image
image
image

Thiết kế nội thất 2D là gì? Bản vẽ 2D có quan trọng?

Thiết kế nội thất 2D có tính ứng dụng phổ biến, giúp gia chủ hình dung được không gian và thợ thi công dễ dàng lắp đặt, bố trí nội thất phù hợp. Song trên thực tế vẫn có rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng bản vẽ 2D có quan trọng không? Hãy cùng Nội thất Đức Dương tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thiet-ke-noi-that-2d-dep-1

Thiết kế nội thất 2D là gì?

Thiết kế nội thất 2D là bản vẽ bằng giấy thể hiện rõ các chi tiết đầy đủ của thiết kế nội thất ngôi nhà. Thông quan bản thiết kế nội thất 2D nhà, thợ thi công sẽ tiến hành lắp đắp và bố trí nội thất theo đúng bản vẽ.

Có thể thấy, bản vẽ thiết kế nội thất 2D sẽ thể hiện đầy đủ phần bên trong của ngôi nhà từ phong cách kiến trúc, màu sắc, vị trí, ánh sáng,… Thông qua bản thiết kế này, gia chủ có thể hình dung tổng thể ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Tỷ lệ và kích thước các món đồ nội thất cũng sẽ được tính toán chính xác để đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

Một bản thiết kế nội thất 2D sẽ gồm có 3 phần khác nhau và mỗi phần lại có một cách đồ họa và mục đích riêng.

 • Bản vẽ bố trí nội thất: Đây là bản phác thảo ban đầu về nội thất ngôi nhà. Chúng được xây dựng từ chính những yêu cầu của gia chủ để sắp xếp và bố trí nội thất sao cho cân đối với diện tích căn nhà.
 • Bản vẽ thiết kế nội thất: Đây là bản vẽ nội thất chi tiết được hoàn thiện và thể hiện rõ không gian nội thất bên trong ngôi nhà. Nhờ vào bản vẽ thiết kế này, gia chủ có thể thấy được màu sắc và vật liệu, vị trí các món đồ nội thất. Qua đó đề xuất chỉnh sửa hoặc bổ sung những chi tiết khách để đúng sát với mong muốn thực tế của mình.
 • Bản vẽ triển khai kỹ thuật: Dựa trên cơ sở bản vẽ thiết kế nội thất đã hoàn thiện đầy đủ các chi tiết, kiến trúc sư sẽ bàn giao chúng cho đơn vị thi công và trực tiếp làm việc. Qua đó, đảm bảo ngôi nhà được thiết kế nội thất đúng như mong muốn.

thiet-ke-noi-that-2d-dep-2

>> THAM KHẢO: Thiết kế nội thất là gì? Vì sao bạn cần thuê thiết kế nội thất?

Tại sao phải có bản thiết kế 2D trước khi thi công?

Trong lĩnh vực thi công nội thất nói riêng và kiến trúc nói chung, bản vẽ thiết kế nội thất 2D cần có trước khi thi công. Điều này giúp cho gia chủ dễ hình dung về không gian nội thất sau khi hoàn thiện và giúp đơn vị thi công tiến hành nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

3 ưu điểm của việc có bản thiết kế nội thất 2D trước khi thi công đó là:

 • Tiết kiệm không gian và chi phí: Thông qua bản thiết kế 2D, gia chủ sẽ mua được những món đồ nội thất phù hợp, đúng kích cỡ, màu sắc và chất liệu đảm bảo sự hài hòa không gian. Nhờ vậy tiết kiệm rất nhiều chi phí và hạn chế các món đồ nội thất không cần thiết. Đồng thời, dễ dàng lắp đặt điện nước đầy đủ, tránh việc sửa chữa về sau.
 • Dễ chỉnh sửa và bổ sung: Chủ nhân ngôi nhà có thể hình dụng không gian, vị trí lắp đặt, bố trí nội thất. Qua đó đưa ra những mong muốn của mình để hoàn thiện bản thiết kế. Đó có thể là phong cách, vị trí hoặc màu sắc các món đồ nội thất,…
 • Tạo không gian nội thất hài hòa, cân đối: Bản thiết kế nội thất 2D thể hiện rõ từng phong cách nội thất và vị trí, màu sắc đồ trang trí. Từ đó căn chỉnh đúng tỷ lệ tạo nên sự cân đối, hài hòa.

thiet-ke-noi-that-2d-dep-3

Top 3+ phần mềm thiết kế nội thất 2D đẹp nhất

Sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất 2D giúp bản thiết kế nhanh, chính xác đúng tỷ lệ và tiết kiệm thời gian cho người thực hiện. Say đây là 3 phần mềm thiết kế mà bạn có thể tham khảo sử dụng.

Phần mềm nội thất Sweet Home 2D

Phần mềm thiết kế nội thất 2D đầu tiên là Sweet Home. Phần mềm này chuyên dùng thiết kế nội thất nhà ở chuyên nghiệp, sử dụng trong không gian 2D và xem được ở dạng 3D.

Ở phần mềm này, thiết kế không gian nội thất ngôi nhà được hiển thị dưới dạng 3D chân thực. Ở trong bản thiết kế có thêm các chú thích, hiệu ứng tạo ảnh, chế độ xem hình tự động và có thể trực tiếp xuất bản, in ấn thiết kế.

thiet-ke-noi-that-2d-dep-4

Giao diện phần mềm thiết kế nội thất 2D Sweet Home

Thiết kế nội thất 2D cho ngôi nhà bằng Sweet Home giúp rút ngắn thời gian thực hiện. Thao tác thay đổi kích thước, màu sắc đồ vật, kết cấu căn phòng hoặc kéo thả đồ vật từ thư viện hình ảnh được sắp xếp linh hoạt.

Phần mềm cho phép hiển thị ở dạng 2D và 3D với cách chuyển đổi linh hoạt, điều hướng các góc ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo nên các bức ảnh thực 3D với ánh sáng và đường dẫn ảo ở chế độ 3D và xuất ra ngoài bằng định dạng OBJ hay SVG.

>> XEM NGAY: [TOP] 11+ App Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí đẹp nhất

Phần mềm nội thất Planner 2D

Phần mềm thiết kế nội thất Planner 2D cho phép thiết kế ở dạng 2D và 3D hoàn toàn miễn phí và có kết nối trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó để thiết kế trên điện thoại, máy tính hoặc ipad,… Phần mềm hướng người dùng thực hiện lần lượt 3 bước: tạo mặt bằng 2D/3D – tùy chỉnh nội thất – trực quan hóa thành ảnh thực.

thiet-ke-noi-that-2d-dep-4

Bản thiết kế nội thất 2D từ phần mềm Planner

Một số tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế nội thất 2D là:

 • Có bản AI chuyển bản vẽ 2D thành 3D và có thể chuyển hình vẽ thành hình thật
 • Kho thư viện khổng lồ với 5000+ item nội thất thuộc nhiều phong cách khác nhau
 • Sở hữu tính năng ứng dụng thực tế tăng cường (AR) để mở rộng không gian
 • Có thể thực hiện thay đổi họa tiết, màu sắc, chất liệu các món đồ nội thất

Công cụ thiết kế 2D/3D của Space T

Công cụ thiết kế 2D/3D của Space T giúp chủ nhân ngôi nhà có thể hình dung được không gian nội thất thực tế sau khi hoàn thiện trông như thế nào. Với 2 góc nhìn là 2D và 3D, phần mềm này giúp bạn dễ quan sát và tưởng tượng dễ hơn thay vì các bản phác thảo giấy.

thiet-ke-noi-that-2d-dep-6

Công cụ thiết kế 2D/3D của Space T giúp bạn dễ hình dung về không gian nội thất nhà ở

Một số tính năng của công cụ thiết kế 2D/3D của Space T:

 • Giúp người thiết kế dễ dàng lên bản vẽ 2D, bản vẽ bố trí không gian hoặc bản vẽ 3D nhanh chóng
 • Thư viện nội thất với hơn 1000 thiết kế mặt bằng các ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn để tìm được ngôi nhà phù hợp.
 • Có sẵn video và tài liệu hướng dẫn thiết kế với các bước đầy đủ. Từ đó giúp người thiết kế không chuyên hoặc mới bắt đầu có thể nắm bắt và sử dụng nhanh hơn.
 • Có thể xuất các bản vẽ 2D và 3D xuống với độ phân giải cao và lưu trữ online
 • Là phần mềm thiết kế nội thất 2D sử dụng hoàn toàn miễn phí.

> XEM NGAY: [HOT] Thiết kế nội thất bằng AI – Có nên áp dụng?

Nội thất Đức Dương – Thi công thiết kế nội thất uy tín

Nội thất Đức Dương là công ty chuyên về thiết kế thi công nội thất nhà ở uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn cập nhật những phong cách nội thất mới nhất, hiện đại và phù hợp nhất đến khách hàng. Qua đó giúp khách hàng chọn được phong cách phù hợp với ngôi nhà của mình để có thể thoải mái, thư giãn trong chính không gian của mình.

Nhà máy sản gỗ óc chó số 1 Hà Nội

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó thì hãy đến với Nội thất Đức Dương. Chúng tôi sở hữu cho mình một nhà máy sản xuất quy mô lớn, hiện đại. Với mẫu mã đẹp, màu sắc và độ bền cao, gỗ óc chó chính là vật liệu nội thất giúp thăng hạng vẻ đẹp thẩm mỹ và sang trọng cho ngôi nhà.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-1

Nội thất Đức Dương nổi tiếng với các sản phẩm làm từ gỗ óc chó cao cấp

Showroom nội thất gỗ óc chó lớn nhất miền Bắc

Showroom là nơi trưng bày hầu hết các sản phẩm nội thất từ chất liệu gỗ óc chó cao cấp. Đó là giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, kệ trang trí, bình hoa, bàn ghế,…. Các sản phẩm có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng, phong phú để khách hàng lựa chọn. Hoặc bạn có thể chọn mẫu và đặt làm theo đúng kích thước mong muốn để phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-2

Showroom gỗ óc chó với hàng trăm món nội thất đa dạng cho bạn lựa chọn

> XEM NGAY: [HOT] Thiết kế nội thất bằng AutoCAD – Có nên không?

> XEM NGAY: Có nên thiết kế nội thất bằng Sketchup không? Ưu nhược điểm

Nguồn vật liệu cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Toàn bộ các vật liệu tại Nội thất Đức Dương đều được lựa chọn, kiểm định chặt chẽ và có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm nội thất làm ra từ mẫu mã cho đến màu sắc, độ bền,…

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-3

Có kinh nghiệm chuyên môn cao

Đội ngũ nhân viên, thợ thi công được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm giúp Nội thất Đức Dương tự tin hợp tác và làm hài lòng khách hàng.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-4

Dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp

Luôn đề cao trải nghiệm của khách hàng, Nội thất Đức Dương mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất. Các khâu từ tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt, bảo dưỡng đều được thực hiện chuẩn chỉnh, đúng quy trình. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi góp ý của khách hàng nhằm mang lại kết quả tốt nhất có thể.

showroom-noi-that-go-oc-cho-duc-duong-uy-tin-5

Trên đây là những thông tin về thiết kế nội thất 2D và những phần mềm thực hiện mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang cần thi công thiết kế lại nhà ở, hãy liên hệ với Nội thất Đức Dương qua số hotline để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Tôi Phạm Ngọc Đỉnh Founder/CEO của Công ty TNHH Nội thất Đức Dương thành lập vào năm 2003. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển chuyên các dòng sản phẩm đồ nội thất gia đình từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó cao cấp 100% nhập khẩu Bắc Mỹ. Mang đến cho Khách hàng những sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn... gỗ óc chó tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28