn. Do đó, hãy lựa chọn kích thước cửa hợp lý để tạo sự cân bằng cho không gian sống của gia đình.
  • Đối với ngôi nhà có sân, nên tránh tình trạng tâm của cửa chính và cổng chính sắp xếp trên một đường thẳng. Thay vào đó, nên bố trí chúng một cách lệch nhau theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”. Nghĩa là cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa vệ sinh không được đặt đối diện với cửa bếp và cửa bếp cũng không được đặt đối diện với bếp nấu.
  • Để đem lại may mắn cho gia chủ, nên đặt cửa chính hướng hợp phong thủy. Nếu cửa chính không đúng hướng, có thể thiết kế thêm cửa phụ hợp hướng để sử dụng như một lối vào chính thay thế.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-phong-thuy-14

Kết luận: Bài viết này đã tổng hợp những kích thước cửa chính theo phong thủy mới nhất. Nội thất Đức Dương rất vui khi chia sẻ thông tin này đến bạn. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0906 23 25 28 để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy nội thất gia đình. Tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phong thủy giúp Gia chủ hút tài lộc đầy nhà, sức khỏe dẻo dai và có một cuộc sống an nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28