image
image
image

Phong thủy Nhà ở có đường Đâm vào TỐT hay XẤU?

Phong thủy học truyền thống có nguyên tắc “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung” tức là “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Những căn nhà nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường, nhất là nhà ở có đường đâm thẳng vào sẽ dễ có sát khí xộc vào thẳng ngôi nhà. Do vậy, những ngôi nhà như thế này bị coi là thế nhà rất xấu. Nếu bạn không thể thay đổi việc này thì chúng ta có thể sử dụng những cách hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào để tránh tai ương và sát khí ám vào gia đình.

Thế nào là đường đâm vào nhà?

phong-thuy-nha-o-co-duong-dam-vao-2

Hình ảnh đường đâm vào nhà

Theo như tên gọi, đường đâm vào nhà là những ngôi nhà có vị trí bị đường đâm thẳng vào nhà. Được hiểu là ngôi nhà có cổng chính nằm đối diện với một con đường hay con hẻm đâm thẳng trực tiếp vào nhà. Trong phong thủy, quan niệm vị trí này giống như thế “nhất tiễn xuyên tâm sát” có nghĩa là một mũi tên xuyên thẳng vào tim. Mà con đường giống như mũi tên đâm thẳng vào tim sẽ gây nên sát thương cực mạnh. Chính vì vậy, những ngôi nhà nằm ở cuối đường, cuối ngõ thì việc có con đường đâm thẳng vào nhà sẽ khiến cho sát khí xông thẳng vào nhà dẫn đến nhiều tai họa.

Có nên mua nhà ở có đường đâm vào?

Có thể nói không phải trường hợp nhà ở có đường đâm vào cũng là xấu bởi cần sự phân định của môi trường khách quan xung quanh, tỷ lệ con đường đó như thế nào. Nếu con đường đâm vào hông nhà hoặc đâm vào sau nhà không mang lại điều gì rủi ro thì bạn không cần lo nếu gặp trường hợp này.

Vì vậy, quyết định có nên mua nhà có đường đâm vào không sẽ phụ thuộc tới những nhận định khách quan và phân tích hợp lý tỷ lệ đường nhà của bạn.

> XEM NGAY: 10+ Nguyên tắc phong thủy nhà ở TUYỆT ĐỐI không thể bỏ qua

Hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào đơn giản

Những căn nhà có đường đâm thẳng vào rất nhiều nhưng người ta vẫn ở, vẫn sống tốt. Điều cốt yếu là chúng ta cần tìm cách hóa giải nhà bị đường đâm cho phù hợp với sinh cơ của mình.

Dưới đây, Nội thất Đức Dương xin đưa ra một số phương pháp hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào để gia chủ có thể chọn cho mình cách làm hợp lý với địa thế của nhà mình.

Dùng tấm bia đá hoặc bùa

Theo quan niệm cổ xưa có ghi chép lại, gia đình bạn có thể dùng bia đá chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính hoặc dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa. Bùa đá hay bia đán sẽ hóa giải được các điềm xấu. Tuy nhiên, việc này không dễ thực hiện trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là với những mẫu nhà mặt tiền nhỏ.

Xây hàng rào chắn

phong-thuy-nha-o-co-duong-dam-vao-3

Hàng rào được coi như một bức bình phong chắn đứng và bẻ gãy dòng sát khí

Hàng rào được coi như một bức bình phong chắn đứng và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo nên. Bởi vì dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gãy. Trong khi đó, vận khí tốt được coi là dòng khí di chuyển mềm mại nên có thể uốn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.

Trồng cây/hoa hợp mệnh

Trồng cây/hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trướng cửa theo hình dáng uốn lượn sẽ rất tốt. Cây xanh cũng có công dụng như một bức tường chắn, hơn nữa còn hình thành được khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Đây là phương pháp dễ dàng thực hiện để hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào đơn giải và phổ biến.

Dựng non bộ, tiểu cảnh trước căn nhà

Non bộ giúp ngăn chặn dòng sát khí nhưng việc đặt non bộ cần chú ý đến địa thế phong thủy của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp. Non bộ và tiểu cạnh rất thích hợp cho những căn biệt thự có sân vườn đẹp.

> XEM NGAY: Bát Quái trong Phong thủy nhà ở – Những điều cần LƯU Ý

phong-thuy-nha-o-co-duong-dam-vao-4

Đặt non bộ cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà

Sử dụng bình phong

Để tạo tấm bình phong phía trước nhà, gia chủ nên xây cao tương đối và cần có khoảng cách tới cửa chính một độ thích hợp nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí không tốt.

Đổi vị trí cửa chính

Để ngăn chặn luồn hung khí xâm nhập vào nhà bạn, giải pháp tốt nhất là đổi vị trí của cửa chính. Sẽ có 1 trong 2 cách sau để bạn áp dụng:

  • Đóng cửa chính nơi có khí độc, mở cửa phụ không phạm phong thủy nhà ở có đâm vào.
  • Mở cửa chính hướng khác, tránh đường đâm thẳng vào nhà.

Các vật phẩm phong thủy

Dùng cách này khá đơn giản khi bạn chỉ cần tìm mua các vật dụng như sáo trúc, chuông gió hoặc gương bát quái để chế ngự luồng hung khí đâm thẳng vào nhà.

Việc treo sáo trúc, chuông gió tại cửa ra vào có con đường đâm tới giúp dưa điềm lành tới, tránh hiểm cũng như xua tan các luồng khí độc.

Phong thủy Nhà ở gần Chùa – Có nên mua không?

Phong thủy nhà ở ngõ cụt tốt hay xấu? Cách hóa giải đơn giản nhanh chóng

phong-thuy-nha-o-co-duong-dam-vao-5

Chuông gió được nhiều người sử dụng để hóa giải phong thủy

Còn gương bát quái có tác dụng phản chiếu, ngăn chặn những tà khí chiếu vào cực hiệu quả. Lưu ý rằng, bạn cần khai quang cho gương bát quái trước khi sử dụng để được kết quả mong muốn.

phong-thuy-nha-o-co-duong-dam-vao-6

Đừng quên khai quang bát quái trước khi treo trước cửa nhà bạn nhé!

Kết luận: Trên đây, Đức Dương đã chia sẻ cho bạn những thông tin và cách hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào. Chúng tôi hi rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn. Để đón đọc tin tức về thiết kế, thi công nhà ở mới nhất, hãy truy cập noithatducduong.com ngay hôm nay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả:
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy nội thất gia đình. Tôi sẽ mang đến cho bạn những tư vấn phong thủy giúp Gia chủ hút tài lộc đầy nhà, sức khỏe dẻo dai và có một cuộc sống an nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 23 25 28