image
image
image

Hướng nhà ĐẠI LỢI trong Phong thủy nhà ở năm 2023

Hướng nhà là mặt trước của ngôi nhà, cũng chính là hướng đón các luồng khí vào nhà nên ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, trước khi tu sửa hay xây nhà đều nên xét đến yếu tố phong thủy. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp cho các bạn biết những điều nên làm để chọn được hướng phong thủy nhà ở năm 2023 chuẩn nhất!

Vì sao cần xem hướng nhà phong thủy năm 2023?

Từ xa xưa, theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, yếu tố phong thủy song song với đời sống của con người và hết sức quan trọng, nhất là trong việc xây dựng nhà cửa. Thành tố ảnh hưởng đầu tiên chính là hướng nhà. Vì vậy việc tính toán, lựa chọn kỹ càng hướng nhà đại lợi cho gia chủ là điều không thể bỏ qua. Nhà được xây dựng hợp phong thủy không chỉ giúp quá trình xây nhà thuận lợi hơn màn còn tăng cát tường, mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

3 hướng nhà đại lợi, hợp phong thủy trong năm 2023

Căn cứ theo sự vận hành của các phi tinh, hướng nhà tốt hay xấu sẽ thay đổi theo từng năm. Năm 2023 cũng vậy, làm nhà hướng nào tốt phụ thuộc vào phi tình của năm. Dưới đây là bảng sao phi tinh của năm 2023:

phong-thuy-nha-o-nam-2023-theo-huong-nha-anh-2
Bảng sao phi tinh năm 2023

Chuyên gia phong thủy cho biết, 2023 là năm cuối cùng của vận 8, chuẩn bị sang vận 9. Trong thời kỳ chuyển vận, sẽ xuất hiện những phương hướng rất hung hoặc rất cát. Do đó, trong năm 2023 sẽ có 3 hướng nhà đại lợi để xây nhà lần lượt là Nam, Bắc và Đông Bắc.

Hướng Nam

Đây là hướng đại lợi nhất trong năm 2023 khi có các bộ sao tốt đáo đến như Bát Bạch, Thái Âm, Thiên Hỷ…. Để tốt về tài lộc, nhân đinh, có hỉ sự lâm môn, gia chủ làm nhà theo hướng Nam là một lựa chọn thích hợp.

Hướng Bắc

Các cát tinh như Thiên Đức, Thiên Phúc, Lộc Tồn, Đào Hoa,.,,, đảo đến hướng Bắc trong năm 2023, nên xây nhà hướng Bắc sẽ gặp được nhiều may mắn, thêm người thêm của.

Hướng Đông Bắc

Đối với hướng Đông Bắc trong năm 2023 có sao Thất Xích đáo đến, đây là hung tinh thất vận, kèm theo là năm cuối của vận 8 đã thoái khí, ngoài ra có các sao Bệnh Phù, Vong Thần, Ngũ Quỷ nên hướng nhà này không phải hướng tốt. Tuy nhiên, riêng với việc xây nhà thì hướng Đông Bắc trong năm 2023 là một lựa chọn tốt. Chú ý, khi xây nhà hướng này, gia chủ nên chọn hướng sơn hướng theo tiết khí. Cụ thể, nên khởi công theo tiết khí từ 20/1 đến 3/2 với nhà sơn Sửu; nhà sơn Cấn thì khởi công theo tiết khí Lập Xuân từ 4/2 đến 18/2; nhà sơn Dần thì tiết khí Vũ Thủy từ ngày 4/2 đến 3/3 âm lịch.

> XEM NGAY: 11+ Nguyên tắc trong Phong thủy Nhà Ở nên tránh và cách hóa giải

phong-thuy-nha-o-nam-2023-theo-huong-nha-anh-3
3 hướng làm nhà tốt trong năm 2023 gồm Nam, Bắc và Đông Bắc. (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, chọn 3 hướng này để xây nhà trong năm 2023 sẽ được vượng long, vượng hướng, đắc tài lộc, có nhiều biến động tích cực. Đặc biệt tốt với gia đình kinh doanh về sản xuất, du lịch, dịch vụ…

Đối với hướng Đông Bắc, tuy là một trong những hướng tốt trong năm 2023 nhưng chỉ hợp để xây nhà mới, còn với những ngôi nhà những xây dựng thì lại không phải hướng tốt.

Cách kích hoạt tài lộc hướng nhà phong thủy năm 2023

Trong năm 2023 này, với những ngôi nhà đã xây dựng và sinh sống ổn định, gia chủ cũng nên kích hoạt tài lộc cho các hướng Nam, Bắc và Đông Bắc như sau:

Nhà hướng Nam

Bát Bạch, đáo vào Hỏa là nguyên khí của các bản cung này, được Hỏa Thổ tương sinh.Vì vậy để tăng cường khí cho sao Bát Bạch, kích hoạt tài lộc, tăng cát khí, hỉ sự cho nhà hướng này, gia chủ hãy đặt một tấm thảm màu đỏ ở cửa ra vào.

Nhà hướng Bắc

Sao Cửu Từ đóa vào hướng Bắc có ngũ hành thuộc Hỏa, hướng bản cung (Bắc) thuộc Thủy, Thủy – Hỏa tương khắc. Vì vậy, để tăng cường khí và chuyển khí của vị trí phương Bắc hành Thủy cũng như điều hòa lại ngũ hành của ngôi nhà hướng này trong năm 2023, ở cửa ra vào, gia chủ nên trải thảm màu xanh lá cây, xanh rêu.

Nhà hướng Đông Bắc

Những ngôi nhà thuộc hướng Đông Bắc nên cẩn thận đến chuyện thị phi và sức khỏe của các thành viên trong gia đình năm 2023. Theo chuyên gia phong thủy, cách kích hoạt tốt nhất cho hướng Đông Bắc trong năm nay là “nghi tĩnh” tức giữ cho phương vị này sạch sẽ, sáng sủa và yên tĩnh.

> XEM NGAY: Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi giúp gia chủ vạn sự như ý

phong-thuy-nha-o-nam-2023-theo-huong-nha-anh-4
Trải thảm trước cửa ra vào là một trong những cách làm đơn giản nhất để kích hoạt tài lộc

Lưu ý khi chọn hướng phong thủy nhà ở năm 2023

Gia chủ sau khi đã chọn được hướng làm nhà tốt cho năm 2023 là Nam, Bắc và Đông Bắc thì cần lưu ý thêm những điều dưới đây:

  • Nhà hướng Bắc từ trong nhà nhìn ra nếu bên trái có ngã ba, nhà cao, bể nước, cột điện,…có thể đường quan lộ thiếu ổn định, lưu ý chuyện thi phi, hao tổn nhân đinh…
  • Nhà hướng Nam từ trong nhà nhìn ra nếu bên trái có ao hồ, ngã ba, bể nước, trạm điện,… có thể hao tán tiền của, lưu ý không nên vay mượn tiền; mua và vay hộ; thế chấp tài sản cũng như những vấn đề liên quan đến công an, luật pháp,…
  • Nhà hướng Đông Bắc từ trong nhìn ra nếu phương Đông có nhà cao, bể nước, ngã ba…năm nay cần đặc biệt lưu ý thị phi; sức khỏe, nhất là người lớn tuổi trong nhà; tránh mê tín, cúng bái gây hao tốn tài lộc. Hướng nhà này có thể làm nhà trong năm 2023 nhưng không phải là hướng tốt với những ngôi nhà đang sinh sống.
phong-thuy-nha-o-nam-2023-theo-huong-nha-anh-5
Chọn hướng tốt xây nhà không quyết định toàn bộ phong thủy của ngôi nhà mà chỉ góp phần tăng cát khí.

Việc chọn hướng nhà để xây dựng công trình của bạn trong năm nay sẽ góp phần giúp quá trình xây dựng nhà ở thuận lợi, tăng cát khí chứ không quyết định toàn bộ cát – hung cho ngôi nhà. Vì vậy, nếu điều kiện không cho phép, gia chủ có thể chọn các hướng khác phù hợp với địa thế khu đất, bối cảnh xung quanh, khí hậu địa phương,…Và theo đó, gia chủ có thể xem tuổi của mình có phù hợp với trạch đất hay không và chọn thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng.

Kết luận: Trên đây, Đức Dương đã giúp gia chủ giải đáp thắc mắc năm 2023 nên xây nhà hướng nào tốt, cách kích hoạt hướng phong thủy nhà ở năm 2023 đẹp cùng những lưu ý khi chọn hướng xây nhà trong năm nay. Để được hỗ trợ thêm về thiết kế nhà ở phù hợp phong thủy năm 2023, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0906232528.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy nội thất gia đình. Tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phong thủy giúp Gia chủ hút tài lộc đầy nhà, sức khỏe dẻo dai và có một cuộc sống an nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28