image
image
image

10+ Nguyên tắc phong thủy nhà ở TUYỆT ĐỐI không thể bỏ qua

Việc xem phong thủy nhà ở là điều rất quen thuộc và cần thiết đối với mọi người dân Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là đối với những người tâm linh, việc xem phong thủy xây nhà mới trở nên quan trọng và không thể thiếu. Họ tin rằng một ngôi nhà được xây dựng dựa trên những yếu tố của phong thủy sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng. Đồng thời, tránh được những vận xui xảy ra. Cụ thể, việc xem phong thủy sẽ dựa vào vào các yếu tố khác nhau. Trong bài viết dưới đây sẽ lý giải những nguyên tắc phong thủy nhà ở chuẩn nhất mà bạn cần biết.

Vai trò quan trọng của phong thủy nhà ở

Tầm quan trọng của phong thủy trong xây dựng nhà ở là rất lớn, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến mặt tâm linh mà còn có tác động đến sức khỏe và sự thành đạt của gia chủ. Các nguyên tắc phong thủy khi được áp dụng đúng cách sẽ giúp cho không gian sống trở nên thoải mái, tiện nghi, hài hòa và mang lại sự cân bằng cho người sử dụng.

Việc chọn vị trí, hướng nhà đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có một môi trường sống tốt nhất, hưởng lợi cho sức khỏe, tăng cường may mắn, sự nghiệp và đem lại tài lộc. Đồng thời, phong thủy còn giúp cho người sử dụng tối ưu hóa tài lộc, hạn chế rủi ro và nâng cao tinh thần sống.

Vì vậy, tầm quan trọng của phong thủy trong xây dựng nhà ở không chỉ là một vấn đề tâm linh mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một không gian sống tốt đẹp, tối ưu hóa tài lộc và tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Tổng hợp nguyên tắc phong thủy nhà ở

Nguyên tắc về hướng nhà

> XEM NGAY: Bát Quái trong Phong thủy nhà ở – Những điều cần LƯU Ý

nguyen-tac-phong-thuy-nha-o-2

Thế và hướng nhà khi xây dựng

Vị trí của ngôi nhà nên hướng về hướng tốt nhất để tạo được một không gian sống tốt nhất cho gia chủ. Ví dụ như hướng về phía Đông, Tây Nam, Tây Bắc sẽ tốt hơn hướng về phía Nam, Bắc.

Nguyên tắc về vị trí đặt cửa chính

nguyen-tac-phong-thuy-nha-o-3

Xác định vị trí cửa chính để áp dụng nguyên tắc phong thủy

Cửa chính là nơi năng lượng vào nhà, vì vậy cửa chính nên đặt ở vị trí đẹp, thuận tiện và không bị đối diện với cửa sổ, cửa sau. Đặc biệt cửa chính phải tương xứng với nhà, nhà nhỏ cửa lớn thì tiền tài khó tụ và nhà lớn cửa nhỏ quá thì khó phát đạt.

> XEM NGAY: Phong thủy Nhà ở gần Chùa – Có nên mua không?

Nguyên tắc về phòng ngủ

Có một số nguyên tắc mà bạn nên tuân theo để phong thủy phòng ngủ được tốt:

 • Giường ngủ phải có đầu giường, chất liệu bằng gỗ tốt hơn bằng đồng; kê sát vào tường để có được vị thế vững vàng. Vị trí đặt giường theo hướng tốt là con số bát quái của mỗi người.
 • Đầu giường không đặt bên dưới cửa sổ, hoặc nằm ngay sát cửa sổ để tránh khí quá mạnh ập vào phòng gây xáo trộn giấc ngủ.
 • Không để giường ngủ dưới những cây xà ngang tạo ra một lực có sức ép lên người nằm ngủ dễ mất ngủ.
 • Không gắn kính trong phòng ngủ, bất cứ tại nơi nào.
  Không để đầu giường hướng về cửa phòng tắm và cầu tiêu.
 • Tuyệt đối không quay chân giường ngủ ra hướng cửa phòng vì đây là vị trí của cỗ quan tài người chết.

Nguyên tắc về phòng khách

Bước vào trong nhà thấy phòng khách ngay là điều tốt. Bộ bàn ghế phòng khách luôn kê hướng ra lối vào để đón khách thì mới có quý nhân đến giúp đỡ cho gia chủ khi cần.

nguyen-tac-phong-thuy-nha-o-4

Nguyên tắc về phòng ngủ trong phong thủy nhà ở

Các góc hướng tại phòng khách cần chú ý để đạt được ước muốn:

 • Góc tài lộc ở hướng Đông, Đông Nam nên đặt chậu cây xanh hoặc các biểu tượng về tài lộc như có ngậm đồng tiền, phúc lộc thọ, ông Thần Tài,…
 • Góc chủ về kiến thức tại hướng Đông Bắc nên để 1 cây đèn đứng có chụp đèn ngửa lên trên để dùng ánh sáng dấy động khí âm dương.
 • Góc chủ về quý nhân ở hướng Tây Bắc nên treo một cây phong linh bằng kim khí có 6 hoặc 8 ống.
 • Góc chủ về danh vọng tại hướng Nam nên đặt một đèn chùm càng sáng càng tốt.
 • Góc chủ về hạnh phúc ở Tây Nam nên để các biểu tượng tình yêu bằng sành sứ như cặp thiên nga, hoa mẫu đơn,…
 • Góc chủ về con cái thuộc hướng Tây hãy dùng phong linh bằng kim khí và các đồ vật bằng kim loại như tượng, cúp bạc,…

> XEM NGAY: Phong thủy nhà ở ngõ cụt tốt hay xấu? Cách hóa giải đơn giản nhanh chóng

Nguyên tắc về phòng bếp

Khi dọn đến một ngôi nhà mới, nên đem gạo muối vào bếp trước. Sau đó, đun sôi một ấm nước như biểu tượng cho sự no ấm nơi cư ngụ mới này cũng hay.

Chú ý không đặt bếp nấu tại góc Tây Bắc của nhà bếp. Nếu bếp không được hợp hướng thì có thể xoay nồi cơm điện về hướng tốt của gia chủ. Đặc biệt, phòng bếp không đối diện với cửa ra vào.

Nguyên tắc về phòng làm việc

 • Không nên để ví trí bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.
 • Sau lưng người ngồi nên có điểm tựa như tường, cây…
 • Kê bàn ở giữa phòng làm việc là không nên
 • Tránh làm việc ở những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.
 • Không để vị trí bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở

nguyen-tac-phong-thuy-nha-o-5

Phong thủy nhà ở cần xét thêm trên nhiều yếu tố khác

Màu sắc phong thủy

Màu sắc có thể tạo ra ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của con người. Việc sử dụng màu sắc hợp lý trong thiết kế nội thất có thể giúp tạo ra không gian sống cân bằng và hài hòa. Nên chọn màu sắc phù hợp với sở thích của gia chủ và cũng phải phù hợp với mục đích sử dụng của từng phòng. Ví dụ, nên sử dụng màu sáng và tươi sáng trong phòng khách để tạo cảm giác thoải mái và đón nắng. Trong khi đó, nên sử dụng màu sáng và trầm trong phòng ngủ để giúp tạo ra không gian yên tĩnh và thư giãn.

Bài trí đồ dùng trong nhà

Trang trí và bài trí vật dụng trong nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy của không gian sống. Nên chọn các vật dụng và trang trí phù hợp với mục đích sử dụng của từng phòng và phù hợp với phong cách thiết kế. Tránh sử dụng quá nhiều vật dụng và trang trí, vì nó có thể làm cho không gian sống trở nên đông đúc và khó chịu. Nên chọn những vật dụng và trang trí đơn giản, tinh tế và đẹp mắt.

Cây cối và hồ nước trong khu vực nhà

Cây cối và hồ nước trong khu vực nhà cũng là những yếu tố quan trọng trong phong thủy của không gian sống. Cây cối có thể giúp tạo ra không gian xanh mát và tươi mới. Tuy nhiên, cần lưu ý không để cây cối quá tối và che khuất ánh sáng tự nhiên của nhà, cũng như không để cây cối quá cao và gây cản trở tầm nhìn. Hồ nước trong khu vực nhà có thể tạo cảm giác thư giãn và giúp giảm căng thẳng, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến việc bảo vệ vệ sinh và tránh tình trạng nước đọng và bốc mùi. Ngoài ra, việc chọn loại cây và hồ nước cũng cần phù hợp với phong thủy gia chủ để tạo ra sự hài hòa và cân bằng cho không gian sống.

> XEM NGAY: [HOT] Hướng nhà ĐẠI LỢI trong Phong thủy nhà ở năm 2023

Những lưu ý khi áp dụng nguyên tắc phong thủy nhà ở

nguyen-tac-phong-thuy-nha-o-6

Nguyên tắc khi áp dụng nguyên tắc phong thủy nhà ở

Không nên bó buộc quá nhiều vào phong thủy

Nguyên tắc phong thủy là chỉ dẫn để tạo ra không gian sống tốt hơn, tuy nhiên không nên áp đặt quá nhiều vào thiết kế nhà ở. Việc quá chú trọng vào phong thủy có thể làm giảm tính thẩm mỹ và sự thoải mái của ngôi nhà. Thay vì áp đặt nguyên tắc phong thủy, hãy sử dụng nó như một nguồn cảm hứng cho thiết kế của bạn.

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn không chắc chắn về việc áp dụng nguyên tắc phong thủy trong thiết kế của mình, hãy tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Họ có thể đưa ra lời khuyên hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của phong thủy trong không gian sống.

Sự thoải mái và thoáng mát luôn là ưu tiên hàng đầu

Dù bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy hay không, sự thoải mái và thoáng mát luôn là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế không gian sống. Hãy đảm bảo rằng không gian sống của bạn có đủ ánh sáng tự nhiên và không quá tối, có đủ không gian để lưu thông không khí và không bị nóng trong mùa hè. Nếu bạn có thể kết hợp những yếu tố này với nguyên tắc phong thủy, bạn sẽ có một ngôi nhà hoàn hảo cho mình.

Kết luận: Với thông tin mà Đức Dương chia sẻ trên đây thì chắc hẳn bạn cũng đã có cái nhìn rõ hơn về các nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản rồi phải không?!. Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy nội thất gia đình. Tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phong thủy giúp Gia chủ hút tài lộc đầy nhà, sức khỏe dẻo dai và có một cuộc sống an nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28